Giới thiệu về thành cổ OSAKA tại Nhật Bản

Một địa chỉ nổi tiếng mà nhiều du khách đến Osaka không thể bỏ qua là tòa thành cổ Osaka, một biểu tượng của Nhật Bản, bao gồm 13 kiến trúc đền đài được xem là tài sản quốc gia.

thanh-co-osaka

Nét đặc trưng nhất của tòa tháp cao 7 tầng này chính là chiếc cổng chính khổng lồ và hệ thống tháp canh nằm xung quanh các chiến hào. Cổng chính của thành có tên Otemon được xây dựng vào năm 1620 nhưng sau đó bị phóng hỏa vào năm 1783, năm 1848 mới được sửa chữa. Tuy nhiên, chiếc cổng chính mới được dỡ bỏ tất cả và được xây dựng lại vào năm 1967 thể hiện sự uy nghiêm của toàn bộ thành Osaka. Cửa trước có tên là Oteguchi còn cửa sau là Karameteguchi.

Hệ thống tường dốc đứng cao gần 30 m được xây dựng từ những tảng đá khổng lồ, được vận chuyển từ các mỏ đá xa hàng trăm cây số. Vì vậy sự kết hợp giữa dãy tường đứng sừng sững và hệ thống hào sâu đã tạo cho thành Osaka một vị thế quân sự quan trọng, tầm nhìn rất rộng mà không thành nào ở Osaka có được như vậy.

Mỗi tòa tháp đều có 8 mái hình đuôi cá uốn cong, được trang trí trên từng nóc mái, ngói lát nhẹ chạm trổ hình thù hổ báo và tất cả đều được dát bằng vàng. Khi vào trong thành chính, cứ mỗi lần lên một lầu thì du khách lại khám phá thêm nhiều điều bất ngờ. Lịch sử sẽ được tái hiện trong những chiếc hộp gương được trình chiếu bằng hệ thống lazer hiện đại rất sinh động.

 thanh-co-osaka

Lưu ý với du khách là ở tầng lưu trữ các tài liệu cổ về hệ thống thành quách Osaka cũng như các kinh thư, binh pháp, việc quay phim chụp ảnh bị cấm tuyệt đối. Cứ dần lên cao và khi đứng trên tầng cao nhất, bạn có thể phóng hết tầm mắt để nhìn ngắm bảo tàng lịch sử Osaka, trung tâm truyền hình của đài NHK, tháp Tsutenkaku cùng nhiều tòa nhà chọc trời cao vời vợi.

Tòa thành Osaka dần bị xuống cấp cho đến năm 1997 đã được đại trùng tu. Với bàn tay làm việc không biết mệt của các kỹ sư và nghệ nhân Nhật Bản, cổng thành được trang trí lại cũng như lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng làm cho thành thêm lung linh hơn vào ban đêm.

 

 Ở dưới chân thành Osaka là một đền thờ Thần Đạo (Shinto). Bỏ ra 100 yen, bạn có thể bốc một quẻ may mắn, và để những điều may mắn thành hiện thực, bạn có thể treo nó lên các cây anh đào như thế này. 

 Tại nơi đây, có lẽ du khách không thể cưỡng lại sức hút của các dịch vụ thu phí trong ngôi thành cổ. Từ những chiếc móc khóa xinh xinh giá ¥300 đến việc chụp ảnh trong trang phục samurai, kimono truyền thống cũng mất phí tương tự. Đắt hơn chút xíu thì bạn có thể in tên mình lên tấm kỷ niệm chương vàng óng được mua từ quầy bán hàng tự động với giá ¥300, dây đeo ¥300 và phí đóng dấu là ¥30. Để rồi 5 phút sau, bạn sẽ có một món quà lưu niệm cho người thân độc nhất trên thế giới ấy chứ.

 thanh-co-osaka

Tiếng chuông gió leng keng hòa lẫn với tiếng ve sầu réo rắt như hút hồn người vào khung cảnh yên bình nơi đây. Và chuyến tàu cánh ngầm đi dạo quanh thành phố Osaka qua bốn nhánh sông Neyagawa, Tosaborigawa, Ohkawa và Yodogawa (“gawa” nghĩa là sông) sẽ đưa du khách kết thúc chương trình tour nửa ngày mang tên “Thưởng lãm chiều Osaka” thú vị và cũng khá đắt đỏ này.

thanh-co-osaka

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục