Du học Nhật Bản 2015 trường Cao đẳng kinh doanh tổng hợp Matsue

Matsue Nhng đc trưng ca trường (Bn được li gì khi nhp hc ti trường): ・Nâng cao trình độ tiếng Nhật ,giúp học sinh thi đậu các kì thi năng lực Nhật ngữ bằng N2 ・Trường giảng dạy theo chế độ ít học sinh trên một lớp, giáo viên có điều kiện chỉ đạo tỉ mỉ, giúp học sinh nâng cao tinh thần ham học hỏi.(Trong trường hợp cần thiết giáo viên sẽ kèm riêng cho đến khi theo kịp chương trình học ). ・Trường có chế độ chăm lo đời sống cho học sinh, giúp các em giải tỏa những lo lắng trong học tập cũng như trong cuộc sống tại Nhật. (Ngoài đội ngũ giáo viên người Nhật, trường còn có nhân viên người Việt Nam luôn thường trực giúp các em yên tâm để chuyên tâm vào việc học.) ・Bên cạnh khoa tiếng Nhật, trường còn có những khoa chuyên ngành như công nghệ thông tin, kinh tế hiện đại, thư kí y khoa, thú y với năng lực giáo dục cao được Bộ giáo dục văn hóa thể thao và khoa học kĩ thuật Nhật Bản nhận định. Học sinh khoa tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp và có bằng N2 sẽ được ưu tiên nhập học vào các khoa chuyên ngành trong trường. 1.Các khóa tiếng Nht –S lượn g tuyn sinh-Thi gian nhn h sơ:
Khóa học Thời gian học Số lượng tuyển sinh Thời gian nhận hồ sơ
Khóa tiếng Nhật 1,5 năm (Nhập học tháng 10) 1,5 năm 10 người Từ ngày 1/3 đến ngày 30/4 năm 2015
Khóa tiếng Nhật 2 năm (Nhập học tháng 4) 2 năm 10 người Từ ngày 1/9 đến ngày 31/10 năm 2015
2Tư cách nhp hc: ①Người đã tốt nghiệp phổ thông trung học hệ chính quy(12 năm) . ②Được cho phép nhập quốc và cấp VISA du học tại Nhật sau khi hoàn tất những thủ tục xác thực. ③Người có bằng năng lực tiếng Nhật N5 trở lên hoặc tương đương. ④Có người bảo hộ về tài chính trong suốt quá trình học. 3H sơng tuyn: ○Những hồ sơ người nộp đơn cần chuẩn bị:
STT Tên hồ sơ Nội dung
A-1 Đơn xin học Điền vào đơn có sẵn bằng tiếng Việt, không để trống.
A-2 Lí do du học Viết vào đơn có sẵn cụ thể lí do muốn học tiếng Nhật tại Nhật Bản, và những dự định cho tương lai.
A-3 Giấy cam kết Học sinh viết vào đơn có sẵn kèm họ tên đầy đủ và chữ kí.
A-4 Ảnh Chuẩn bị 8 ảnh cỡ 3×4 được chụp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn,ghi rõ họ tên và quốc tịch. Trong đó dán 1 ảnh vào đơn xin học.
A-5 Bằng tốt nghiệp Bằng tốt nghiệp của cấp học cao nhất. Đối với người chưa tốt nghiệp nộp thẻ học sinh, sinh viên và bằng tốt nghiệp tạm thời.
A-6 Học bạ Học bạ bản gốc của cấp học cao nhất.
A-7 Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật Giấy chứng nhận đậu các kì thi tiếng Nhật (gửi kết quả và phiếu báo điểm): Kì thi năng lực Nhật ngữ JLPT bằng N5, kì thi tiếng Nhật ứng dụng J.TEST bằng F, kì thi tiếng Nhật NAT-TEST bằng 5 trở lên .
A-8 Sổ hộ khẩu Nộp bản sao công chứng có ghi đầy đủ thành viên trong gia đình.
A-9 Giấy chứng nhận đi học Đối với người đang đi học, nộp giấy chứng nhận đi học của trường đang theo học được cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn.
A-10 Giấy chứng nhận nghỉ học Đối với người đang nghỉ học tại các trường đại học cao đẳng ,nộp giấy chứng nhận nghỉ học do trường cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn.
A-11 Giấy chứng nhận đi làm Đối với người đã đi làm, nộp giấy xác nhận của công ti có ghi đầy đủ những nội dung như sau: tên công ti,địa chỉ, số điện thoại ,số FAX, tên người đại diện, nội dung công việc, thời gian làm việc do công ti cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn.
A-12 Passport bản copy Người đã có passport, yêu cầu bản copy mặt có ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
A-13 Chứng minh thư Nộp bản sao chứng minh thư có công chứng.
A-14 Giấy cam kết bảo vệ thông tin cá nhân Viết và ghi đầy đủ họ tên kèm chữ kí vào đơn có sẵn.
A-15 Giấy chứng nhận tới Nhật Đối với người đã từng tới Nhật ngoài mục đích du lịch (đến với tư cách tu nghiệp sinh, đi làm…), nộp giấy xác nhận của nơi đã làm việc có kèm theo nội dung như sau:nội dung công việc, thời gian, mức lương.
A-16 Giấy đồng ý Đối với người đã lập gia đình, nộp đơn đồng ý cho phép đi Nhật của đối phương(vợ /chồng).
4Giy t người bo h tài chính cn chun b: 1) Trường hợp người bảo hộ tài chính không sống tại Nhật
STT Tên hồ sơ Nội dung
B-1 Chứng minh thư Bản sao công chứng.
B-2 Giấy cam kết bảo hộ tài chính Người bảo hộ tài chính cần ghi đầy đủ thông tin vào đơn có sẵn kèm theo họ tên và chữ kí.
B-3 Giấy chứng minh đi làm (được cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn) Người bảo hộ tài chính cần nộp một trong những giấy chứng nhận sau:・Giấy xác nhận đi làm do cơ quan cấp, ghi rõ tên công ti, địa chỉ, số điện thoại, số FAX, tên người đại diện, nội dung công việc và chức vụ, thời gian làm việc. ・Trường hợp kinh doanh tư nhân cần có giấy đăng kí kinh doanh hoặc những hồ sơ xác nhận rõ người kinh doanh hoặc người sở hữu.
B-4 Giấy chứng minh thu nhập và giấy chứng minh nộp thuế (được cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn) ・Giấy chứng nhận thu nhập của năm trước do cơ quan có thẩm quyền cấp, chứng minh được năng lực về kinh tế .Trong trường hợp giấy chứng minh do cơ quan công tác cấp, cần ghi rõ tên công ti, địa chỉ, số điện thoại, số FAX, họ tên người cấp.・Trường hợp kinh doanh tư nhân cần nộp giấy tờ do sở thuế cấp chứng minh thu nhập hằng năm của người đăng kí kinh doanh.
B-5 Giấy chứng minh tài chính (được cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn) Nộp giấy chứng minh số tiền tiết kiệm tương đương với phí sinh hoạt và học phí của học sinh .(Lưu ý: giấy chứng minh này phải do ngân hàng nhà nước cấp ).
  2)Trường hợp người bảo hộ tài chính sống tại Nhật
STT Tên hồ sơ Nội dung
C-1 Giấy cam kết bảo hộ tài chính(経費支弁書) Người bảo hộ tài chính cần ghi đầy đủ thông tin vào đơn có sẵn kèm theo họ tên và chữ kí
C-2 Giấy chứng minh đi làm (được cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn)(在職証明書) Người bảo hộ tài chính cần nộp một trong những giấy chứng nhận sau:・Giấy xác nhận đi làm do cơ quan cấp , ghi rõ tên công ti, địa chỉ, số điện thoại, số FAX, tên người đại diện, nội dung công việc và chức vụ, thời gian làm việc ・Trường hợp kinh doanh tư nhân cần có giấy đăng kí kinh doanh hoặc những hồ sơ xác nhận rõ người kinh doanh hoặc người sở hữu
C-3 Giấy chứng minh nộp thuế(課税証・納税証明書) Nộp giấy chứng minh nộp thuế trong vòng 3 năm gần nhất (giấy được cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn.)
C-4 Giấy chứng minh tài chính(預金残高証明書) Nộp giấy chứng minh số tiền tiết kiệm tương đương với phí sinh hoạt và học phí của học sinh .
C-5 Sổ hộ khẩu(住民票) Nộp sổ hộ khẩu (bản sao) có ghi đầy đủ các thành viên trong gia đình (được cấp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn). Trường hợp người bảo hộ không phải người Nhật, cần nộp bản sao chứng minh thư hoặc passport.
*Tất cả những giấy tờ trên yêu cầu bản thân người làm đơn viết kèm họ tên và chữ kí (không được phép kí thay). Những giấy tờ bằng tiếng Việt đều phải kèm theo bản dịch tiếng Nhật có công chứng. *Tất cả những giấy tờ nộp đều ở khổ giấy A4. *Nếu nhà trường phát hiện có ngụy tạo trong hồ sơ sẽ hủy giấy cho phép nhập học. 5Phương pháp xét tuyn: 〇Xét hồ sơ: Sau khi học sinh nộp đầy đủ thủ tục hồ sơ, hội đồng xét tuyển của nhà trường sẽ xét hồ sơđể tuyển chọn học sinh.Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết, nhà trường sẽ tiến hành phỏng vấn học sinh qua Internet (Skype).   6Các khon phí: bang hoc phi 〇Tổng số tiền cần đóng đến hết khóa học: ・Khóa 2 năm( nhập học tháng 4)      1406,000  Yên ・Khóa 1.5 năm(nhập học tháng 10)    1091,800  Yên 〇Phương pháp đóng phí: ・Chuyển tiền vào tài khoản của nhà trường ghi bên dưới. 〇Hạn đóng phí: ・Tiền xét tuyển : Đóng khi nộp hồ sơ. ・Tiền nhập học, học phí và sách giáo khoa năm nhất : Đóng trước kì hạn nhà trường qui định. 〇Điểm cần lưu ý: ・  Mỗi năm đóng 1 lần các khoản tiền cần đóng. Đa ch tài khon ngân hàng ca trường: (Chung cho c hc sinh nhp hc tháng 4 và tháng 10) Trường hợp gửi tiền từ nước ngoài, yêu cầu chuyển tiền bằng điện tín (T/T), không kèm phí chuyển tiền.
GAKKOUHOUJINTSUBOUCHIGAKUENSENMONGAKKOU MATSUESOUGOUBIJINESUKAREJJI RIJICHYOU TSUBOUCHI TAKAMITSU   Tên ngân hàng     :SANINGOUDOU BANK Tên chi nhánh ngân hàng  : HONTENEIGYOUBU Số mã chi nhánh (BRANCH NUMBER): 001 Loại tài khoản (ASSORTMENT) : FUTSUUYOKIN Số tài khoản (NUMBER OF ACCOUNT): 3108314 SWIFT CODE   : SGBKJPJT Số điện thoại ngân hàng (TEL NUMBER OF BANK): +81-852-55-1111 Địa chỉ ngân hàng (ADDRESS OF BANK): 〒(POST CODE)  690-0062 10 UOMACHI  MATSUE-CITY  SHIMANE JAPAN
〇 Địa chỉ trường:MATSUE SOGO BUSINESS COLLEGE 74 HIGASHIASAHI-MACHI MATSUE-CITY SHIMANE JAPAN 690-0001 7Các bước t khi np đơn đến khi nhp hc:  Sau khi nộp hồ sơ kèm tiền xét tuyển, hội đồng xét tuyển sẽ tiến hành xét hồ sơ. Học sinh được xét đậu sẽ được nhà trường thông báo trực tiếp hoặc thông qua trung tâm tư vấn du học. Kèm đó nhà trường sẽ gửi đơn xin cho phép lưu trú của học sinh lên sở nhập quốc Nhật Bản Trường sẽ thông báo kết quả đơn xin phép lưu trú của học sinh trực tiếp cho học sinh hoặc thông qua trung tâm tư vấn du học. Học sinh được cấp giấy phép lưu trú sẽ tiến hành chuyển tiền nhập học ,tiền học phí… cần đóng trong năm đầu cho nhà trường. Sau khi nhà trường xác nhận được đã chuyển tiền , sẽ gửi giấy chứng nhận cho phép lưu trú và giấy cho phép nhập học (bản gốc) trực tiếp cho học sinh hoặc thông qua trung tâm tư vấn du học Học sinh sau khi nhận được 2 giấy trên phải mang đến đại sứ quán Nhật Bản (hoặc lãnh sự quán Nhật Bản) tại Việt Nam để xin cấp VISA Sau khi được cấp VISA, học sinh cần thông báo ngay cho nhà trường. Nhà trường sẽ thông báo ngày đến Nhật cho học sinh. Sau khi học sinh nhập quốc Nhật và đến trường sẽ tham gia lễ khai giảng, buổi hướng dẫn cho người mới nhập học, và bắt đầu năm học mới. 8. Nhng điu cn lưu ý khi làm h sơ: 〇Hội đồng xét tuyển sẽ không xét hồ sơ cho đến khi nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết. 〇Tất cả những giấy tờ nộp cho nhà trường đều không hoàn trả lại,ngoại trừ bản gốc bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật, học bạ. 〇Yêu cầu bên gia đình học sinh phải chịu toàn bộ phí chuyển tiền qua ngân hàng. 〇Những khoản tiền nộp cho nhà trường theo nguyên tắc sẽ không hoàn trả , ngoại trừ những trường hợp như sau: 1)Không được cấp VISA . *Sau khi hoàn trả giấy cho phép nhập học kèm theo giấy chứng minh không được cấp VISA cho nhà trường, nhà trường sẽ hoàn trả lại toàn bộ khoản tiền đã đóng trừ phí xét tuyển. 2)Trường hợp trước ngày tới Nhật nhập học , bản thân học sinh từ bỏ tư cách nhập học. *Sau khi được hoàn trả lại giấy cho phép nhập học và giấy chứng nhận tư cách lưu trú, nhà trường sẽ hoàn trả lại toàn bộ khoản tiền đã đóng trừ phí xét tuyển và tiền nhập học. 9V vic s dng thông tin cá nhân: Nhà trường tuân thủ nghiêm túc luật bảo vệ thông tin cá nhân, và chỉ sử dụng thông tin cá nhân do học sinh cung cấp trong những trường hợp cần thiết như sau: Những thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ…sẽ được nhà trường dùng trong việc xét tuyển và cung cấp cho cục xuất nhập cảnh để xin cấp VISA. Ngoài ra, đối với học sinh được phép nhập học, những thông tin cá nhân sẽ được cung cấp cho những cơ quan liên quan trong những trường hợp sau: thông tin học lực (báo cáo về gia đình thành tích học tập, tình trạng đi học …), Cơ quan đoàn thể hỗ trợ du học sinh (quản lí sức khỏe, giấy tờ nộp lên cục xuất nhập cảnh, đơn xin học bổng…).
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục