10 điểm nên tham quan khi bạn đến Nhật Bản

So với những đất nước khác, Nhật Bản có thể nhỏ bé, nhưng Nhật Bản có rất nhiều địa điểm lôi cuốn. Thực tế, có rất nhiều địa điểm tuyệt vời ở Nhật Bản, và thật khó để biết được nên tham quan nơi nào đầu tiên. Đừng lo, chúng tôi đã lên một danh sách những nơi đến tuyệt nhất ở Nhật. Bạn sẽ hiểu tốt nhất về lịch sử và văn hóa Nhât Bản với những điểm đến này. Những cảnh đẹp ở Nhật Bản được sắp xếp theo những thành phố lớn ở gần chúng.

Tokyo

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản và là trung tâm giải trí không thể chối cãi của quốc gia. Tokyo có bất cứ thứ gì bạn có thể muốn; bảo tàng, khu vui chơi, khách sạn, những tòa nhà chọc trời, cảnh quan tuyệt đẹp và hàng trăm những nơi đến khác. Nếu bạn không ngại những thành phố lớn, bạn có thể dành cả kì nghỉ của mình ở Tokyo mà không bao giờ thấy buồn chán. Và đây là một vài điểm thu hút nhất ở Tokyo:

  • Tokyo Tower Tháp Tokyo là một trong những địa điểm tham quan phổ biến nhất ở Tokyo vì ở đây có thể cho ta một tầm nhìn bao quát cả thành phố. Nó được thiết kế theo mẫu của Tháp Eiffel và là kiến trúc được tự chống bằng thép cao nhất thế giới. Phía dưới tháp là một tòa nhà có tên Foot Town bao gồm nhà hàng, viện bảo tàng và triển lãm. Tháp Tokyo mở cửa cho khách du lịch từ 9 giờ sáng tới 8 giờ tối.

Tokyo Tower

  • Tokyo Dome City – Khu liên hợp giải trí này là một kì nghỉ trọn vẹn được đặt ở trung tâm của Tokyo. Tokyo Dome City bao gồm sân vận động thể thao, khu vui chơi, spa và khách sạn, biến nơi đây thành địa điểm thăm quan nổi tiếng. Tokyo Dome City mở cửa quanh năm, nhưng rất nhiều nơi trong đó có thời gian hoạt động khác nhau. Khu vui chơi mở cửa từ 10 giờ sáng tới 10 giờ tối, và spa thì mở cửa từ 11 giờ sáng tới 9 giờ sáng ngày hôm sau.

Tokyo Dome City

  • Tokyo Disneyland – Một nơi đến yêu thích của trẻ em, Tokyo Disneyland đem đến tất cả sự hấp dẫn của công viên giải trí ở Mỹ nhưng với sức lôi cuốn rất riêng. Các nhân vật của Disney thậm chí còn mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản trong các dịp lễ đặc biệt. Ngoài khu giải trí, ở đây còn có nhà hàng, cửa hiệu, các cuộc diễu hành hay biểu diễn ca nhạc, công viên biển DisneySea Park và nhiều sự giải trí khác dành cho cả gia đình. Nơi đây hoạt động từ 9 giờ sáng tới 10 giờ tối, mặc dù họ có thể mở cửa sớm hơn vào khoảng 8 giờ sáng trong một số thời gian của năm.

Tokyo Disneyland

  • Tokyo National Museum – Viện Bảo tàng Quốc gia Tokyo là một điểm đến hấp dẫn vì nơi đây có hàng nghìn hiện vật của nền văn hóa và lịch sử Nhật Bản. Nó cũng có các tác phẩm nghệ thuật của Trung Quốc và Ấn Độ, cùng 100 Báu vật Quốc gia Nhật Bản. Viện Bảo tàng Quốc gia Tokyo mở cửa từ thứ ba tới Chủ nhật từ 9 giờ 30 phút sáng tới 5 giờ chiều.

Tokyo National Museum

Kyoto

Kyoto là cố đô của Nhật Bản, và vì thế nơi đây tập trung nhiều vào văn hóa và lịch sử Nhật hơn là sự ồn ào hào nhoáng nơi đô thị như Tokyo. Kyoto đã trở thành trung tâm văn hóa của Nhật, nơi bạn có thể thấy phụ nữ trong những bộ quần áo của geisha chuẩn, những bộ giáp chiến binh của samurai, các nhà hát truyền thống Nhật Bản và rất nhiều di chỉ khác của nền văn hóa Nhật phong phú. Những điểm đến sau đây rất nổi tiếng với khách du lịch khi tới Nhật:

  • Kyoto Imperial Palace – Cung điện Hoàng gia được xây dựng vào năm 1855, khi Kyoto vẫn còn là thủ đô của Nhật Bản. Nó nổi tiếng bởi những tòa nhà rộng lớn và khuôn viên tuyệt đẹp. Cung điện Hoàng gia Nhật chỉ được tham quan trong tua được cung cấp bởi Cơ quan Nội vụ Hoàng gia. Các tua tiếng Anh được tổ chức từ lúc 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều vào cuối tuần và bạn phải đăng kí tua với Cơ quan Nội vụ Hoàng gia.

Kyoto Imperial Palace

  • Ryoan-ji Zen Garden – Được công nhận là vườn đá thiền lớn nhất ở Nhật Bản, Vườn thiền Ryoan-ji nằm trong chùa Ryoan-ji ở phía bắc Kyoto. Vườn mở cửa từ lúc 8 giờ sáng cho tới 5 giờ chiều, dù trong những tháng mùa đông, vườn sẽ mở muộn hơn nửa tiếng và đóng cửa sớm hơn nửa tiếng.

Ryoan-ji Zen Garden

  • Temple of the Golden Pavilion – Chùa Vàng, hay còn gọi là Kinkaku-ji, là một trong những điểm thu hút nhất của Kyoto. Khuôn viên đẹp của chùa có một tòa nhà ba tầng được biết đến với cái tên Gác Vàng, vì hai tầng trên được bao phủ bởi vàng lá và các di chỉ Phật giáo. Khu liên hợp mở cửa từ 9 giờ sáng tới 5 giờ 30 phút chiều.

Temple of the Golden Pavilion

  • Temple of the Silver Pavilion – Được biết đến với cái tên Ginkaku-ji trong tiếng Nhật, Chùa Bạc có mối quan hệ mật thiết với Chùa Vàng, dù rằng nó không được bao phủ bằng bạc. Khuôn viên và vườn của chùa rất đẹp, được mở cửa từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều.

Temple of the Silver Pavilion

Hiroshima

Hiroshima là một nơi nổi tiếng vì là thành phố đầu tiên trên thế giới hứng chịu sự tấn công bằng bom nguyên tử. Ngày nay Hiroshima được dùng làm nơi tưởng nhớ các nạn nhân và hầu hết các điểm tham quan của Nhật ở Hiroshima là nơi tưởng niệm hay viện bảo tàng về hậu quả tàn khốc của vụ thả bom nguyên tử.

  • The Peace Park – Công viên Hòa Bình – Công viên tưởng niệm Hòa Bình là công trình tưởng niệm những người đã từng sống ở thành phố đầu tiên trên thế giới trải qua vụ thả bom nguyên tử. Nó được đặt khu vực trước đây là khu thương mại và khu dân cư của Hiroshima. Công viên Hòa Bình bao gồm rất nhiều tòa nhà và đài tưởng niệm. Vòm bom nguyên tử là tàn tích của Phòng xúc tiến công nghiệp tỉnh Hiroshima. Đây là công trình gần nhất trong vụ nổ còn trụ lại. Đài tưởng niệm là một công trình ghi tên tất cả những nạn nhân của vụ thả bom nguyên tử. Ngọn lửa Hòa Bình đã được đốt cháy để tưởng nhớ các nạn nhân kể từ khi nó được thắp sáng vào năm 1964. Ngoài ra cũng có rất nhiều các viện bảo tàng và công trình tưởng niệm khác liên quan tới thảm họa này ở Hiroshima.

The Peace Park

Miyajima

Miyajima được coi là đất thánh của đạo Shinto. Nơi đây có rất nhiều điểm tham quan, bao gồm một số địa điểm gần như trở thành biểu tượng của Nhật Bản.

  • The Shrine of Itsukushima – Điện thở Itsukushima là một điện thờ của đạo Shinto nằm trên đảo Miyajima. Đây là địa điểm hấp dẫn nổi tiếng vì Torri – cổng đền đạo Shinto, là một trong những hình ảnh phổ biến gắn liền với Nhật Bản. Điện thờ Itsukushima mở cửa từ 6 giờ 30 phút sáng tới 5 giờ 30 phút chiều.

The Shrine of Itsukushima

Nguồn

Nếu bạn là người yêu thích Nhật Bản thì bạn hãy tham gia du hoc Nhật Bản vào năm 2013 cùng Viet SSE !

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục