Học Tiếng Nhật Cùng Maruko

Học Tiếng Nhật Cùng Maruko là 1 trong gần chục ứng dụng tham gia Hội Tụ 2014 có liên quan tới việc học ngôn ngữ. Được thiết kế bởi 1 sinh viên của đại học FPT (Hoàng Nghĩa Đức, SN 1993), ứng dụng này nổi bật hơn hẳn bởi sự “siêu thân thiện” đến từ hình ảnh của nhóc Maruko nổi tiếng cùng 1 giao diện người dùng không hề khô khan và những tính năng thú vị.

Giao diện

Ứng dụng có giao diện người dùng dễ thương và thân thiện đúng như tên gọi của nó. Ngay khi vào App bạn sẽ được Maruko chào đón và yêu cầu nhập ảnh, họ tên và ngày xinh. Hoàn thiện 4 bước khởi điểm bạn sẽ được đưa vào giao diện chính của App, nơi hiển thị tiến trình học của bạn. Mỗi giao diện hướng dẫn người dùng của ứng dụng đều có hình ảnh dễ thương của Maruko trên đó, và điểm thú vị là Maruko ở đây xuất hiện như 1 emoticon vậy, giàu cảm xúc. Khi bạn làm đúng, Maruko vui vẻ, khi bạn làm sai hoặc làm không tốt Maruko sẽ lộ ngay bộ mặt phụng phịu của cô nàng (thử nhập ngày tháng năm sinh không hợp lệ hay cố tình làm bài kiểm tra kém là bạn sẽ thấy ngay).

Người viết ấn tượng với giao diện người dùng của App, không khô khan như các trình học tiếng thường thấy ở mobile, thiết kế giao diện nhiều màu sắc, hiện đại và dễ dùng.

Tính năng

1 trong những tính năng thú vị nhất của Maruko là chat với Bot. Tác giả đã xây dựng 1 AI BOT (Artificial Intelligence Bot) – Maruko để ứng dụng tương tác với chính người dùng thông qua cô nhóc dễ thương này, qua đó làm cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị hơn. Bot – nhóc Maruko có thể trả lời các câu hỏi của người dùng tương đối linh hoạt, hỗ trợ người dùng tra cứu từ điển, bài học và hiểu cảm xúc của người dùng và phản hồi khi người dùng tâm sự với bot qua hệ thống cảm xúc cơ bản được định nghĩa cho bot. 

Ứng dụng cung cấp 1 hệ thống học tập đa dạng cho người dùng, bao gồm: bộ từ điển Nhật-Việt và Việt Nhật, bảng chữ cái (Hiragana và Katakana), học từ mới, Hán Tự, ngữ pháp… bên cạnh đó là những tính năng hỗ trợ giải trí như minigame và nghe nhạc. Hệ thống kiểm tra trắc nghiệm cũng được tích hợp để người dùng tư kiểm tra trình độ sau những bài học.

Ngoài ra nút Share nằm ở ngay cạnh thanh status của bạn ở giao diện chính cho phép bạn share thông tin qua 1 số ứng dụng có sẵn của Windows Phone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là bạn chưa thể share được lên FB hay các MXH khác.

Tiềm năng của ứng dụng

Thật đáng tiếc là ứng dụng chưa có phiên bản cho iOS và Android nên tiềm năng của ứng dụng còn đang hạn chế. Nếu ứng dụng được phát triển phiên bản iOS và Android, đây sẽ là 1 trong những ứng dụng Hot, vì nhu cầu học tiếng Nhật đang ngày càng tăng.

Kết 

Học Tiếng Nhật Cùng Maruko là 1 trong số những trải nghiệm học tiếng trên Mobile thú vị nhất mà người viết từng trải nghiệm. Thiết kế giao diện không thể chê, trải nghiệm người dùng độc đáo, tính năng đầy đủ, ứng dụng này thực sự rất tuyệt vời cho những người học tiếng Nhật và có thể coi là ‘của hiếm’ của Hội Tụ 2014, nhất là khi lại được phát triển bởi chỉ 1 sinh viên còn rất trẻ. Hy vọng trong tương lai, ứng dụng sẽ có phiên bản iOS và Android để phục vụ cho đông đảo cộng đồng học tiếng Nhật.

Ưu: Giao diện thân thiện, tính năng thú vị và đầy đủ, dễ dùng

Nhược: tính năng Share chưa dùng được cho MXH, chưa phổ rộng hệ điều hành

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục