Chàng trai Nhật và niềm đam mê chụp ảnh đất nước Việt Nam

Akira Fumita đã đến Việt Nam làm việc được hơn 6 năm. Ngoài công việc đang theo đuổi thì anh chàng này vô cùng thích thú với những bức ảnh anh chụp tại Việt Nam.

Đến với Việt Nam làm việc là niềm yêu mến và mơ ước khi anh còn là sinh viên đại học ở Nhật. Trong những chuyến du lịch sang Việt Nam, thiên nhiên và con người nơi đây khơi gợi cho Akira niềm cảm hứng buộc anh quyết tâm quay trở lại Việt Nam làm việc.

 

Hiện anh đang làm việc cho một tổ chức Phi chính phủ tại Việt Nam, nhằm giúp đỡ và hỗ trợ người dân Việt Nam sinh sống ổn định.

Những bức ảnh anh cùng bạn bè người Nhật chụp từ khi làm việc ở đây được anh chia sẻ với cộng đồng mạng xã hội Facebook và được nhiều nguời yêu thích.
 
Chàng trai Nhật và niềm đam mê chụp ảnh đất nước Việt Nam
 

Hồ Gươm yên lành và thơ mộng.

Anh tâm sự: “Tiếp xúc với con người Việt Nam, tôi nhận ra thêm nhiều giá trị từ cuộc sống, họ sống bình dị và có nghĩa lắm. Trò chuyện với họ tôi có thể tìm thấy được một phần người thân của tôi đang ở Nhật, người Việt Nam giống nguời Nhật rất đơn giản và gần gũi. Tôi yêu con người Việt Nam và coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình từ lâu.”

 

Xem ảnh của anh, tạo được một cảm giác người Việt Nam trong mắt anh và mọi người luôn mang một vẻ đẹp hồn hậu .

 

Chàng trai Nhật và niềm đam mê chụp ảnh đất nước Việt Nam

Bác sửa xe tranh thủ ăn sáng.

 
Akira Fumita chia sẻ, anh cũng đã có dịp đón Tết ở Việt Nam một lần cảm nhận được nó rất lạ và đặc biệt: “ Tôi đón Tết ở Việt Nam cùng với những đồng nghiệp ở Việt Nam, họ dẫn tôi đi chơi chợ hoa Quảng Bá, đi nhà thờ, dạo quanh phố cổ Hà Nội, được ăn bánh chưng, lì xì đầu năm… những điều đó tôi chưa từng làm ở Nhật Bản. Tôi thấy tính cộng đồng của người Việt rất cao!”.

 

Tham gia Tết Việt, anh cùng bạn bè người Nhật khám phá những giai điệu quan họ Bắc Ninh: “Lúc đầu tôi nghe không hiểu nhưng càng nghe càng thấy đi vào lòng người, âm nhạc hòa quyện vào nhau làm tôi có cảm giác được sống thật yên bình. Tôi còn có ý định học quan họ Bắc Ninh và dịp gần nhất để về Nhật Bản còn biểu diễn cho bố mẹ tôi xem.”

 

Con người lao động trong môi trường khắc nghiệt càng được khắc họa mạnh mẽ hơn. Những tà áo nữ sinh thướt tha giữa lòng Hà Nội yêu kiều…. cả con người sống vùng sông nước ở ven bờ Mê Kông đều lọt vào ống kính của anh.
 

Chàng trai Nhật và niềm đam mê chụp ảnh đất nước Việt NamCon gái miền sông nước dịu dàng, đắm thắm.

 
 Mỗi bước chân của anh được đánh dấu bằng những tấm ảnh về con người, thiên nhiên Việt Nam. Vừa làm việc vừa đi du lịch khắp ba miền là niềm đam mê riêng của Fumita.
 
(Theo: danviet)
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục