Những ngôi nhà tổ chim ‘đẹp tuyệt vời’ ở Nhật

Những ngôi nhà tổ chim ‘đẹp tuyệt vời’ ở Nhật

Terunobu Fujimori là một trong số những bậc thầy của ngành kiến trúc và thiết kế nhà tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Nếu như những kiến trúc sư khác luôn muốn tạo nên những công trình hoành tráng để đời thì Terunobu Fujimori lại rẽ theo một bước ngoặt khác. Ông mang những ý tưởng táo bạo pha chút phá cách điên rồ nhưng sáng tạo của mình vào trong những bản thiết kế. Những ngôi nhà do Terunobu Fujimori tạo ra đều mang những hình thù kì quái, tạo cho người xem cảm giác bí ẩn. Tuy nhiên những ngôi nhà này lại có một sức hút đến rất lớn với những ai đã từng được một lần chiêm ngưỡng.

TerunobuFujimori

Những ngôi nhà độc đáo của Terunobu Fujimori 
“Tôi luôn tạo cảm giác ấm cúng trong những ngôi nhà chênh vênh của mình. Mặc dù đó là hai khái niệm khác nhau nhưng nếu bạn hòa hợp được những cảm giác đó bạn sẽ thấy yêu thích những ngôi nhà do tôi thiết kế lên” _ Terunobu Fujimori phát biểu trong một buổi triển lãm quốc tế giới thiệu về các công trình của mình như thế.

Một ngôi nhà tổ chim ở trên cao

TerunobuFujimori

Nếu ai đã từng biết Terunobu Fujimori thì chắc chắn sẽ không thể không khâm phục con nguời tài hoa này. Bởi Terunobu Fujimori trước khi trở thành kiến trúc sư đã là một nhà kinh doanh thành công. Ông chỉ bắt đầu say mê và chuyển nghề kiến trúc sư khi đã 44 tuổi, cái tuổi mà con ngừoi ta muốn làm một cái gì đó an toàn hơn là táo bạo. Thế nhưng Terunobu Fujimori là một người mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Ông muốn được mọi nguời nhìn nhận tài ng của mình. Đó chính là lí do giải thích cho sự ra đời của các tác phẩm kì lạ của Terunobu Fujimori.

Thiết kế theo hình tổ chim luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của Terunobu Fujimori

TerunobuFujimori

Nếu yêu thích các văn hoá Nhật bản và con người Nhật bản thì bạn hãy cùng Viet SSE du hoc nhat ban vào năm 2013 này!

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục