Du học Nhật Bản 2015:Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, mỗi người nước ngoài sẽ có một loại visa ứng với mục đích của mình khi vào Nhật Bản.Mỗi loại có các tính chất đặc thù khác nhau, các bạn hãy tìm hiểu để biết thêm thông tin về các loại visa Nhật Bản.  Trường hợp nếu bạn ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm công việc với mục đích sinh lời,trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương, Bộ tư pháp nơi gần nhất. Du học Nhật Bản 2015: Ở Nhật bạn có thể xin những loại visa nào?

1. Hồ sơ xin visa ở Nhật bao gồm các giấy tờ sau:

–     Hộ chiếu –    Tờ khai xin cấp Visa –    Ảnh 4,5 x 4,5 –    Giấy chứng nhận đủ tư cách cư trú tại Nhật Bản  –    Tài liệu xác nhận chính xác bản thân  –    Giấy phép nhập học ( trường hợp đi học) –    Giấy tiếp nhận tu nghiệp (trường hợp đi tu nghiệp) Tùy trường hợp mà có thể Đại sứ quán hoặc Bộ ngoại giao sẽ xuất trình thêm giấy tờ khác. Nếu như không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ.

2. Thời gian làm việc của bộ phận xin cấp visa 

–  Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30 –  Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).  Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45 –  Trả kết quả Visa sau 5 ngày làm việc –  Lệ phí:  + Visa hiệu lực 1 lần 480.000 VND + Visa hiệu lực nhiều lần 970.000 VND

3. Tiêu chuẩn cơ bản của việc xin cấp visa

–    Xác nhận hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú

–    Hồ sơ xuất trình xin visa đầy đủ, hợp lệ

–    Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật, thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phù hợp với tư cách, thời hạn lưutrú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn. 4. Các loại Visa du học Nhật Bản  Chính phủ Nhật Bản quy định từ ngày 20/11/2007 tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào theo mọi hình thức phải trải qua các quy trình kiểm tra của Sở lưu trú hay Đại sứ quán ở nước sở tại như sau:  +  Lấy dấu vân tay +  Chụp ảnh trước khi vào nước Nhật để phòng khủng bố Bất cứ ai từ chối hợp tác sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật  Trường hợp đặc biệt: Trẻ em dưới 16 tuổi, các nhà ngoại giao, các cuộc viếng thăm cấp cao, các trường hợp viễn trú đặc biệt. Tất cả người nước ngoài đều sẽ phải có 1 loại visa khi nhập cảnh vào Nhật. Có khoảng hơn 20 loại visa vào Nhật, bao gồm: 1/ Visa loại du lịch và thương gia Người nước ngoài thuộc quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa, chỉ cần hộ chiếu hợp lệ đã có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia, được phép lưu trú tại Nhật tối đa là 90ngày Người có visa tạm thời không được phép tham gia buôn bán, kinh doanh, tuy nhiên có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại trường Nhật Ngữ và luôn mang hộ chiếu trong người. 2/ Visa lao động Muốn làm việc tại Nhật Bản cần có visa lao động từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán cấp để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản dưới dạng visa được phép lao động. +  Có hơn 12 loại visa lao động, mỗi loại cho phép là việc trong các loại hình kinh doanh và lĩnh vực khác nhau, ví dụ như phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật , giải trí, quản trị kinh doanh, dịch vụ quốc tế… +   Nếu bạn đổi việc trong thời gian ở Nhật và công việc mới nằm trong lĩnh vực lao động được phép, bạn cần phải đổi loại visa +  Bằng đại học và các chứng chỉ chuyên môn sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin lao động. Người xin visa lao động phải được một công ty tại Nhật chấp nhận hoặc có một người bảo lãnh. 3/ Visa du học Muốn học tại Nhật Bản cần có visa du học cấp tại Đại sứ quan hay Lãnh sự quán Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức lưu trú du học dài hạn  Có nhiều loại visa du học, phân biệt theo loại hình học tập. Xin visa du học cần được một trường ở Nhật chấp nhận và có đầy khả năng tài chính chi trả các học phí trong suốt cuộc đời. Visa du học sẽ được cấp với kỳ hạn 6 tháng đến 2 năm và có thể gia hạn thêm, du hoc sinh không được phép kinh doanh, buôn bán trừ khi được bán vào Nhật. Ngay cả khi đã có gấy phép, du học cũng chỉ làm việc với số giờ mỗi tuần quy định 28h/tuần. 4/ Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc  Người nước ngoài kết hôn với 1 người mang quốc tịch Nhật hay với người có visa vĩnh trú tại Nhật Bản có thể lấy được visa vợ chồng. Cho phép kết hôn và kinh doanh tại Nhật. Cấp teo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn 5/ Thẻ ngoại kiều Những người nước ngoài lưu trú ở Nhật hơn 90 ngày cần nộp đơn xin cấp thẻ ngọai kiều trong vòng 90 ngày đầu tại Nhật. Thẻ sẽ được cấp ở văn phòng trực thuộc địa phương. Thẻ ngoại kiều dùng để mở tài khoản ngân hàng, đăng ký điện thoại…và phải luôn mang thẻ theo người 6/ Gia hạn giấy phép lưu trú tại Nhật +  Hầu hết các loại visa cho phép ở Nhật trong khoảng 3 tháng, 6 tháng, 1năm, 2 năm hoặc 3 năm. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn phải nộp đơn xin gia hạn tại cục nhập cảnh tại Nhật trước ngày mãn hạn visa. +  Đơn sẽ được xử lý rất đơn giản, chỉ cần bạn vẫn đáp ứng và tuân thủ các điều kiện của visa. Sẽ mất từ vài ngày đến vài tuần để đơn được xử lý. Trong thời gian đó bạn sẽ vẫn được sống tại Nhật kể cả khi visa của bạn đáo hạn. 7/ Thay đổi loại visa Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình thức lưu trú ở cục nhập cảnh bất kỳ trên nước Nhật. Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ tương tự như khi bạn nộp đơn xin visa. 8/ Visa tái nhập cảnh Bạn muốn tạm thời ra khỏi nước Nhật cần xin giấy phép tái nhập cảnh, nếu không sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi nước Nhật. Giấy phép tái nhập cư cho cá nhân hay cho tập thể có  thể xin được ở văn phòng tái nhập cảnh 9/ Visa vĩnh trú Người nước ngoài lưu trú có nhân cách tốt và có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể xin visa vĩnh trú nếu họ sống ít nhất 10 tại Nhật . Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh , buôn bán. 10/ Thay đổi quốc tịch Người nước ngoài sống ở Nhật ít nhất 5 năm liên tục (nếu kết hôn với người Nhậtthì ngắn hơn), có nhân cách tốt, không vi phạm pháp luật và có đủ khả năng tài chính muốn bỏ quốc tịch hiện tại của mình sẽ được cấp quốc tịch Nhật Bản. Akichan (sưu tầm )
Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2015Du học Nhật Bản 2015 giá rẻ,du hoc nhat 2015học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2015Điều kiện du học Nhật Bản
ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH CHÍNH THỨC CỦA CÁC TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT-SSE

Địa chỉ: Số 39 Đốc Ngữ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3736.7886 Hotline: 0903.299.926 – 0962.244.426

Website: http://duhoc.viet-sse.vn  Email: duhoc@viet-sse.vn

CÁC CHI NHÁNH TẠI MIỀN BẮC:

HƯNG YÊN:

Địa chỉ:  Số 494, Đường Nguyễn Văn Linh – P.Hiến Nam – TP.Hưng Yên

BẮC GIANG

Địa chỉ: 794 Đường Lê Lợi – P.Hoàng Văn Thụ – TP.Bắc Giang – Tỉnh Bắc Giang

HẢI DƯƠNG:

Địa chỉ : 112 Ngô Quyền – Thanh Bình – TP.Hải Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG

Địa chỉ: 51A Nguyễn Thái Học, TP. Vinh

Hotline: 0903 299 926 – 0962 244 426

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN NAM

Địa chỉ: 156/2 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3911.5668   Fax: 08.3911.5669

Hotline: 0902 180 006 – 0962 244 426

 
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục