3 Thủ tục cần chú ý khi đi du học Nhật Bản 2013

Thủ tục lãnh sự hay thủ tục du học Nhật Bản cơ bản chắc ai cũng có thể nắm rõ, sau đây,VIET-SSE xin được chia sẻ thêm 3 thủ tục cần chú ý khi du học Nhật 2013

Chuẩn bị du học Nhật Bản 2013, có quá nhiều việc làm bạn phân tâm. Khi mới sang Nhật, môi trường mới bỡ ngỡ, bạn vô tình quên mất những thủ tục cần thiết cơ bản, hãy thực hiện 3 thủ tục sau sớm nhất để tránh những rắc rối liên quan.

the-nguoi-nuoc-ngoai-1024x768

1. Thủ tục đăng ký người nước ngoài

Thủ tục này còn được gọi là Alien Registration card – Đăng ký thẻ người nước ngoài. Theo quy định thì tất cả người nước ngoài cư trú tại Nhật có nghĩa vụ đăng ký với văn phòng địa phương đó, thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ lúc sang du học. ( Giống như giấy tạm trú ở Việt Nam khi bạn di chuyển chỗ ở) Sau khi thực hiện xong thủ tục, bạn sẽ được cấp thẻ người nước ngoài tại Nhật, và mang theo mọi lúc mọi nơi kèm theo hộ chiếu cá nhân.

Insurance files

 

Thẻ bảo hiểm y tế quốc gia đảm sức khỏe du học sinh

2. Thủ tục làm thẻ bảo hiểm y tế quốc gia

Đăng ký thẻ bảo hiểm quốc gia, du học sinh sẽ chỉ phải trả một phần nhỏ lệ phí điều trị y tế. Vì thế, hãy thực hiện thủ tục này càng sớm càng tốt ngay sau khi sang du học Nhật.

tai-khoan-ngan-hang

3. Tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm bưu chính

Nên mở một tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện nhiều giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn, khi đi du học Nhật Bản bạn không nên giữ số tiền quá lớn trong người. Thẻ ngân hàng giúp bạn giao dịch, thanh toán và tiết kiệm hơn. Chỉ cần hộ chiếu hoặc đăng ký ngoại kiều, bạn có thể mở một tài khoản tiết kiệm nhanh gọn.

Nhớ là thực hiện 3 thủ tục này càng sớm càng tốt để yên tâm học tập. Chúc bạn có một chuyến du học Nhật Bản 2013 thành công!

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục