Himonjiyaki – Lễ hội lửa trên núi Aso

Himonjiyaki là một trong những lễ hội lửa lớn tại Nhật Bản, được thực hiện trên ngọn núi Aso những ngọn lửa bùng cháy với tạo hình là các nhân vật lớn của Trung Quốc tại Nhật Bản.

1017705_570797149685314_944337563_n

Ngày tổ chức: trong tháng 3

Địa điểm: đền Ojo-dake Aso

Thành phố: Minami-Aso & Nishihara tại thành phố Aso, tỉnh Kumamoto

Một lễ hội lửa được tổ chức trong khoảng thời gian một tháng ở tất cả các thị trấn trong vùng ven của ngọn núi Aso ở Kyushu. Các sự kiện chính của lễ hội là Himonjiyaki được tổ chức tại ngôi đền Ojo-dake vào ngày thứ bảy đến thứ hai của tháng ba. Trên sườn núi, một nhân vật khổng lồ Trung Quốc được thực hiện bằng những ngọn lửa có diện tích lớn tới 350 m. Ngọn lửa bắt đầu lây lan ra khắp nơi gần đó trong sự phấn khích của du khách và người dân, cảnh tượng này tiếp tục cho đến khi muộn vào ban đêm. Tất nhiên là các đội cứu hỏa luôn trong tình trạng sẵn sàng để ngọn lửa không vượt tầm kiểm soát.

Một sự kiện khác bạn không nên bỏ lỡ là Shinji Hifuri tại đền Ichinomiya Aso vào giữa tháng Ba. Đây là một buổi lễ cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu và để kỷ niệm cuộc hôn nhân của các vị thần, mọi người bắt đầu thắp sáng ngọn đuốc thông và chạy vòng quanh tạo nên những vòng tròn lửa rất ngoạn mục. Đặc biệt là những người dân bình thường có thể tham gia sự kiện này. Các ngày lễ hội khác nhau mỗi năm theo lịch âm của phương Đông, vì vậy bạn nên kiểm tra các ngày chính xác trước khi bạn đến.
Ngoài ra lễ hội Yama-no-kami được tổ chức vào cuối tháng Ba ở ngôi làng Nishihara bên cạnh, nơi bạn có thể nhìn thấy những cảnh tượng hiếm hoi của một đêm no-yaki (tức là để lửa cháy tự do trên núi cho đến khi tắt).

Một trong những điều thú vị tại lễ hội là ẩm thực, chẳng hạn như món thịt bò Aso nướng, bạn sẽ được thưởng thức món ăn tuyệt vời này dưới sự tài ba của các đầu bếp đến từ các thành phố khác nhau.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục