50 điều nên làm ở Shibuya – Phần 3

Tiếp tục phần 2, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm 10 trong 50 điều nên làm khi ở Shibuya.

Giới thiệu lại về Shibuya: 

Shibuya là địa điểm ở Tokyo mà các du khách mong chờ – những ánh đèn rực rỡ và sự nhộn nhịp đông đúc của một đô thị sầm uất. Cảm tưởng như sự quá tải và cú sốc văn hóa thực sự lớn.

Shibuya là khu vực dành cho giới trẻ. Rất nhiều người dân địa phương trên 30 tuổi tránh tới nơi này. Du khách (ở bất cứ độ tuổi nào) đều cảm thấy rất thích Shibuya. Nó được xếp top 5 những trải nghiệm du lịch ở Nhật Bản.

21. Purikura

50 diem nen den o Shibuya

Có vô số purikura – phòng chụp ảnh lấy nhanh ở Shibuya. Shibuya là nơi dành cho giới trẻ. Bạn sẽ cảm thấy mình đã già ở các purikura ở Shibuya – thậm chí khi bạn chỉ mới 24. Và khách du lịch lại thường vượt quá ngưỡng tuổi vô hình gắn liền với các cư dân Tokyo.

22. Khách sạn kiểu kén

50 diem nen den o Shibuya

Shibuya là một nơi tuyệt vời để tận hưởng khách sạn kiểu kén nổi tiếng của Nhật Bản.

23. Tsutaya

50 diem nen den o Shibuya

Tsutaya là một cửa hàng cho thuê DVD và CD thường bị các du khách bỏ qua. Thật là đáng buồn. Tsutaya chính là xứ sở thần tiên của văn hóa nhạc pop của Nhật Bản. Là một du khách thì bạn sẽ không đủ điều kiện để có thẻ thành viên cho việc thuê đĩa. Dù vậy, họ cũng bán các món đồ. Tsutaya nằm trong tòa nhà QFRONT ở Ngã tư Shibuya

24. Uniqlo

50 diem nen den o Shibuya

Uniqlo không phải chỉ là một cửa hàng bán quần áo giá rẻ. Đó là một hiện tượng văn hóa đã biến người sở hữu nó trở thành người giàu nhất Nhật Bản (Tadashi Yanai). Và cửa hàng ở Shibuya luôn có những món đồ mới nhất ví dụ như áo phông trong các chai.

25. Marui

50 diem nen den o Shibuya


Marui là một hệ thống cửa hàng bách hóa đồ sộ với vô số chi nhánh ở Shibuya. Marui City được đặt trong phần đầu tiên của tòa nhà Koen Dori và bao gồm 10 tầng bán quần áo cho phụ nữ và đàn ông. Ngay bên cạnh là Marui Jam (thời trang dành cho phụ nữ và vô số nhãn hiệu thể thao khác). Marui được phát âm khá kì quặc là “OIOI”.

26. Khu vui chơi

50 diem nen den o Shibuya

Shibuya là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm các khu vui chơi kiểu Nhật.

27. LABI (Cửa hàng điện dụng)

50 diem nen den o Shibuya

Shibuya là một nơi hoàn hảo cho việc mua sắm đồ điện dụng với hằng hà sa số các cửa hàng điện dụng bao gồm cả Yodabashi Camera và Bic Camera. Cửa hàng lớn nhất và mới nhất ở khu vực này là LABI (3 phút đi từ ga Shibuya trên con đường Dogenzaka).

28. Christon Cafe 

50 diem nen den o Shibuya

Shibuya là ngôi nhà của rất nhiều nhà hàng lớn được trang trí theo chủ đề. Ví dụ như Christon Cafe là một nhà hàng được thiết kế giống như một nhà thờ Thiên chúa giáo. Nó nằm trên đường Dogenzaka và được trang trí rất hấp dẫn.

29. Quán rượu 

50 diem nen den o Shibuya

Bên cạnh hàng trăm những quán rượu theo phong cách Nhật Bản (izakaya) cũng có các quán rượu theo phong cách phương Tây ở Shibuya. Chúng rất phổ biến đối với cư dân người ngoại quốc và những người bị hấp dẫn bởi không khí quốc tế mà những quán rượu này đem tới.

30. Tokyu

50 diem nen den o Shibuya

Shibuya là một trong những ga thương mại của thế giới. Các nhà bán lẻ Nhật Bản tìm cách đặt chi nhánh của mình gần với ga tàu nhất. Tokyu là một công ty tàu lửa sở hữu rất nhiều chuỗi cửa hàng bách hóa to lớn. Họ cũng sở hữu rất nhiều khu vực gần với ga tàu và xung quanh Shibuya. Ngay ở ga Shibuya cũng có một cửa hàng bách hóa lớn của Tokyu. Tokyu cũng sở hữu Hikarie, Shibuya 109 và Tokyu Hands.

 

Nguồn

Nếu bạn là người yêu thích Nhật Bản và bạn muốn đi du học nhat ban năm 2013 này. Nếu vậy bạn có thể tham du hoc nhat ban nam 2013 tại Viet SSE để nhận được nhiều ưu đãi lớn.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục