Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ quần đảo Ogasawara

Cách 1.000 km về phía nam quần đảo Nhật Bản là quần đảo Ogasawara nằm ở Thái Bình Dương . Cách duy nhất khi đi tham quan đảo là di chuyển bằng tàu thuyền, vì ở đây không có sân bay. Và chỉ phải mất khoảng 25 giờ rưỡi để đến cảng Futami thuộc đảo Chichijima bằng phà “Ogasawara-maru” từ bến tàu Takeshiba ở Tokyo. Phà biển Ogasawara-maru với tổng trọng tải 6.700 tấn có khoang hành khách, khoang thưởng thức các món ăn, uống trà và ngắm nhìn biển Thái Bình Dương. Đây là một trải nghiệm khá thú vị cho chuyến đi du lịch.cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara3

Xuất hiện trong danh sách di sản thế giới do vậy mà quần đảo Ogasawara còn được gọi là viên ngọc sáng của phương Đông. Quần đảo có cá heo và cá voi cũng như các loài động thực vật quý hiếm đặc hữu của đảo như Munin-nobotan (Melastoma tetramerum) và Munin-tsusuji (Rhododendron boninense). Uỷ ban Di sản Thế giới còn xác nhận trên Quần đảo Ogasawara có nhiều loại động thực vật quý hiếm trên thế giới đã trải qua một quá trình tiến hóa độc đáo, đa dạng di truyền trong môi trường sống khác nhau.

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara10

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara9

Sau khi đi phà từ Tokyo, tất cả du khách sẽ đến quần đảo Ogasawara và cập cảng Futami ở phía bắc của Chichijima. Hòn đảo này là nơi mà hầu hết các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cửa hàng và nhà hàng đều nằm ở đây. Bạn cũng sẽ tìm thấy văn phòng thông tin du lịch, đặt phòng cho các tour du lịch hoạt động ngoài trời cũng có thể được thực hiện.

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawa2

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawa1

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawa3

Chichijima (đảo Cha) là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Ogasawara. Hòn đảo này được bao phủ trong khu rừng cận nhiệt đới, những bãi biển cát trắng và những vách đá dốc. Xa xôi và vẻ đẹp tự nhiên của rừng xanh là điểm nổi bật của hòn đảo này. Đại dương xanh thẳm cùng môi trường thiên nhiên hoang dã càng làm cho Chichijima là một nơi hoàn hảo để thoát khỏi sự ồn ảo của cuộc sống hiện đại.

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawa4

Đảo Chichijima là nơi cá voi và cá heo phát triển nhiều. Cá voi lưng gù thường xuyên xuất hiện từ giữa tháng 2 đến tháng 4, trong khi cá nhà táng thường được thấy từ tháng 7 đến tháng 9. Cá heo Bottlenose và Cá heo Spinner được tìm thấy quanh năm xung quanh đảo, và bạn có thể bơi cùng nó hay nhìn thấy chúng bơi dọc bên thuyền. Tour du lịch nửa ngày (khoảng 4000 yên) và cả ngày (khoảng 8000 yên) có thể được sắp xếp tại văn phòng thông tin du lịch hoặc trực tiếp thông qua các công ty lữ hành.

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara1

Bãi biển đầy cát này được xem là một trong những bãi biển tốt nhất cho du khách yêu thích lặn. Du khách cũng có thể khám phá các mỏm đá sườn vịnh hay dã ngoại ngay tại bãi biển trong một khu vực công viên cỏ.

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara2

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara4

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara5

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara6cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara7

cung-chiem-nguong-ve-dep-tu-quan-dao-ogasawara8

Đất nước Nhật bản thật đẹp phải không nào ! Nếu bạn yêu thích và có mơ ước được đặt chân đến đây thì hãy có gắng đến Nhật bản tham quan hoặc nếu có điều kiện thì hãy du hoc nhat ban nhé !

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục