Độc đáo nghệ thuật xăm hình lên… chuối

Với niềm đam mê vô hạn, một nghệ sĩ người Nhật Bản đã tạo nên những tác phẩm đáng kinh ngạc bằng cách “xăm hình” lên các quả chuối.

Nghệ sĩ Daisuke Skagami đã sử dụng một cây kim chọc thủng những lỗ nhỏ trên vỏ chuối, nhờ vào quá trình oxi hóa ở vỏ mà những vết kim đâm đổi màu, tạo nên những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời.

 
 
 
 
 

Người sáng lập tập đoàn Virgin Sir Richard Branson
Với nghệ danh End Cape, Skagami đã hoàn tất nhiều tác phẩm khắc họa những nhân vật và địa danh mà anh yêu thích, như Khu tưởng niệm quốc gia núi Rushmore, người sáng lập tập đoàn Virgin Sir Richard Branson và kiệt tác của họa sĩ Leonardo da Vinci- nàng Mona Lisa.
Skagami cho biết, ông phải mất khoảng từ 1 đến 5 giờ đồng hồ để làm công việc trên, tùy vào mức độ khó dễ của tác phẩm. “Làm những công việc bình thường thật tẻ nhạt. Tôi cảm thấy đam mê khi tạo hình trên những quả chuối”, người nghệ sĩ 40 tuổi cho biết.
 
 
 

Khu tưởng niệm quốc gia núi Rushmore và nàng Mona Lisa xinh đẹp
Skagami chia sẻ rằng, ông cũng đã từng thử nghiệm xăm hình trên nhiều loại quả và đều đạt được thành công ở những mức độ khác nhau. Tuy nhiên, hình xăm trên chuối hấp dẫn và thu hút nhất. 
 
 
 
 
 

Tạo hình lấy ý tưởng từ nhân vật truyện tranh
 
Điều khiến người nghệ sĩ tài hoa này băn khoăn nhất chính là mỗi “kiệt tác chuối” chỉ để được 2 ngày. “Tôi ăn hầu hết các tác phẩm của mình. Tôi tặng chúng cho bạn bè và những người xung quanh. Thật vô ích khi giữ những quả chuối này và nhìn chúng bị hỏng… Tôi đang cố gắng nghĩ cách để bảo quản những quả chuối. Tôi hy vọng sẽ có một cách nào đó giữ chúng không bị hỏng trong một thời gian dài”, Skagami nói.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục