Trao Kỷ niệm chương cho các giáo sư Nhật Bản

Sáng 8/11, tại trường Đại học GTVT, đã diễn ra lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 giáo sư Nhật Bản.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” là phần thưởng cao quý của ngành Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Vì vậy, việc trao Kỷ niệm chương cho các giáo sư: Kobayashi, Kiyomiya, Yamada, Kunishima là sự ghi nhận, đánh giá đối với những cống hiến của các giáo sư Nhật Bản cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao của Việt Nam và góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

4 Giáo sư Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam
4 Giáo sư Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam

40 năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã và đang được sử dụng có hiệu quả trong xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo nền tảng phát triển kinh tế – xã hội cho Việt Nam. Bên cạnh sự hợp tác về chính trị, kinh tế, Việt Nam và Nhật Bản rất chú trọng đến hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, coi đó là một trong những ưu tiên hàng đầu trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trường Đại học GTVT là một trường đại học lớn trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đã có quan hệ hợp tác lâu năm với các trường đại học, doanh nghiệp Nhật Bản. Nhiều giảng viên của Trường đã được các trường đại học Nhật Bản tiếp nhận đào tạo tiến sỹ hoặc các khóa đào tạo ngắn ngày để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục