Siêu bão tràn vào Nhật Bản, 17 người thiệt mạng

Một cơn bão lớn ngày 16/10 đã quét qua một hòn đảo của Nhật Bản gây ra lở đất, chôn vùi nhiều người và khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy cũng như giao thông bị gián đoạn. Thống kê cho thấyít nhất 17 người đã thiệt mạng và gần 50 người mất tích.

Cơn bão có tên quốc tế là Wipha tràn qua đảo Izu Oshima cách Tokyo 120km về phía nam. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 16 thi thể, hầu hết trong số họ bị chôn vùi vì lở đất, theo nguồn tin cảnh sát. Hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy.

Yutaka Sagara, 59 tuổi, một đầu bếp tại hòn đảo trên cho biết ông đã trải qua một đêm không ngủ vì gió to, mưa lớn. “Mọi người trên hòn đảo này đã từng trải qua một số cơn bão lớn, nhưng cơn bão này là ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi”, ông Sagara nói qua điện thoại.

Tại Tokyo, do ảnh hưởng của cơn bão, một phụ nữ thiệt mạng sau khi ngã xuống sông và bị cuốn trôi 10 km phía hạ lưu Yokohama. Hai đứa trẻ 6 tuổi và một người đàn ông cũng đang mất tích. Hơn 350 ngôi nhà bị hư hỏng hoặc bị phá hủy, trong đó có 283 ngôi nhà thuộc đảo Izu Oshima.

Cơn bão trên đổ bộ từ ngoài khơi Thái Bình Dương với sức gió 126 km/giờ hiện đang di chuyển về phía đông bắc hướng về đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản.

Izu Oshima là hòn đảo lớn nhất trong chuỗi đảo phía tây nam Tokyo và cũng là một trong số những khu vực có núi lửa hoạt động mạnh nhất của Nhật Bản, núi Mihara. Hiện có khoảng 8.200 người dân sinh sống trên đảo.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục