Chùm ảnh lạ về khỉ tuyết đang tắm suối nước nóng

Trong khi phần lớn loài khỉ hạnh phúc khi được đung đưa trên cây rừng nhiệt đới thì đối với khỉ tuyết, loài khỉ hoang dã Nhật Bản lại là những giây phút được ngâm mình trong suối nước nóng.

Khỉ tuyết thường sinh sống chủ yếu ở Jigokudani, đảo Honshu, Nhật Bản. Chúng là loài linh trưởng có thể sinh sống phía cực Bắc, những nơi có khí hậu lạnh giá và khắc nghiệt, tuyết bao phủ quanh năm. Loài khỉ này có thể đối phó với cái lạnh xuống tới -20 độ C. Chúng phát triển hệ thống giữ ấm bằng cách tắm trong các suối nước nóng ở khu vực xung quanh. Khỉ tuyết rất thích tắm, đặc biệt là trong mùa đông, khi mà nhiệt động giảm xuống mức thấp và tuyết bao phủ môi trường sống. Tuy nhiên ngay cả trong mùa hè, những chú khỉ cũng tắm rất thường xuyên.

Việc tắm của các chủ khí đã trở thành điểm độc đáo cho du khách những ai muốn xem và chụp ảnh chúng. Và nhiếp ảnh gia người Hà Lan, Jasper Doest  cũng đã ghi lại hình ảnh hết sức thú vị về loài khỉ này: té nước, chơi đùa, nghỉ ngơi…trong suối nước nóng. Chúng dường như đang tận hưởng những giây phút thực sự tuyệt vời.

Viet-SSE (sưu tầm)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục