Suối nước nóng Hakone tại Nhật Bản

Hakone là vùng đất nổi tiếng hàng thế kỉ nay với những khu nghỉ dưỡng tắm suối nước nóng. Ngày nay, có hàng tá suối nước nóng thiên nhiên cung cấp nguồn khoáng nóng cho những nhà tắm và ryokan (nhà trọ truyền thống Nhật Bản) trong khu vực địa phận Hakone.

Suối nước nóng Hakone - Hakome Yumoto

Hakone Yumoto

Yumoto, nằm ngay tại khu vực rìa Hakone gần Odawara là một trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất trải qua một quá trình lịch sử lâu dài, với nước khoáng nóng hảo hạng và vô số những nhà tắm, phòng trọ mọc rải rác quanh đây. Ngoài ra, cũng có nhiều dịch vụ liên quan đến suối nước nóng nằm quanh những ngọn đồi và thung lũng Hakone cũng như gần bờ hồ Ashi. 

Khi tới đây, du khách có thể tắm khoáng nóng trong những nhà tắm công cộng hoặc ryokan. Có khá nhiều ryokan mở cửa tiếp đón không chỉ khách hàng muốn ở qua đêm mà cả du khách đi về trong ngày. Trong khi khách ở trọ lại sẽ được hưởng dịch vụ tắm miễn phí thì du khách đi về trong ngày phải trả thêm một khoản phí, thông thường nằm trong khoảng từ 500 đến 2000 yen.

Dưới đây là bảng liệt kê một số nhà tắm công cộng nổi tiếng ở Hakone (được đánh dấu màu xanh da trời trên bản đồ):

Suối nước nóng Hakone - Map

Yumoto

Tenzan 
Giờ mở cửa: Từ 9 giờ đến 23 giờ (ngưng đón khách lúc 22 giờ) 
Vé vào cửa: 1200 yen 
Nơi tập trung những bể nước nóng được thiết kế đẹp mắt, hầu hết các bể đều được thiết kế ngoài trời, dưới chân một sườn dốc phủ đầy cây xanh. Nhà tắm là một tòa kiến trúc xinh đẹp xây dựng theo kiểu truyền thống Nhật Bản. Chỉ cần đi bộ một quãng ngắn từ trạm xe buýt Oku – Yumoto Iriguchi (tuyến K) là bạn đã có thể đặt chân đến đây.

Suối nước nóng Hakone - Tenzan

Hakone Kamon 
Giờ mở cửa trong ngày: Từ 10 giờ 30 đến 17 giờ 
Vé vào cửa trong ngày: 1940 yen 
Giá ở trọ: Từ 9 000 yen một người, bao ăn hai bữa Với nhiều bể tắm ngoài trời làm từ gỗ và đá tảng, bao gồm cả bể xông hơi và bể có hình dáng như bình gốm lớn. Được phục vụ thêm trà sau khi tắm. Đón xe trung chuyển từ Ga Yummoto (100 yen)

Suối nước nóng Hakone - Hakone Kamon

Yunosato Okada 
Giờ mở cửa: Từ 6 giờ đến 9 giờ sáng; từ 11 giờ trưa đến 23 giờ tối. 
Vé vào cửa: 1400 yen (1000 yen nếu vào trước 9 giờ) 
Nhiều bể tắm, hầu hết đặt ngoài trời. Từ nhà tắm nhìn ra du khách có thể quan sát phong cảnh hữu tình của thung lũng, tuy nhiên, đáng tiếc thay tại bể tắm lại không thể xem được. 10 phút đi xe trung chuyển từ Ga Yumoto (100 yen).

Suối nước nóng Hakone - Yunosato Okada

Vườn Hải Đường – Himeshara no Yu 
Đã đóng cửa vào tháng 10 năm 2012 
Vườn Hải Đường Hakone tạm đóng cửa vào năm 2011 và sau đó, nhà tắm công cộng Himeshara no Yu cũng nối gót theo vào năm 2012 để dọn đường cho một nhà tắm mới được xây dựng. Hakone Yuryo – nhà tắm công cộng mới này theo lịch sẽ được khánh thành vào tháng 3 năm 2013.

Suối nước nóng Hakone - Himeshara no Yu

Kappa Tengoku 
Giờ mở cửa trong ngày: Từ 10 giờ đến 22 giờ 
Vé vào cửa: 750 yen 
Giá ở trọ: Từ 3 300 yen một người không bao gồm ăn uống 
Những bể tắm ngoài trời được xây trên sườn đồi nằm ngay phía trên Ga Yumoto. Mặc dù những bể tắm bằng gỗ có vẻ hơi xuống cấp song vẫn còn khá tốt. Mất năm phút đi bộ từ ga.

Suối nước nóng Hakone - Kappa Tengoku

Khách sạn Yumoto Fujiya 
Giờ mở cửa trong ngày: Từ 12 giờ đến 20 giờ 
Vé vào cửa: 1 800 yen 
Giá ở trọ: Từ 15 000 yen một người gồm hai bữa ăn 
Hay bị nhầm lẫn với khách sạn cổ kính Fujiya nằm ở phía sâu hơn trong thung lũng, Khách sạn Yumoto Fujiya mở cửa cho cả những du khách đi về trong ngày. Phí vào cửa có vẻ như hơi ‘cắt cổ’ khi chất lượng các bể tắm trong và ngoài trời chỉ ở mức trung bình, hơn nữa lại không có view đẹp. Nếu muốn đến đây, bạn chỉ cần băng qua sông từ Ga Yumoto.

Suối nước nóng Hakone - Yumoto Fujiya

Miyanoshita

Rakuyujurin Shizenkan 
Giờ mở cửa: Từ 10 giờ đến 19 giờ (đóng cửa vào thứ 4 hàng tuần) 
Vé vào cửa: 2500 yen 
Hấp dẫn vì tọa lạc trên sườn đồi giữa rừng cây rậm rạp, bồn tắm được đặt ngoài trời trên ban công bằng gộ. Nhà tắm này cổ kính và mang nhiều nét hoài niệm, tuy giá hơi cao chút đỉnh.

Suối nước nóng Hakone - Rakuyujurin Shizenkan 

Kowakudani

Khách sạn Kowakien Yunessun 
Giờ mở cửa: Từ 9 giờ đến 19 giờ (Mori nu Yu hoạt động đến 20 giờ) 
Vé vào cửa: 1800 yen (Yunessun), 1000 yen (Mori no Yu), 2600 yen (trọn gói ở cả hai nơi. 
 Giá sẽ được điều chỉnh cao hơn vào cuối tuần, ngày lễ hay mùa cao điểm của du lịch 
Được thiết kế giống công viên nước hơn một nhà tắm khoáng nóng thông thường, khu nghỉ dưỡng này được chia làm hai khu vực “Yunessun” với những bể nước và trò chơi dưới nước (yêu cầu mặc đồ bơi) và “Mori no Yu” với những bể tắm khoáng nóng truyền thống (không mặc đồ bơi). Năm đối diện khách sạn Kowakien.

Suối nước nóng Hakone - Khách sạn Kowakien Yunessun

Sengoku

Khách sạn Hakone Green Plaza 
Giờ mở cửa trong ngày: Từ 12 giờ đến 15 giờ (đóng cửa vào thứ năm tuần đầu và tuần ba mỗi tháng) 
Vé vào cửa: 1600 yen 
Giá ở trọ: Từ 15 000 yen một người gồm hai bữa ăn 
Rotemburo (bể tắm ngoài trời) lớn của khách sạn này là một trong số rất ít những bể tắm ở Hakone mà tại đây, du khách có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ trong những ngày trời quang. Đi bộ một quãng ngắn từ Ga Ubako dọc theo đường cáp treo Hakone.

Suối nước nóng Hakone - Khach san Hakone Green Plaza

Nguồn

Bạn là người yêu thích Nhật Bản và muốn đi du học nhat ban.Nếu vậy bạn có thể tham du hoc nhat ban nam 2013 tại Viet SSE để nhận được nhiều ưu đãi lớn.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục