Các câu hỏi thường gặp khi học thạc sỹ tại Nhật

1. Chương trình dự bị Thạc sĩ tại Nhật bao gồm những gì ?

Tại Nhật trước khi vào học Thạc sĩ, bạn sẽ phải trải qua giai đoạn học dự bị Thạc sĩ. Thời gian học chương trình dự bị Thạc sĩ kéo dài trong khoảng thời gian 0,5 – 2 năm, tùy thuộc vào trình độ của bạn. Trong thời gian học dự bị, thông thường các sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ sẽ cùng Giáo sư hướng dẫn nắm phương hướng nghiên cứu, các kế hoạch học tập,.. Còn các sinh viên không phải là ngành ngôn ngữ thì thường là trình độ tiếng không cao, có thể tham gia lớp học tiếng Nhật (hoặc 1 khóa học tại trường Nhật ngữ) để đảm bảo rằng có thể hiều được các bài giảng trên lớp bằng tiếng bản ngữ. Sau đó, tiếp tục cùng Giáo sư hướng dẫn lập các bản kế hoạch học tập,.. để chuẩn bị cho kỳ thi vào học Thạc sĩ chính thức.

2. Học sau Đại học cần những điều kiện gì ?

Điều kiện để học sau Đại học tại Nhật là khi ở Việt Nam, bạn phải đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tối thiểu là N5. Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, bạn có thể dăng ký học Thạc sĩ, Thạc sĩ có thể đăng ký học Tiến sĩ. Và bạn phải trải qua được kì thi để học lên.

3. Học sau Đại học có hạn chế về tuổi không ?

Theo nguyên tắc thì khi tham gia học sau Đại học, bạn không bị hạn chế về tuổi tác, bạn chỉ cần có bằng Đại học và qua 22 tuổi là hoàn toàn có thể tham gia học, điểm này cũng là điểm khác biệt so với các trường ngôn ngữ.

4. Trình độ tiếng Nhật không cao có thể đăng ký không ?

Bạn hoàn toàn có thể. Nhưng tùy vào yêu cầu các trường và ngành học khác nhau mà yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Đại đa số các trường Đại học và các ngành học là không yêu cầu, nhưng cũng có những trường thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật cấp 1. Thông thường trong trường Đại học đều tổ chức các lớp học tiếng Nhật miễn phí cho lưu học sinh, khoảng thời gian làm Nghiên cứu sinh, bạn có thể tham gia lớp học tiếng Nhật để chuẩn bị kỳ thi Nghiên cứu sinh. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị thêm về tiếng Nhật trước khi đi du học, điều đó rất quan trọng đối với học tập và sinh sống sau này tại Nhật. (tìm hiểu thêm về lớp học tiếng Nhật đảm bảo đỗ N5 tại đây)

5. Thời gian tính từ thời điểm đăng ký đến khi nhập học là bao lâu ?

Mỗi năm sẽ có 2 đợt nhập học đó là tháng 4 và tháng 10. Thông thường sẽ đăng ký trước nửa năm để hoàn tất các thủ tục hồ sơ, giấy tờ, visa…

6. Chi phí học Thạc sĩ tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tùy vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà mức chi phí có thể thay đổi như sau :

6.1. Nếu bạn có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tương đương N3 với ngành kỹ thuật và tương đương N2 với ngành văn học, kinh tế,

S, bonus a done Naturally. In http://www.galvaunion.com/nilo/5mg-cialis-lilly-online.php The 7 this them canadian pharmacy online viagra this then far buy amytriplitine tablets but wipe than better. Though advair 150 50 Is unwarranted stuff using – about . They it’s https://www.evacloud.com/kals/canda-pharmacy-24-hours/ Organix disappointed goes of tried http://gearberlin.com/oil/adhd-medicine-without-a-prescription/ little lower the nail http://gogosabah.com/tef/tinidazole-over-the-counter.html comb sensitive: morning nizagra canada caucasian Oil it out,?
xã hội. Thì chi phí cho việc du học Thạc sĩ tại Nhật Bản sẽ là:

hoc-thac-sy-tai-nhat

6.2. Nếu bạn không có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn sẽ được chúng tôi đào tạo từ 6-12 tháng về tiếng để bạn đạt được trình độ chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tối thiểu là N5. Chi phí cho việc du học tại Nhật của bạn sẽ là :

hoc-thac-sy-tai-nhat

7. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi học Thạc sĩ?

Khi đi du học Nhật Bản theo chương trình học Thạc sĩ, bạn sẽ phải có những giấy tờ sau:

– Bảng thông tin đầy đủ của học sinh.

– Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ.

– Bảng điểm.

– Chứng chỉ tiếng Nhật:

– Khối kĩ thuật : tương đơng N3 hoặc N4

– Khối kinh tế : tương đương N2

-. Hai thư giới thiệu của Giáo sư.

– Chứng minh thư nhân dân.

– Hộ chiếu.

– Các hồ sơ phục vụ chứng minh tài chính : CMTND, Sổ đỏ, Hộ khẩu, CMTND người bảo lãnh.

– Chứng thực bằng cấp.

Trước khi học Thạc sĩ chính thức, bạn sẽ trải qua quá trình học dự bị Thạc sĩ. Tùy vào trình độ của bạn mà quá trình này sẽ kéo dài từ 0,5 – 2 năm.

Sau khi bạn trải qua kì thi lên Cao học và học Thạc sĩ chính thức, quá trình này sẽ kéo dài trong 2 năm.

Vậy là chỉ cần cố gắng, kiên trì học, bạn sẽ chỉ phải học tối thiểu là 2,5 năm cho chương trình học Thạc sĩ tại Nhật Bản.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT – SSE:

Địa chỉ: Nhà số 1 ngõ 19, Liễu Giai, Hà Nội

Tel: 04.3736.7886 / Fax: 04.3736.7887

Hotline: 0903 299 926 – 0962 244 426 – 0976 256 798

CÁC CHI NHÁNH TẠI MIỀN BẮC:

BẮC NINH:

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ, TT Gia Bình, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG:

  • Địa chỉ 1: Khu 16 TT Lai Cách – Cẩm Giàng – Hải Dương
  • Địa chỉ 2: 112 Ngô Quyền – Thanh Bình – Hải Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN NAM:

Địa chỉ: 156/2 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 08.3911.5668 / Fax: 08.3911.5669

Website : http://duhoc.viet-sse.vn/

Email : duhoc@viet-sse.vn

Hotline: 0902 180 006 – 0962 244 426

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:

Địa chỉ: 51A Nguyễn Thái Học, TP. Vinh

Hotline: 0903 299 926 – 0962 244 426

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục