Cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam

Đây cũng là một vấn đề mà khá nhiều người trước khi hoặc khi vừa mới qua Nhật quan tâm. Vì thế xin giới thiệu qua vài nét như sau:

chuyen tien ve viet nam tu nhat ban

Nhìn chung thì có 3 cách gửi là : Qua bưu điện, Qua ngân hàng và qua tay ba.

1. Gửi qua bưu điện:

Bạn phải mang tiền ra bưu điện và gửi điền vào giấy xin gửi tiền. Và vì bưu điện Nhật chưa làm ăn với ngân hàng việt nam nên bạn chỉ có thể gửi về địa chỉ thôi chứ không gửi về ngân hàng như một số nước khác được. Và sau khi gửi về bưu điện ở Việt Nam ngừơi nhận sẽ phải nhận bằng tiền Việt. Cách gửi này có đặc điểm là khá rẻ(gửi 10 0000 bạn sẽ mất khỏang 1500 yên). Nhưng thời gian hơi lâu(mất khỏang 1 tháng).

2. Gửi chuyển khỏan:
Cách gửi này khá nhanh, chỉ mất khỏang 3 ngày là có thể nhận được nhưng tiền gửi khá cao: khỏang 7000 Yên(700 nghìn đồng) cho một lần gửi. Để gửi theo dạng này bạn phải có tài khoản ở Việt Nam và cả ở Nhật. Ngoài ra, khi đi gửi người ta còn đòi hỏi bạn xuất trình thẻ ngoại kiều hay hộ chiếu.

3.Gửi tay ba

Là cách nhờ các dịch vụ chuyển tiền của Việt kiều chuyển về. Đây là một cách có nhiều sự khác nhau giữa những địa điểm gửi nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi gửi. Nên chú ý là hãy cho người nhà ở Việt nam nhận tiền rồi đưa tiền cho phía bên này để tránh gặp rắc rồi.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục