Những phát minh siêu độc đáo của người Nhật Phần 2

16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (3) “Chindogu” là một loại hình nghệ thuật dựa trên những phát minh có phần ngớ ngẩn và không có tính ứng dụng nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày. “Chindogu” theo nghĩa đen tức là những công cụ có giá trị cao hoặc đến mức vô giá. Điều đó có thể đúng, bởi chúng chính là những phát minh thiên tài mà hiếm người có thể sáng tạo ra được. Nhưng sẽ khá là buồn cười nếu bạn sử dụng một trong số những phát minh theo lối “Chindogu” ở nơi công cộng. Cùng Blog Tâm Sự xem qua 16 phát minh “đặc dị” mà chỉ người Nhật mới tạo ra được:

1. Máy say bơ:

16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (5) Quá chán nản với việc bơ cứng phá đi vị ngon của món bánh mỳ nướng? Nếu thế thì bạn nên mua ngay một chiếc máy say bơ này để sử dụng vào mỗi bữa sáng.

2. Ô cà vạt:

16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (6) Đồ vật không thể thiếu mang tác dụng 2 trong 1 này sẽ giúp bạn bớt lo lắng trong những ngày chưa thể biết trời có đổ mưa hay không.
3. Phễu nhỏ mắt:
16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (7) Với chiếc phễu tí hơn này, việc tra thuốc nhỏ mắt chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
4. Hát karaoke trong im lặng:
16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (8) Thiết bị này sẽ giúp bạn giải sầu trong những giai điệu yêu thích mà chẳng làm phiền bất cứ ai xung quanh cả. 5. Gối âm thanh: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (9) Bạn sẽ chìm sâu vào giấc ngủ hơn nếu gối đầu trên chiếc gối phát ra âm thanh cực kỳ dễ chịu này. 6. Cupmen: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (10) Bạn đã quá mệt mỏi vì thói quen cứ phải kiểm tra món mỳ ăn liền mỗi 10 giây đồng hồ trôi qua? Hãy sử dụng Cupmen để thấy rằng cuộc sống luôn có những cách giải quyết thích hợp, kể cả khi ăn mỳ. 7. Dưa hấu vuông: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (11) Người Nhật đã tìm ra cách lai giống và tạo ra trái dưa hấu vuông cực kỳ độc đáo. 8. Máy trợ thính khổng lồ: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (12) Nếu những loại máy trợ thính mini không đủ hiệu quả, thì đã đến lúc bạn đi tìm mua ngay loại máy trợ thính khổng lồ do người Nhật phát minh ra. 9. Quạt thổi nguội mỳ ăn liền: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (13) Chiếc quạt mini có thể gắn vào bất cứ loại đũa sẽ rất thích hợp cho những người đang vào cơn đói mà không muốn mất thêm thời gian cho việc thổi nguội sợi mỳ ăn liền. 10. Ô chống thấm nước: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (14) Chiếc ô “đặc chủng” này đủ sức chống chọi với những trận mưa to khủng khiếp. 11. Máy lấy ráy tai: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (15)   Chỉ cần nhìn vào màn hình hiển thị hình ảnh do một chiếc camera siêu nhỏ gắn vào đầu bên kia, người sử dụng sẽ dễ dàng thực hiện công việc lấy ráy tai tưởng chừng như khá khó khăn. 12. Móc chìa khóa bấm bóng: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (16) Giờ đây, bạn sẽ không bao giờ phải lo stress nữa vì đã có chiếc móc chìa khóa này đồng hành bên mình. 13. Camera 360 độ: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (17)   Toàn bộ không gian xung quanh bạn sẽ được chiếc máy vĩ đại này thu và hiển thị lại không sót chút gì. 14. Gối hình cuốn sách: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (18)   Khi bạn quyết dành thời gian nguyên một ngày để vùi đầu trong thư viện, chiếc gối hình cuốn sách này sẽ là đồ vật không thể thiếu vào ban đêm. 15. Ô chống nước mưa cho giầy: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (1)   Luôn giữ cho những chiếc giày đẹp đẽ và khô ráo dù trời có đổ mưa to như thế nào, đó là nhiệm vụ của những chiếc ô mà khó ai nghĩ đến này. 16. Áo X-O: 16 phat minh doc la chi co o nguoi nhat blogtamsuvn (2)   Khi bạn có một miếng nhựa để chơi X-O kinh điển mà không muốn làm xước nó, thì chiếc áo này sẽ rất phù hợp để thi đấu cùng những người bạn của mình. June_6th
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , ,

Bài viết cùng danh mục