Điều kiện xuất cảnh theo diện bảo lãnh sang Nhật

Ngày nay khi xuất cảnh đi sang Nhật Bản theo diện bảo lãnh, bạn sẽ cần được người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo dạng visa người thân, với thời hạn visa giống như thời hạn visa của người bảo lãnh. Khi làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh đang học tập, làm việc, định cư tại Nhật Bản cần phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

sap-thay-doi-the-thong-cap-visa-tai-nhat-ban

Về nguyên tắc, nếu trong thời gian lưu trú bạn có nhu cầu xin việc làm, bạn phải gửi đơn xin Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương cấp phép lao động bán thời gian. Về vấn đề này, để có thông tin cụ thể và chính xác hơn, người bảo lãnh bạn phải trực tiếp liên hệ với các cơ quan chức năng tại nơi lưu trú để xin tư vấn.

hoc-thac-sy-o-nhat-ban2

Được biết, thì tùy vào từng địa phương mà bạn có được cấp phép để làm việc hay không, nếu được thì chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4 giờ/ngày và 7 ngày/tuần).

Nhưng nếu bạn muốn làm việc toàn thời gian, bạn phải xin giấy tư cách lưu trú theo hình thức lao động (thực tập kỹ năng, kỹ sư…).. Để biết thông tin cụ thể hơn về vấn đề này phải liên hệ lại với Công ty tư vấn du học để rõ hơn.

lam-viec-tai-nhat-ban

Đối với trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật:   03-3580-4111 ).

Trường hợp Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)

  • Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
  • Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…
  • Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
  • Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các loại visa sang Nhật đặc biệt là visa du hoc nhat ban thì hãy liên hệ với Viet SSE để được giải đáp nhé !

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục