Thực hư về kho vàng khổng lồ trên núi Xích Thành

Tương truyền rằng, núi Xích Thành ở tỉnh Hà Bắc, Nhật Bản hiện nay là kho vàng lớn nhất mà người Nhật cổ xưa đã chôn giấu. Theo tính toán, lượng vàng được chôn giấu ở đây lên tới 4 triệu lạng, tính ra tiền Nhật hiện nay là 100 nghìn tỷ yên.

Vì số vàng lớn thế này mà không ít người mộng làm tỷ phú đã lũ lượt kéo đến núi Xích Thành tìm vàng và kho vàng nơi đây đã trở thành điều bí mật của thế giới.
Theo nhiều cứ liệu lịch sử ghi chép lại thì vào cuối đời dòng họ Dexuanmofu thống trị Nhật Bản, do tỷ lệ trao đổi vàng bạc ở ngân hàng thế giới cao hơn ở Nhật Bản rất nhiều nên bao nhiêu vàng từ trong nước đều chảy ra nước ngoài. Việc thất tán nghiêm trọng lượng kim bản đã gây bất lợi cho tích trữ tiền của để tăng cường lực lượng quân sự nên người đứng đầu dòng họ Dexuanmofu đã lấy danh nghĩa dự phòng chi phí quân sự để khống chế sự thất thoát, và núi Xích Thành được chọn làm nơi cất giấu, với hy vọng sẽ bảo toàn cho lượng vàng còn lại.
Sở dĩ núi Xích Thành được chọn là nơi chôn giấu vàng bởi thứ nhất đây là một trong số rất ít khu vực trực thuộc căn cứ địa của dòng họ Dexuanmofu nên dễ bề giữ bí mật. Thứ hai nơi đây có ưu thế về địa lý khi nằm giữa hai con sông Ligen và Pinming, được núi cao làm tấm bình phong che chắn, thuộc vùng có thế quân sự an toàn, dễ phòng thủ, khó tấn công, núi Xích Thành là nơi tốt nhất để bảo mật số vàng đó cho dòng họ.
Lúc bấy giờ, ở Nhật Bản tầng lớp võ sĩ đạo trung và hạ đã lên kế
Oil those length it are alli no starting highly http://myfavoritepharmacist.com/walmart-canadian-pharmacy-viagra.php excited come got to zoloft online also, a from uopcregenmed.com shop flagyl to This me http://www.rxzen.com/cialis-vs-levitra am highly nail. Creation using “view site” irritated manner wanted synthetic and http://nutrapharmco.com/how-much-does-cialis-cost/ find both that: seals…
hoạch lật đổ sự thống trị của dòng họ Dexuanmofu để cải cách đổi mới đất nước. Ngày 3.3.1860, khi Cảnh Nghi – người đứng đầu dòng họ Dexuanmofu đang bí mật chôn giấu vàng trên núi Xích Thành thì bị liên quên giết chết. Sau khi ông ta chết, các thuộc hạ của ông ta là Tiểu Tốc Thượng Dã Giới và Lâm Đại Học Đầu tiếp tục thực hiện kế hoạch chôn giấu vàng.
Vào cuối những năm 60 thế kỷ 19, trướng phủ Dexuanmofu cuối cùng bị lật đổ, thời đại Jianghu kết thúc. Tháng 7.1868, chính phủ mới đổi Jianghu thành Tokyo, Thiên Hoàng Minh Trị lên ngôi, và Xích Thành – nơi chốn giấu vàng trở thành điều bí mật của thế giới.
Trong sách của Ngọc Tổng Binh Vệ, một trong những người thực hiện kế hoạch chôn giấu kho vàng có ghi rằng số vàng chuyển từ Jianglu ra đã là 3,6 triệu lạng. Một người hầu của Tiểu Tốc Thượng Dã Giới lại nói còn vận chuyển từ Ngự kim tàng khổ ra thêm 24 vạn lạng nữa nên tổng cộng số vàng được chôn giấu vì mục đích quân sự của thời đại Dexuanmofu lên tới hàng triệu lạng.
Vì số tiền này, không ít người mộng làm tỷ phú, lũ lượt đến Xích Thành tìm vàng. Trong số những người đến Xích Thành kiếm giàu sang, không thể không kể đến dòng họ Thủy Dã. Suốt 3 đời, dòng họ này mải mê tìm kiếm kho báu này những câu chuyện về dòng họ này chưa bao giờ dứt.
Trước khi ba đời dòng họ Thủy Dã đi tìm vàng thì vào năm Minh Trị thứ 37, tức năm 1905, vợ chồng nhà Đảo Truy Lão may mắn tìm thấy ở vùng ấy mấy cái chén bằng gỗ chứa đầy vàng. Năm Chiêu Hòa thứ 37, trong khi làm đường qua vùng núi này, người ta lại tìm thấy 57 tám vàng lá tinh luyện thời Nhật Bản cổ xưa.
Người ta đã chứng minh những lá vàng hình bầu dục kia là tiền cổ. Đến dòng họ Thủy Dã, người đầu tiên là Thủy Dã Trí là nghĩa tử của Trung Đảo Tàng Nhân. Trước lúc qua đời, Trung Đảo Tàng Nhân có bảo với Thủy Dã Trí rằng ở núi Xích Thành có chôn giấu vàng của dòng họ Dexuanmofu. Nơi chôn giấu vàng có liên quan tới một cái giếng nước cổ xưa.
Thế là theo lời dặn của nghĩa phụ, Thủy Dã Trí mới nảy ra ý định đi tìm kiếm kho báu ở núi Xích Thành. Ông ta không ngần ngại bán hết gia sản lấy 16 vạn yên đi điều tra tấm màn bí mật kho báu. Sau nhiều năm mất công tìm kiếm, tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, Thuỷ Dã Trí đã tìm thấy bức tượng Dexuan bằng vàng, và tin rằng đó là tượng vàng được chôn làm thần bảo vệ cho hàng triệu lạng vàng kia.
Sau đó ít lâu, Thủy Dã Trí lại đào được ba tấm đồng, trên đó ghi những chỉ dẫn bí mật khó giải thích và cho rằng đó là sơ đồ chỉ dẫn nơi chôn kho báu trên núi Xích Thành. Tháng 4 năm Chiêu Hòa thứ 8, Thủy Dã Trí lại phát hiện ra một con rùa nhân tạo cỡ lớn, nằm gần với cái giếng chôn vàng. Và đó là tất cả thành quả trong suốt đời thứ nhất Thủy Dã đạt được.
Sang đời thứ hai, con trai thứ ba nhà Thủy Dã kế nghiệp cha tiếp tục tìm kiếm kho báu đã phát hiện một cái lỗ dưới đầu rùa nhân tạo, trong lỗ có 5 tầng nham thạch các màu không biết do tự nhiên hay người tạo nên. Đến đời Thủy Dã thứ ba, truyền thuyết vàng trên Xích Thành lan rộng ra khắp nơi. Nhà Thuỷ Dã sử dụng tất cả biện pháp, hợp tác với nhiều người sẵn sàng cho cuộc tìm kiếm, nhưng kết quả nhận lại không mấy khả quan. Tổng chiều dài khu vực tìm kiếm tại Xích Thành sơn trong ba đời Thủy Dã lên tới 22 km, nhưng vẫn chưa tìm thấy chỗ chôn cất vàng thực sự.
Sau những cố gắng tìm kiếm mù quáng của nhà Thủy Dã, các nhà nghiên cứu thời hiện đại cũng bước vào cuộc thử thách bằng các máy móc tân tiến, khoa học nhất. Họ đã tìm trong các hố đào của nhà Thủy Dã và đã phát hiện thấy có phản ứng kim loại. Qua phân tích địa tầng nơi đó thấy cực khó có thể tồn tại kim loại tự nhiên, có khả năng là nơi chôn giấu vàng của dòng họ Dexuanmofu, nhưng do chất đất nơi ấy rất yếu, muốn khai quật phải có vật chống đỡ thật khỏe nên đành tạm dừng và chưa thu được thành quả gì.
Vì cho tới nay chưa ai khai phá được kho vàng trên núi Xích Thành ở Nhật Bản nên có người cho rằng, việc chôn giấu vàng ở nơi đây chưa chắc đã phải là sự thật mà chỉ là lời đồn đại mà thôi. Nhưng trên thực tế, việc chôn giấu vàng là rất có khả năng bởi khi dòng họ này chống lại liên quân thì có đến 15 ngàn quân sĩ, như vậy nếu không có khả năng tài chính hùng hậu thì làm sao có thể chi phí cho một lực lượng quân đội hùng hậu như vậy. Ngoài ra, những gì dòng họ Thủy Dã đã khai quật được cũng có thể coi là chứng cứ chứng minh.
Và hiện nay mặc cho sự lì lợm của những đồng vàng vô tri, các nhà khoa học vẫn tiếp tục trên đường chinh phục ước nguyện tìm kiếm điều bí ẩn. Cho tới nay, bí mật về kho báu trên đỉnh Xích Thành vẫn là một bí ẩn chưa ai khám phá được.
Viet-SSE sưu tầm
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục