Du học nhật bản 2014 – Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của lưu học sinh

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của lưu học sinh giúp cho các bạn có ý định du học Nhật Bản hiểu hết cuộc sống và môi trường chuẩn bị tới. Trải nghiệm thực tế thiết thực, chân thành của các lưu học sinh hiện đang sinh sống ở Nhật. Du học không phải lúc nào cũng màu hồng, du học Nhật Bản qua con mắt của các du học sinh như thế nào?

Nhật Bản là nơi có thể học hỏi được nhiều điều, du học nhật bản là việc giúp chúng ta tự mình trưởng thành. Chúng ta cũng trò truyện với một số bạn học  để cùng hiểu hơn về những chia sẻ về lợi ích khi đi du học Nhật Bản.

Sau đây là kinh nghiệm du học của bạn Nguyễn Phạm Thục Anh, sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Thiết kế quảng cáo trường Tokyo Design Academy.

kinh nghiem du hoc nhat ban, du hoc tai nhat

Lý do chọn du học Nhật Bản?

Ngay từ khi còn bé, thông qua các bộ truyện tranh như Doeaemon, Nhóc Maruko tôi đã cảm thấy hứng thú với Nhật Bản. Sau khi vào Đại học, bên cạnh tiếng Nhật tôi còn được học về văn hóa, lịch sử Nhật Bản, giúp tôi ngày càng yêu mến Nhật Bản hơn. Từ đó tôi mong muốn được du học Nhật Bản. 

Ấn tượng đầu tiên khi đến Nhật Bản của bạn là gì?

Lần đầu tiên tôi đến Nhật là khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Kokushikan. Khi đi dạo ở Harajuku và thấy các cô gái với nhiều phong cách thời trang hết sức ấn tượng và độc đáo, tôi tự nhủ đây quả là một đất nước rất tự do về mặt tư tưởng thiết kế.

du hoc nhat ban, kinh nghiem du hoc, ky nang du hoc nhat ban

Khó khăn khi bắt đầu du học Nhật Bản?

Khi mới đầu sang tôi cũng đã được học 6 tháng tiếng Nhật tại trung tâm nên việc sang đây một thời gian tôi đã khá tự tin về tiếng Nhật của mình. Tôi đã cô gắng nghe các bạn Nhật nói chuyện và trau dồi thêm vốn tiếng trên tivi và nhớ những từ cơ bản hay sử dụng.

Sau khi nhập học bạn thấy thế nào?

Trước khi vào học tôi không hề có kiến thức về thiết kế. Vì vậy đã có nhiều lo lắng. Tuy nhiên sau khi nhập học, các thầy cô trong trường rất tận tình chỉ dậy những kiến thức cơ bản nhất. Hiện nay tôi cảm thấy việc học ở trường thật thú vị. Tôi đặc biệt thích thú với giờ học sử dụng phần mềm Illustrator, Photoshop và những môn liên quan đến quảng cáo.

du hoc nhat ban, kinh nghiem du hoc, ky nang du hoc nhat ban

Dự định sau khi kết thúc du học?

Tôi muốn ở lại Nhật làm công việc liên quan đến thiết kế quảng cáo. Tôi sẽ cố gắng sử dụng lợi thế của một du học sinh để thể hiện trước mặt nhà tuyển dụng.

kinh nghiem du hoc nhat ban, Tu van du hoc nhat ban

Kinh nghiệm du học Nhật Bản của bạn là gì?

Kinh nghiệm du học của tôi là tự thân vận động và luôn hướng tới mục tiêu. Có không ít người nghĩ rằng du học sẽ giúp thay đổi điều gì đó. Tuy nhiên theo tôi đất nước mình du học cũng như quê hương thứ hai vậy, không yêu thương nó sẽ khó mà thành công ở đó.

Nếu bạn muốn đi du học Nhật thì có lẽ trước tiên bạn hãy tìm hiểu xem ở Nhật có gì khiến bạn yêu thích hay không. Khi bạn cảm thấy không thể cố gắng hơn nữa hãy nhớ lại những gì bạn yêu mến ở Nhật, hãy vì đó mà cố gắng, nhất định có thể vượt qua. Thay vì nghĩ đến sự gian khổ hãy tận hưởng sự thử thách của cuộc sống.

Việt-SSE sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục