Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2014

Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2014 – Để làm tốt bất cứ việc gì, chúng ta đều cần đến những kỹ năng và kinh nghiệm. Đi du học cũng không phải là ngoại lệ nếu không muốn nói kinh nghiệm du học phải được đặt lên hàng đầu. Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, mức sống của con người nơi đây cũng khá cao. Đời sống văn hóa, tinh thần đậm đà bản sắc. Am hiểu về đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản để thích nghi với cuộc sống nơi đây trong khi đi du học không phải là chuyện dễ dàng. Để không bị bỡ ngỡ, bạn phải tham khảo những kinh nghiệm du học Nhật Bảncủa những người đi trước.

kinh nghiem du hoc nhat ban

Sau đây, duhochasu xin chia sẻ với các bạn về những kinh nghiệm du học Nhật Bản đã được đúc rút từ những cựu du học sinh và những người có nhiều năm học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm bỏ túi hữu ích, giúp bạn vững bước trong tương lai.

1. Nếu có thể hãy đi làm thêm

Đây là một trong những kinh nghiệm du học Nhật Bản được hầu hết các bạn du học sinh nêu ra. Nhật Bản là một quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh, một trong những chính sách đó là cho phép du học sinh đi làm thêm tối đa 4 tiếng một ngày và 28 tiếng/tuần. Lợi ích của việc làm thêm chắc hẳn các bạn cũng biết. Nó không những giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt mà từ những công việc làm thêm bạn sẽ tích lũy được nhiều những tri thức, phong cách làm việc mà ở trường Đại học không hề dạy.

viec lam them tai nhat

Công việc làm thêm thì có rất nhiều, nếu các bạn có trình độ tiếng Nhật khá thì cơ hội làm việc sẽ cao hơn và mức lương cũng sẽ từ đó được nâng cao. Khi đi làm thêm, bạn cũng sẽ được trau dồi vốn tiếng Nhật vì bạn được tiếp xúc với nhiều người. Đừng phân biệt công việc làm thêm là gì, chỉ cần đó là công việc không trái với đạo đức và pháp luật thì bạn đều có thể đạt được những kinh nghiệm du học Nhật Bản vô cùng quý giá và không phải lo lắng nhiều về chi phí du học. Bạn có thể làm thêm trong những cửa hàng ăn uống để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, nhân viên trong các cửa hàng thời trang, cửa hàng bạn đồ tạp hóa…

2. Hãy tận dụng những buổi sale off và mua hàng giá rẻ

Đó là cách trực tiếp để bạn tiết kiệm chi phí du học. Bạn là du học sinh, yêu cầu về ăn mặc và các đồ dùng khác không nên quá cầu kỳ. Vì thế, đừng chạy theo mốt hay hàng hiệu. Nếu không phải những bạn thực sự có điều kiện thì với cách chi tiêu không chuẩn mực, bạn sẽ sớm phải bỏ dở quá trình du học để về nước với lý do không đủ tài chính. Kinh nghiệm du học Nhật Bản này được nhiều người có kinh nghiệm cảnh báo.

cho nhat ban

Chợ chồm hổm giá rẻ tại Nhật

Ở Nhật có rất nhiều những nơi bán đồ với giá rẻ, giá dành cho sinh viên giống như ở Việt Nam. Nếu có thể bạn nên hòa nhập với những không gian như thế này để tận dụng cuộc sống của du học sinh. Cảm giác như ở tại đất nước mình sẽ được bạn tìm thấy ở những nơi như thế này đấy!

3. Hãy nghiêm túc và hết mình trong việc học tập

Đó là lời khuyên có vẻ hơi thừa nhưng thực chất nhiều bạn du học sinh chưa nhận thức được vấn đề này. Nhiều người khi đi du học bị mất định hướng khi chuyển đến một môi trường mới, các bạn không xác định được mục đích và mục tiêu đi du học của mình là gì. Cũng có nhiều người vì quá bị áp lực về kinh tế nên dồn thời gian vào việc đi làm thêm mà không chú trọng nhiều đến việc học. Lời khuyên cho bạn là hãy đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu sau đó mới đến những việc như làm thêm, giao lưu bạn bè…

4. Hãy tận dụng các cơ hội để săn học bổng

Có thể cơ hội dành học bổng du học Nhật Bản dành cho các bạn du học sinh là rất lớn. Có rất nhiều loại học bổng du học như: học bổng của chính phủ Nhật, học bổng khuyến học, học bổng của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản…Ngay từ khi xác định đi du học, bạn hãy tìm hiểu các thông tin về du học trên các phương tiện thông tin truyền thông và đặc biệt là trên trang của trường mà bạn có ý định theo học. Kinh nghiệm du học Nhật Bản của những người đi trước cho thấy bạn phải nộp đúng trường, ngành phù hợp với khả năng của bạn và phải có hồ sơ cũng như bản luận xin học bổng thuyết phục.

Và còn nhiều những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phân Viet-SSE

Nhà số 1 ngõ 19, Liễu Giai, Hà Nội
Tel: 04.3736.7886 / Fax: 04.3736.7887

Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Số 156/2 Cộng Hòa, P12, Quận Tân Bình TP.HCM, Việt Nam
Tel: 08.3911.5668 / Fax: 08.3911.5669
Website : http://duhoc.viet-sse.vn/ Email : duhoc@viet-sse.vn
Hotline: 0903.299.926 – 0962.244.426

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục