Năm Ất Mùi – tuổi nào tốt, tuổi nào xấu?

Năm Ất Mùi 2015 tuổi nào đẹp, tuổi nào xấu? Tuổi nào xông nhà sẽ đem lại may mắn cho gia chủ? Tuổi nào vận xấu và cần tránh những gì trong năm mới?

Đó là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi ngày Tết đang cận kề. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc tham khảo để có thể biết được cơ hội, vận hạn tốt – xấu của mình, giúp mình chọn người có “vận tốt” xông đất, xông nhà đầu năm mới.

Dự báo mỗi nơi một kiểu

Hiện nay, trên nhiều trang web tràn ngập các dự báo về vận hạn của tất cả các tuổi theo nam, nữ của 12 con giáp. Tất cả đều dự báo theo phương pháp của tử vi, căn cứ vào các sao chiếu mạng để xem tiền tài, tình duyên, sức khỏe cho từng tuổi.

Năm Ất Mùi, tuổi tốt, tuổi xấu, xông nhà, xông đất, năm mới

Theo trang web vansu.net thì: “Hàng năm mỗi tuổi chịu ảnh hưởng của một vì sao gọi nôm na là sao chiếu mạng. Do đó có năm gặp sao tốt, có năm gặp sao xấu. Mỗi con giáp đều có những khoảng thời gian trong năm thăng tiến, êm xuôi nhưng cũng có một vài tháng gặp những vận hạn không như mong muốn. Tùy theo những sao và hạn và nam hay nữ mà có những ảnh hưởng xấu tốt khác nhau. Chúng ta thường nghe câu: “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô.” Đây là hai sao rất xấu cho nam và nữ riêng biệt, được gọi là Hung Tinh. Sao Mộc Đức thì tốt cho cả nam lẫn nữ, được gọi là Kiết Tinh hay Cát Tinh”.

Trang web này đã đưa ra dự báo cho các tuổi, trong đó có nhấn mạnh 4 tuổi gặp may mắn về tình duyên và 4 tuổi gặp may mắn về tiền bạc. Theo đó, con gái tuổi Tý, tuổi Dần, tuổi Thân, tuổi Hợi sẽ gặp may mắn về tình duyên năm 2015 và các tuổi Sửu, Dần, Thìn, Ngọ sẽ gặp may mắn về tài lộc.

Tuy nhiên, các dự báo đăng trên trang web tuvi2015.org thì lại có các nội dung trái ngược với vansu.net về tình duyên, tài vận của các tuổi trên. Theo đó, tình duyên của tuổi Tý “đây là năm phức tạp do đào hoa vượng, tâm tư cũng không ổn định nên những việc liên quan đến tình cảm dễ gây ra thị phi điều tiếng”; tuổi Dần thì “năm nay không tốt, cần chú ý những chuyện quan trọng, xử lý chuyện tình cảm và các vấn đề trong gia đình một cách thận trọng”; tuổi Thìn cần “tránh cãi vã, xung đột làm rạn nứt tình cảm trong gia đình, bạn nên tuyệt đối không chơi trò mạo hiểm trong chuyện tình cảm”. Còn tuổi Hợi thì “gia đạo chưa yên, tình cảm vợ chồng có sứt mẻ; bạn gái chưa kết hôn tình cảm cũng chưa yên, kết giao bạn bè cũng nên cẩn trọng hơn”.

Về tài lộc, tương tự, trang web tuvi2015.org cũng có dự báo trái ngược, như tuổi Sửu “cẩn thận liên quan đến phá tài”; tuổi Thìn “kinh doanh nhiều khi cũng như vấp phải đá, vốn nghĩ rằng lập được quan hệ kinh doanh với đối tác mới, nhưng cuối cùng lại mất công không”; tuổi Ngọ “tuy thu nhập kém đi nhưng không ảnh hưởng đến gia đạo; chi phí sẽ nhiều, cẩn thận thêm có người lừa gạt”.

Năm Ất Mùi, tuổi tốt, tuổi xấu, xông nhà, xông đất, năm mới

Cùng đó, rất nhiều trang web khác cũng mỗi nơi dự báo theo cách của mình, có trang web thì tổng hợp hoặc pha trộn các dự báo này lại với nhau. Theo dự báo của ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – Đại học Xây dựng trên VnExpress thì về tình duyên, tuổi Tí “về cơ bản thuận lợi hơn năm trước, nhất là từ tháng 8 trở đi. Phụ nữ kết bạn khác giới cần cẩn thận, do có Quan tinh khắc hại, dễ bị bạn trai làm tổn thương. Những bạn đã có người yêu tránh giao phó cho đối phương khi chưa hiểu rõ thực tình”; tuổi Dần “có nhiều chuyện vui trong năm nay như kết hôn, sinh nở. Năm Ất Mùi, các bạn sẽ có vận đào hoa rất vượng, tình cảm có thay đổi, do đó cũng dễ tác động xấu đến tình yêu, nhất là tháng 2 và tháng 6, riêng tháng 7 dễ có khả năng tranh chấp, cãi vã. Nên kiểm soát được tình cảm của mình, nếu không dễ phạm vào đào hoa sát”…

Về tài lộc, cũng theo ông Nguyễn Mạnh Linh, tuổi Dần “Tài vận năm nay khá tốt, người làm kinh doanh có thể mở rộng quy mô, cuối năm sẽ có thu hoạch không nhỏ. Người làm công ăn lương chỉ cần chịu khó thì thu nhập lương và thưởng đều tăng. Người làm đầu tư cần cẩn trọng hơn. Riêng tuổi Dần sinh năm 1962 bị ảnh hưởng bởi những tranh chấp, thị phi trong công việc. Tuổi Dần sinh năm 1974 có cơ hội thăng chức, tăng lương, tài vận ổn định. Cần chú ý nhiều hơn đến tài sản cá nhân do có khả năng mất đồ, nhất là đồ dùng cá nhân”. Đối với tuổi Thìn thì “Tuy vất vả nhưng sự nghiệp có tiến triển, nhất là người sinh năm 1976 có cơ hội thăng chức. Người kinh doanh tự do, mở công ty tư nhân có nhiều cơ hội trong năm nay nhưng cũng cần bỏ nhiều công sức hơn. Chú ý bố trí phong thủy để kích hoạt kịp thời sẽ giúp phát huy tốt hơn năng lực của bản thân. Công việc bận rộn mệt mỏi, lại thêm khẩu thiệt thị phi dễ làm cho bạn trở nên cáu gắt, dẫn đến tranh cãi, tranh chấp không cần thiết. Nhất là người sinh năm 1988 nên điều chỉnh tốt tâm tư của mình”…

Tuổi đẹp – xấu, hiểu thế nào?

Con người đều tin rằng vận hạn mỗi năm mỗi khác và nó có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và các quyết định của mình trong năm. Do đó, ai cũng muốn biết vận hạn từng năm thế nào, tuổi nào đẹp – xấu để có thể tìm kiếm vận may cho mình ngay từ đầu năm, đặc biệt là chọn người tuổi đẹp để xông đất, xông nhà.

Nhà nghiên cứu và dự báo Nguyễn Bá Minh (Bộ môn Phong thủy, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người) thì bao giờ cũng vậy, năm mới đến, với phương châm “đầu xuôi, đuôi lọt”, ai cũng mong trong ngày đầu tiên của năm mới đã gặp nhiều may mắn. ai cũng mong thần may mắn quan tâm đến mình… Tuy nhiên, có nhiều cách tính, có người tính theo tuổi, theo thiên can hoặc theo mệnh để tìm người hợp với mình, mà không cần biết vận người đó năm nay có tốt hay không?

Năm Ất Mùi, tuổi tốt, tuổi xấu, xông nhà, xông đất, năm mới

Nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh chia sẻ kiểu cách tính vận hạn mà mình quan tâm, nghiên cứu, trong đó có một vòng vận hạn đặc biệt gọi là “Thập bát cục” (theo Triết học Phương Đông), tức là một loại vận hạn cứ 18 năm quay lại một lần (mang tính chất chu kỳ nên nó có sự lặp đi lặp lại và được ghi nhận lại qua thời gian – PV).

Theo đó, tác động của vòng vận hạn này rất rõ, năm nào tuổi nào gặp “Sinh ly tử biệt” hoặc “Bệnh phù – tuyệt mệnh” dễ xảy ra đau ốm tai nạn, chia ly đổ vỡ về tình cảm, thậm chí tang tóc trong nhà. Nhiều người mất đúng vào năm “Sinh ly tử biệt” hay “Bệnh phù – tuyệt mệnh” của chính mình. Những năm gặp những cung tốt như “Nhân công tiến điền” hoặc “Lục súc lợi, tiến điền tài” thì thấy người ta mua bán đất đai, làm nhà làm cửa rất thuận lợi… Chính vì vậy quan điểm của nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh là mượn cái “vía” tốt của các tuổi có vận tốt trong năm tới để đầu năm xông đất, xông nhà lấy hên và nắm được quy luật các tuổi có “vận” xấu để tránh hoặc giảm bớt cho mình những tác động xấu.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh, trong năm Ất Mùi 2015, các tuổi sau đây có “vận” tốt, nếu được họ xông đất, xông nhà thì việc làm ăn sẽ may mắn hơn (tạm tính các tuổi từ năm 1925 đến nay):

– Các tuổi có cung “Ra quan tiến lộc” trong năm Ất Mùi là Ất Sửu (1925), Mậu Thìn (1928), Ất Mão (1975), Bính Thìn (1976), Kỷ Sửu (2009).

– Các tuổi có cung “Kim ngân thiên lộc” là: Kỷ Tỵ (1929), Bính Tý (1936), Quý Mùi (1943), Giáp Tý (1984), Đinh Mão (1987), Mậu Dần (1998).

– Các tuổi có cung “Nhân công tiến điền” là: Tân Tị (1941), Ất Dậu (1945), Đinh Hợi (1947), Mậu Ngọ (1978), Ất Hợi (1995), Canh Thìn (2000), Tân Mão (2011).

– Các tuổi có cung “Lục súc lợi, tiến điền tài” là: Nhâm Dần (1962), Kỷ Dậu (1969), Tân Mùi (1991).

– Các tuổi có cung “Quý nhân” là: Quý Tị (1953), Canh Ngọ (1990), Nhâm Thìn (2012)

“Tùy từng mục đích phấn đấu của mình trong năm mới mà tìm cho mình một tuổi xông đất , xông nhà hợp lý. Thí dụ: Tuổi có cung “nhân công, tiến điền”, “lục súc lợi, tiến điền tài” giúp chủ nhà thuận lo công ăn việc làm hay giải quyết những việc về đất đai nhà cửa. Tuổi có cung “ra quan tiến lộc” giúp chủ nhà tiến bộ về công danh. Tuổi có cung “cát khánh vượng nhân” giúp chủ nhà thêm người thêm của, Tuổi có cung “quý nhân” giúp chủ nhà dễ gặp may mắn, có quý nhân phù trợ v.v…”, ông Minh cho biết.

Năm Ất Mùi, tuổi tốt, tuổi xấu, xông nhà, xông đất, năm mới

Cũng vẫn theo “Thập bát cục” thì những tuổi sau đây có vận xấu, dễ gặp những chuyện không may trong năm Ất Mùi, vì vậy không nên xây dựng sửa sang nhà cửa (để ở) trong năm Ất Mùi, nếu là tuổi trẻ thì kị kết hôn, và vì vậy không nên xông đất, xông nhà cho người khác trong dịp Tết âm lịch:

– Các tuổi có cung “Bệnh phù, tuyệt mệnh” là: Bính Dần (1926), Giáp Tuất (1934), Đinh Sửu (1937), Kỉ Mão (1939), Bính Tuất (1946), Mậu Tí (1948), Mậu Tuất (1958), Giáp Dần (1974), Đinh Tị (1977), Tân Dậu (1981), Ất Sửu (1985), Kỉ Tị (1989), Bính Tí (1996), Quý Mùi (2003).

– Các tuổi có cung “Sinh ly, tử biệt” là: Canh Dần (1950), Canh Tí (1960), Kỉ Mùi (1979), Quý Dậu (1993),

Ông Bá Minh chia sẻ: “Mỗi năm tôi lại viết vài dòng chia sẻ thế này. Đây cũng chỉ là kinh nghiệm nhiều năm mình rút ra qua sách vở, qua những thực tế mình đã gặp.

Thế giới có những trên 7 tỉ con người, phải có ngần ấy thần may mắn thì mới đáp ứng được ước mơ của thế gian này. Vậy thì đã rõ, thần may mắn không ở đâu xa, ở trong chính chúng ta. Có câu: “Biết địch, biết ta, trăm trận trăm thắng”. Biết “địch” mới đề ra kế hoạch hành động cho trận đánh, mà kẻ địch đâu có dễ dàng để đối phương biết được lực lượng hay kế hoạch hành động của nó. Biết “địch” đã khó, mà nghe chừng biết “ta” cũng chẳng dễ chút nào. Thế mới lạ. Quả thật nhiều lúc chính mình cũng không hiểu được mình!… Đấy chính là lý do hãy không ngừng học. Học mọi lúc, mọi nơi. Học ở trường, ở cơ quan, ở bạn bè, ở những người thân yêu, nhiều khi ở chính đối thủ của mình. Có như vậy mới có thể biết mình là ai, và mới hiểu nổi đối phương (con người hay công việc mà mình cần tìm hiểu).

Tôi chỉ mong mọi người tham khảo, và nếu ứng dụng được thì cũng cứ thí nghiệm xem sao, không nên đặt niềm tin quá nhiều vào may rủi, mà đặt niềm tin vào chính ý chí và nghị lực của bản thân mới giúp mình thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chúc mọi người năm mới sức khỏe mới, thành công mới và tràn đầy hạnh phúc. Cầu mong một năm nhiều may mắn và thành công đến với mọi nhà; đất nước yên hòa, phát triển; nhà nhà ấm no, hạnh phúc!”

Nguồn viet-sse.vn sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục