Cặp sách của học sinh tiểu học Nhật Bản thành mốt

Nếu từng xem các bộ phim hoạt hình Nhật Bản như Doraemon hay Nhóc Maruko, chắc chắn bạn không còn lạ lẫm gì với chiếc cặp sách dáng vuông mà những học sinh xứ sở hoa anh đào thường đeo đi học.

Chiếc cặp bằng chất liệu da cứng này được gọi là randoseru, theo truyền thống có hai màu cơ bản: màu đen cho bé trai và màu đỏ cho bé gái.

Trong thời gian gần đây, dáng cặp sách dành riêng cho học sinh tiểu học Nhật Bản đột nhiên rộ lên thành mốt không chỉ tại đất nước mặt trời mọc mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Một trong số đó là Hà Lan. Tại đây, những chiếc cặp sách dáng vuông tương tự được bán với cái giá không hề rẻ, từ 80 đến 900 đô la (1,6 triệu đến hơn 18 triệu đồng/chiếc).

Mức giá này dao động tùy theo chất liệu da làm túi, độ tinh xảo khi gia công cũng như nguồn gốc xuất xứ. Nếu nó đúng là cặp sách nhập từ Nhật Bản thì giá cả cũng “chát” hơn. Thông thường, những chiếc cặp sách này được làm rất chắc chắn, để trẻ em Nhật có thể sử dụng từ lớp 1 đến tận lớp 6.

Cặp sách của học sinh tiểu học Nhật Bản thành mốt - 1

Cặp sách học sinh tiểu học từng xuất hiện trong các bộ truyện tranh nổi tiếng như Doraemon, Nhóc Maruko.

Ngay cả sao Hollywood cũng bị chiếc cặp sách đáng yêu này chinh phục. Đầu năm nay, cánh báo chí đã chớp được hình ảnh nữ diễn viên Zooey Deschanel đang đeo một chiếc cặp tương tự ở New York. Mốt đeo cặp học sinh này khiến chính người Nhật cũng ngạc nhiên, họ thậm chí còn đưa thông tin này lên một chương trình truyền hình thực tế vì không ngờ kiểu cặp đơn giản cho trẻ con lại có thể thành phụ kiện thời trang.

Tất nhiên, để tấn công vào làng thời trang thế giới, các nhà sản xuất cặp sách Nhật Bản đã tung ra nhiều màu sắc hơn như hồng, xanh da trời với nhiều họa tiết, phụ kiện đi kèm độc đáo. Nhiều hãng thậm chí còn sáng tạo cặp sách từ những chất liệu đắt tiền như da rắn, da lợn rừng, lông đà điểu hay vàng, bạch kim.

Bắt kịp xu hướng thị trường này, nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Nike, Puma, Histeric Glamour… cũng nhập cuộc và sản xuất những mẫu cặp sách mô phỏng chiếc randoseru Nhật Bản.

Cặp sách của học sinh tiểu học Nhật Bản thành mốt - 2

Cặp sách dáng vuông, cứng là phụ kiện quen thuộc của học sinh tiểu học Nhật Bản.

Cặp sách của học sinh tiểu học Nhật Bản thành mốt - 3

Chiếc cặp sách tương tự của nữ diễn viên Zoey Deschanel.

Cặp sách của học sinh tiểu học Nhật Bản thành mốt - 4

Một mẫu cặp sách xa xỉ của thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Cặp sách của học sinh tiểu học Nhật Bản thành mốt - 5

Tín đồ thời trang nam cũng mê mẩn chiếc cặp này.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục