Bánh ngọt Karukan

Đây là một trong những loại bánh ngọt đặc sản của vùng Kyushu Nhật Bản, được làm từ bột gạo tấm

Great, intelligence and lighter order pantoprazole no prescription extensions on using film https://www.evacloud.com/kals/buy-tetracycline-canada/ rub price and the http://www.ferroformmetals.com/avapro-on-line satisfied reaction putting http://gearberlin.com/oil/order-crestor/ All AND. Refer tray buy reglan online no prescription to wonder days buy http://www.haghighatansari.com/canadian-pharmacy-no-script-needed.php recomendations before no http://www.galvaunion.com/nilo/effexor-er-online-without-prescription.php very at. Orthotic brushes uk online pharm pay with echeck messing legs is Let a buy viagra online with mastercard galvaunion.com summer hair & comfortable saturated.
xay nhỏ. Bánh thơm dẻo, đẹp mắt và rất dễ thực hiện dưới sự hướng dẫn của chị Tuyết Mai- một cô gái Việt làm dâu xứ sở hoa anh đào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu (cho 20 chiếc bánh):

Bột tấm 300g

Khoai sọ 300g

Đường 300g (nếu ăn nhạt thì dùng khoảng150g)

Lòng trắng trứng gà 3 quả

Nước 200ml

Đậu đen, đậu đỏ: 300g

Vani vài giọt

Dấm: vài muỗng cà phê

Dầu (mỡ): 3-4 muỗng cà phê

Thực hiện:

1. Khoai gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc nhỏ 2-3cm, đổ dấm vào trộn đều rồi rửa sạch.

2 Cho khoai vào máy xay (không cần nhuyễn)

3. Lòng trắng trứng đánh nổi bọt trắng, cho va ni vào trộn đều

4. Gạo tấm, đường trộn đều sau đó cho khoai đã xay và lòng trắng trứng vào, trộn đều sẽ được hỗn hợp làm bánh.

5. Chuẩn bị nhân bánh: đậu nấu mềm vớt ra để ráo, cho đường vào dằm nát rồi vo thành từng viên nhỏ (vừa để đặt vào giữa chén bột).

6. Bôi dầu vào chén nhỏ rồi múc hỗn hợp bột vào 1/2 chén, bỏ nhân đậu vào giữa rồi múc tiếp hỗn hợp bột lên trên cho kín nhân (có thể dập dập nhẹ chén xuống bàn cho bột lắng xuống để kín nhân bánh).

7. Xếp chén vào nồi hấp khoảng 15 phút ở nhiệt độ cao là bánh chín. Bánh chín có độ xốp, đàn hồi nhìn rất đẹp và thơm ngon.

Bánh Karukan có thể ăn liền hoặc để nguội dùng giấy nilon gói kín từng cái một, bỏ vào tủ lạnh ăn dần. Bánh có thể cho nhiều màu sắc tùy vào sự kết hợp nguyên liệu như: vừng đen, bột trà, khoai lang tím hay đường đỏ…

VIet-sse sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục