Sau 60 năm mới biết mình là con nhà giàu

Một người đàn ông Nhật Bản đã phải lớn lên trong cảnh nghèo khó vì một sự nhầm lẫn tại bệnh viện cách đây 6 thập kỷ, trong khi đứa trẻ thay thế vị trí của ông lại có một cuộc sống sung túc.

 

bệnh viện, đánh tráo, sung túc
 

Người đàn ông 60 tuổi, từ chối tiết lộ danh tính, đã lớn lên nhờ sự trợ cấp của chính phủ sau khi nghĩ rằng cha ông đã chết từ lúc ông mới lên 2. Người phụ nữ mà ông coi là mẹ đã phải một tay nuôi nấng ba cậu con trai và ông cùng gia đình đã phải sống trong một căn hộ chật chội trong suốt thời thơ ấu.

Ban ngày ông phải đi làm tạm thời tại một nhà máy vận tải trong lúc họ đang thiếu người còn ban đêm thì theo học bổ túc. Ông chưa từng kết hôn và giúp đỡ ba người đàn ông khác, những người không phải anh em của ông, trong đó có một người đột quỵ.

Trong khi đó, đứa trẻ, ra đời sau ông 13 phút tại Bệnh viện San-Ikukai, Sumida Ward, Tokyo cách đây 60 năm đã được trao cho cha mẹ đẻ của ông và lớn lên trong nhung lụa.

Cậu bé có gia sư riêng, được đi học đại học và hiện là chủ của một công ty bất động sản có tiếng. Được biết, ba người anh em khác của ông cũng làm việc tại công ty này.

Những thắc mắc chỉ được đặt ra khi ba người này nhận ra rằng người anh em của họ có rất ít điểm tương đồng.

Năm 2011, gia đình đã yêu cầu xem lại hồ sơ của bệnh viện và tiến hành xét nghiệm ADN để làm sáng tỏ mọi chuyện. 60 năm trước, một nữ hộ sinh đã mang những đứa trẻ sơ sinh đi tắm và sau đó trả chúng lại nhầm vị trí.

Trả lời phỏng vấn truyền thông tại Tokyo, người đàn ông, người  phải sống khổ cực trong suốt 6 thập kỷ qua, cho biết ông đã vô cùng sốc khi biết những người mà trước kia ông tin là cha mẹ và anh em ruột thịt của mình lại không có sợi dây liên hệ nào với mình.

“Tôi tự hỏi làm thế nào mà chuyện này lại có thể xảy ra,” ông nói. “Tôi không thể tin được. Thành thực mà nói, tôi không muốn chấp nhận nó.”

Tòa án Tokyo hôm thứ Ba (26/11) đã yêu cầu bệnh viện bồi thường cho người đàn ông 38 triệu yên (370.000 USD), ít hơn nhiều số tiền mà nguyên đơn yêu cầu (250 triệu yên).

“Mối liên hệ giữa người đàn ông và cha mẹ đẻ của mình đã bị cắt đứt và ông buộc phải lớn lên trong một gia đình nghèo khó,” thẩm phán Masatoshi Miyasaka nói.

Được biết, cha mẹ đẻ của ông đã qua đời trước khi sự việc sáng tỏ và ông vẫn rất khó khăn để chấp nhận điều này.

“Tôi phải có một cuộc sống khác,” ông nói. “Tôi muốn bệnh viện quay lại thời gian lúc tôi sinh ra.”

“Tôi nhìn ảnh của cha mẹ tôi, tôi muốn thấy họ bằng da bằng thịt,” ông nói. “Trong nhiều tháng qua, tôi đã không thể cầm được nước mắt mỗi khi nhìn ảnh họ.”

Việc ông trở về với gia đình ruột thịt của mình cũng khiến nhiều người thắc mắc liệu vị trí của người đang thay thế ông đang nắm giữ có bị thay đổi hay không.

VIET-SSE (Theo Telegraph)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục