Nhật Bản ra trang web về động đất bằng tiếng Việt

Trung tâm Hỗ trợ đa ngôn ngữ về thảm họa động đất vùng Đông Bắc Tohoku – một tổ chức phi lợi nhuận ở Nhật Bản – vừa ra mắt trang web hỗ trợ và thu thập thông tin những công dân nước ngoài đang ở các khu vực bị thiệt hại nặng nề bởi thảm họa động đất và sóng thần vừa qua.

Đây là trung tâm thuộc tổ chức phi lợi nhuận NPO, có trụ sở ở thành phố Otsu, thủ phủ tỉnh Shiga, phía Tây Nhật Bản.

Trang web của trung tâm này có địa chỉ http://eqinfojp.net.

3-17-2011_10-26-05_pm

Ngoài tiếng Nhật, các thông tin trên trang web sẽ được cập nhật bằng 9 ngôn ngữ khác gồm tiếng Việt, Anh, Trung, Hàn, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Philippines, Indonesia và Thái Lan.

Hiện nay, trung tâm đang có khoảng 15 tình nguyện viên cập nhật các thông tin đa dạng lên trang web trên, từ các lời khuyên trong cuộc sống hàng ngày cho đến các biện pháp để đối phó với thảm họa hạt nhân.

Ngoài trang web trên, trung tâm này cũng thiết lập các đường dây nóng bằng bốn thứ tiếng Anh, Trung, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Đường dây nóng này sẽ hoạt động từ 9 giờ sáng cho đến 8 giờ tối (giờ địa phương).

Trung tâm có kế hoạch thiết lập các đường dây nóng bằng các ngôn ngữ khác.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ thu thập thông tin về các công dân nước ngoài đang ở các khu vực bị thiệt hại nặng nề của thảm họa động đất và sóng thần vừa qua như các tỉnh Fukushima, Miyagi và Iwate.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục