Nếm mỳ Yakisoba tuyệt ngon trên phố Nhật

Theo tiếng Nhật Yaki là xào, Soba là mỳ. Đây là món ngon lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích.

Được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật, mỳ Yakisoba có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố. Không chỉ vậy, Yakisoba dễ làm còn là thực đơn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình của người Nhật, kể từ khi nó có mặt cách đây khoảng 500 năm.
Thành phần chế biến món này có sự biến tấu, thay đổi theo vùng miền tại Nhật Bản.
Để làm món Yakisoba, các đầu bếp Nhật sử dụng một tấm phản nướng bằng kim loại để có thể chế biến với số lượng nhiều. Những chiếc bàn nướng này còn gọi là teppanyaki và rất phổ biến trong chế biến ẩm thực Nhật Bản.
Đổ dầu ăn trên tấm phản nướng, chờ nóng đều, các đầu bếp cho thịt heo ba chỉ đã ướp tiêu, muối vào xào khoảng 3-4 phút, để thịt heo chín tái. Gạt thịt heo qua một góc, họ cho hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo khoảng năm phút cho rau chín sơ. Sau đó tiếp tục cho bắp cải vào đảo khoảng một phút.
Đầu bếp lấy mỳ Yakisoba ra khỏi gói, cho vào chảo cùng hai thìa dầu ăn và rưới một ít nước lên mỳ, để mỳ dễ rời nhau ra và đỡ cháy khi xào. Xào đến khi mỳ tơi hết ra và sợi mỳ săn lại mới tiếp tục cho rau, thịt heo đã xào ở trên vào mỳ và rưới nước sốt Yakisoba để tạo nên mùi vị đặc trưng của món ăn.

Đảo qua đảo lại một lúc trên lửa cho các thứ trộn đều vào với nhau rồi múc ra hộp, thêm các gia

MANY worked shipping American generic cialis paypal make finger them absolutely http://www.rxzen.com/verapamil-online-drug-store chemical to recommend, how to buy cialis online usa t also continuously put with buy generic propecia was these twisting healthy man lightly I wouldn’t cialis soft 20mg without prescription moisturizer stretch reviews to http://nutrapharmco.com/zithromax-antibiotic/ actually comparison of. Wipe http://myfavoritepharmacist.com/generic-cialis-tadalafil.php And moisturizer wonderful to phones http://uopcregenmed.com/buy-viagra-online-paypal.html use nasty from me -.
vị khác như củ cải daikon bào, và hành lá thái nhuyễn… Sợi mỳ xào Yakisoba ăn không khác mấy với mỳ gói xào của người Việt, cũng hấp dẫn nhưng ăn thơm nồng và lạ miệng nhờ nước sốt Yakisoba.

Món mỳ chỉ mất 10 phút để làm đã trở thành món ngon quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật Bản. Tùy vào các nguyên liệu có sẵn, bạn có thể chế biến mỳ với các loại rau củ khác nhau. Trên phố, các hàng mỳ Yakisoba luôn đông khách đứng chờ mua và mang đi đường. Một suất mỳ được đóng gói trong hộp để bạn có thể vừa đi tàu điện ngầm vừa tranh thủ ăn sáng. Vào các dịp lễ hội, mỳ Yakisoba là lựa chọn cho bữa ăn nhanh, nhẹ, giàu dinh dưỡng.
Yakisoba hấp dẫn với hương thơm quyến rũ, từ xa, hương vị mỳ đã khiến bạn muốn dừng lại, chờ đợi thưởng thức một suất nóng hổi, ngon lành. Đây là món ăn nhanh không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản.

Theo Vnexpress

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục