Kem Đá Bào tại Nhật Bản

Mỗi một mùa hè đi tới người Nhật Bản lại nghĩ về món kem đá bào vi món ăn này trở thành “biểu tượng mùa hè” của Nhật Bản.Món kem này không hề dễ tan chảy như món kem bình thường cho nên mọi người dân Nhật Bản rất thích ăn món kem này vì mang lại sự mát mẻ cho người dân ở đây.

am-thuc-nhat-ban1-206x300

Cách làm món kem đá bào rất đơn giản. Chỉ cần một chút đá nghiền thì một lát sau là bạn đã có một ly kem đá bào thật ngon lành rồi. Người ta thường rưới lên đá một chút siro với rất nhiều hương vị trái cây được yêu thích như: dâu, chanh, đào, mận, và kèm theo các loại trái cây được cắt nhỏ, vừa để trang trí, vừa ăn nhâm nhi cùng vị lạnh của đá, rất ngon. Ở Nhật thì vị trà xanh đậu đỏ là một kiểu kem đá bào phổ biến được nhiều người lựa chọn.

am-thuc-nhat-ban1-206x300

Tại Nhật Bản, kem đá bào được bán từ tháng 5 đến tháng 9 trong các cửa hàng ven đường, các quán giải khát và đặc biệt rất thường xuất hiện trong các lễ hội mùa hè.

Nếu bạn đi du học nhật bản 2013 này thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục