Du học Nhật Bản 2014 – Nên chọn vùng nào để có được điều kiện học tập tốt nhất

Đối với các bạn du học sinh đang có ý định sang Nhật du học, chắc hẳn các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn những vùng nào ở Nhật để có được những điều kiện học tập tốt nhất. Không biết nên chọn vùng nào: Osaka, Nagoya, Kyoto, Kobe, Hiroshima, hay Tokyo… Đối với một số bạn mà nói, được đi du học ở một đất nước hiện đại nhất nhì thế giới thì việc học ở đâu cũng không quan trọng lắm, chỉ cần mình được học tập và trải nghiệm ở một đất nước văn minh, và cuộc sống hiện đại là được rồi. Mỗi một thành phố ở Nhật Bản cũng phát triển về một lĩnh vực riêng và chỉ ở những thành phố lớn mới có sự phát triển đồng đều về mọi mặt. Cũng giống như ở Việt Nam, có đến 64 tỉnh thành nhưng nơi phát triển kinh tế và chính trị cũng chỉ tập trung mạnh nhất ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Và đối với Nhật Bản nơi phát triển đồng đều về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội không đâu khác chính là Tokyo – thủ đô của Nhật Bản. Tokyo – nơi hội tụ sức nền văn minh và sức mạnh thần kỳ của Nhật Bản, bạn sẽ thấy được những ưu điểm của thủ đô tráng lệ này:

言語学院
– Tokyo nằm ở vành đai khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa hè ẩm ướt và mùa đông dịu mát. So với những thành phố khác của Nhật Bản thì khí hậu của Tokyo cũng được coi là dễ chịu, 4 mùa phân biệt rõ rệt. Các bạn du học sinh cũng có thể dễ dàng thích nghi với khí hậu ở đây.
– Không chỉ là trung tâm hành chính của Nhật Bản mà Tokyo còn là trung tâm kinh tế của thế giới. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như vậy Tokyo là 1 trong ba trung tâm kinh tế của thế giới cùng với NewYork và London. Nếu sống ở thành phố phát triển như thế này các bạn không cần phải đi đâu xa, đến các thành phố khác để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đô thị sa hoa tráng lệ, mà Tokyo đã hội tụ hết những điều này rồi. Thêm vào đó, được tiếp xúc với môi trường năng động bậc nhất Nhật Bản các bạn sẽ trưởng thành nhanh hơn, và đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu các bạn du học sinh chọn du học tại các trường ở Tokyo, các bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm thêm với mức lương cao và có thể tự trang trải cuộc sống của chính mình.

110623-0014
– Tokyo là trung tâm giao thông nội địa và quốc tế lớn nhất Nhật Bản với hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ và đường hàng không phát triển hiện đại. Giao thông công cộng trong Tokyo bao gồm chủ yếu là hệ thống xe lửa và tàu điện ngầm bao quát được quản lý bởi nhiều nhà điều hành. Xe buýt, xe lửa một ray và xe điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lưu chuyển tại thành phố. Tokyo là đầu mối giao thông của cả nước, chính vì vậy khi di chuyển đến bất kỳ đâu cũng rất dễ dàng và thuận tiện.
– Thêm vào đó Tokyo còn nổi tiếng thế giới là kinh đô ánh sáng, ẩm thực và thời trang, công nghệ…Khi đến Tokyo các bạn có thể tận mắt chứng kiến những cửa hiệu khổng lồ, hàng hóa tinh tế, đẹp mắt…

4
Học viện ngôn ngữ Meros nằm ở trung tâm thủ đô Tokyo, huyết mạch của cả đất nước. Từ học viện đến nhà ga Ikebukuro chỉ mất 5 phút đi bộ, điều này đồng nghĩa với việc giao thông ở đây rất thuận tiện. Bạn có thể đi đến bất kì đâu: đi chơi, thăm người thân, bạn bè, đi dã ngoại… đều rất dễ dàng và thuân tiện. Thêm vào đó chất lượng giảng dạy của trường rất tốt, với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và tận tụy, hết lòng vì sinh viên của mình. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái nhất khi được học tập tại đây. Với vị trí đẹp trong trung tâm của thủ đô Tokyo, chính vì vậy các bạn du học sinh có thể dễ dàng tìm được cho mình những việc làm thêm phù hợp với mức lương cao hơn những vùng khác trong cả đất nước. Học viện ngôn ngữ Meros có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; rất nhiều khóa học phong phú, đa dạng phù hợp với năng lực của từng học viên.

hình-3

Meros không chỉ quan tâm đến vấn đề chất lượng học tập mà còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của học viên, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí, như đi thăm các trường cấp 3, đi hái táo, thăm các danh lam thắng cảnh, hay những nơi linh thiêng như đền, chùa… Một phần giúp các bạn du học sinh hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, nhưng mặt khác nhằm tạo cơ hội cho các bạn có thời gian để giao lưu và thực hành hội thoại nhiều hơn. Học viên ngôn ngữ Meros, ngôi trường học tập lý tưởng cho tất cả các bạn du học sinh.
Hãy nắm bắt cơ hội của mình để lựa chọn được ngôi trường tốt và chất lượng nhất nha các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ mới!

Viet-SSE sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục