50 điều nên làm ở Shibuya – Phần 1

Shibuya là địa điểm ở Tokyo mà các du khách mong chờ – những ánh đèn rực rỡ và sự nhộn nhịp đông đúc của một đô thị sầm uất. Cảm tưởng như sự quá tải và cú sốc văn hóa thực sự lớn.

Shibuya là khu vực dành cho giới trẻ. Rất nhiều người dân địa phương trên 30 tuổi tránh tới nơi này. Du khách (ở bất cứ độ tuổi nào) đều cảm thấy rất thích Shibuya. Nó được xếp top 5 những trải nghiệm du lịch ở Nhật Bản.

Khu vực này ấn tượng tới mức nhiều khách du lịch quyết định làm nhiều thứ hơn là tản bộ và chụp ảnh. Đây thực sự là một điều đáng buồn – Shibuya có những món ăn tốt nhất, cửa hàng mua sắm, giải trí và cuộc sống đêm ở đô thị. Đây là vài thứ có thể xem qua.

1. Ngã tư Shibuya

50 dieu nen lam o Shibuya

Phần đường dành cho người đi bộ ở Shibuya là một trong những con đường kiểu này bận rộn nhất trên thế giới. Đây là một trong những nơi tốt nhất để chụp ảnh về Nhật Bản.

2. Izakaya

50 dieu nen lam o Shibuya

Ở Shibuya có rất nhiều izakaya. Dù là đêm mưa hay ngày nắng, cuối tuần hay ngày làm việc – hàng nghìn người gặp gỡ bạn bè mình ở hachiko và tận hưởng một buổi tối với thức ăn, đồ uống và tán gẫu ở izakaya.

3. Shibuya 109

50 dieu nen lam o Shibuya

Shibuya 109 (Ichi-maru-kyu) là một thứ gì đó giống như huyền thoại thời trang của Nhật Bản. Nó là 10 tầng lầu với các cửa hàng nhỏ hướng tới phụ nữ dưới 25 tuổi. Doanh thu của Shibuya 109 rất cao. Một khi nó không còn theo kịp mốt – nó sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.
Đàn ông và những người trên 30 có thể cảm thấy không thoải mái khi ở đây.

4. Trung tâm Gai

50 dieu nen lam o Shibuya

Trung tâm Gai (センター街) là con đường đi bộ chính của Shibuya. Nó có các hàng izakaya, cửa hiệu, karaoke và các nhà mái vòm. Trung tâm Gai là nơi bạn sẽ thấy rất nhiều các nhóm trẻ với phong cách khác nhau vui chơi.

5. Hikarie 

50 dieu nen lam o Shibuya

Hikarie là cửa hàng bách hóa và khu liên hợp giải trí mới nhất của Shibuya. Đây cũng là một trong những tòa nhà lớn nhất ở đây.

6. Karaoke

50 dieu nen lam o Shibuya

Karaoke là một trải nghiệm du lịch Nhật Bản được khuyến khích. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ở Shibuya.

7. Tokyu Hands

50 dieu nen lam o Shibuya

Tokyu Hands là một cửa hàng theo phong cách DIY (do-it-yourself) dành cho cuộc sống đô thị ở Tokyo. Đây là một trong những cửa hàng thú vị nhất ở Nhật. Nó có mọi thứ bạn có thể tưởng tượng ra để trang trí hay thay đổi cho căn hộ của mình. Nó cũng có một sự lựa chọn phong phú cho các vật dụng liên quan đến nghệ thuật thủ công. Đó chính là Home Depot khi được quản lý bởi những người lập dị Tokyo.

8. Spain Zaka (Supeinzaka)

50 dieu nen lam o Shibuya

Supeinzaka (theo nghĩa đen là Con dốc Tây Ban Nha) là một con đường ngắn nổi tiếng bởi không khí độc đáo ở nơi đây. Nó có những quán cà phê nhỏ, nhà hàng và các cửa hiệu.

9. Don Quijote

50 dieu nen lam o Shibuya

Don Quijote là một chuỗi cửa hàng bán mọi thứ từ đồng hồ Cartier cho tới cuộn giấy vệ sinh. Điều này thật kì quặc. Shibuya Don Quijote nằm ở Bunkamura Dori.

10. Nonbei Yokocho

50 dieu nen lam o Shibuya


Nonbei Yokocho là một quận với những quán bar nhỏ và nhà hàng nằm bên cạnh ga tàu gần hachiko. Khu vực này trông giống như Tokyo trước Thế chiến II – những tòa nhà nhỏ nằm sát bên cạnh nhau. Các nhà hàng ở đây có thể chỉ có 3 hoặc 4 chỗ ngồi. Nó khá giống với Golden Gai ở Shinjuku.

Nguồn

Nếu bạn là người yêu thích Nhật Bản và bạn muốn đi du học nhat ban năm 2013 này. Nếu vậy bạn có thể tham du hoc nhat ban nam 2013 tại Viet SSE để nhận được nhiều ưu đãi lớn.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục