Nếu nhỡ đi tu nghiệp thì bao lâu được quay lại Nhật?

Qua nhiều tiếp xúc và từng gặp, tôi xin viết vài dòng để các bạn đi tu nghiệp (lao động xuất khẩu) liệu chừng như sau:

tu nghiep sinh nhat ban

Các tình huống dưới đây đều giả xử rằng bạn đã đi tu nghiệp 3 năm và không vị phạm pháp luật tại Nhật
1. Nếu kết hôn: thì không có thời gian giới hạn thì cả. quyền tự do hôn nhân của con người mà.
2. Nếu du lịch trở lại Nhật: cũng không có ai ngăn bạn cả, và cũng không có yêu cầu bạn phải nhất định về VN vài năm,…. Bạn có thể quay lại ngay nếu làm đúng tiến trình xin visa
3. Nếu đi học: trường hợp này cũng không ai ép bạn phải ở VN một thời gian dài. vấn đề là có trường chịu tiếp nhận hồ sơ của bạn hay không thôi.
4. Đi làm việc kiểu working visa (nếu bạn có bằng cao đẳng hoặc đại học thì được phép ký hợp đồng với cty tiếp nhận bạn để làm việc không hạn định thời gian tại Nhật). Về trường hợp này Nhật cũng tương đối dễ. Tùy công ty tiếp nhận ngành nghề gì có hợp với bằng cấp của bạn không mà mỗi loại visa được mang một cái tên riêng. Đại khái bạn có thể nghĩ đó là lao động ĐẠI HỌC. Có quyền bảo lảnh vợ, con qua sống chung. Nếu bạn đã từng đi tu nghiệp thì có thể cần thời gian 6 tháng đễ xục xuất nhập cảnh duyệt hồ sơ và cấp phép bạn quay lại Nhật với visa mới.

Vài dòng như thế để giải tỏa tâm lý cho nhiều câu hỏi của các bạn TNS!

Nếu các bạn khác có từng trãi nghiệm thì vui lòng viết tiếp. Hoặc ai có câu hỏi thì post  comment lên đây để cùng ngâm cứu.

Xin cảm ơn!

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục