Đến thăm nơi khai sinh ra nước tương tại Nhật bản – Tiếp

Tiếp tục tìm hiểu về nơi khai sinh ra nước tương đậm đà đầy hương vị từ Nhật bản.

nuoc tuong nhat ban11

Như đã nói, Yuasa không chỉ nơi đây là “quê hương” của các loại nước tương lên men hảo hạng mà còn là vùng đất lịch sử vang tiếng một thời. Có khoảng 323 ngôi nhà và các tòa nhà truyền thống, bao gồm 4 nhà máy sản xuất miso, được chính quyền công nhận có giá trị văn hóa quan trọng ở Nhật.

nuoc tuong nhat ban12

Tại Yuasa có những ngôi nhà cổ có niên đại lên đến 400 năm, chúng được gọi là những “Hongawara” với những mái ngói cong truyền thống và những cánh cửa có từ hồi thế kỉ 17.

nuoc tuong nhat ban13

Ở đây còn là vùng đất lịch sử đầy yên tĩnh, Yuasa có các con phố thanh bình và người dân thì vô cùng thân thiện, các viện bảo tàng và cửa hàng ở đây thường để mở và không cần bảo vệ.

nuoc tuong nhat ban14

Khi bạn đến đây, bạn tha hồ dạo bộ hay rong ruổi trên những chiếc xe đạp để vòng quanh khắp mọi nẻo đường thôn quê mà thăm thú các cơ sở sản xuất miso, các viện bảo tàng, đền thờ lịch sử và vô số địa điểm tham quan lý thú khác.

nuoc tuong nhat ban15

Trong Lễ hội đèn lồng tháng 4 hàng năm ở Yuasa, mọi nẻo đường phố tại Yuasa lại bừng sáng lên với hàng trăm chiếc đèn lồng sắc màu rực rỡ tỏa sáng trong đêm. Đây có lẽ là thời điểm nghỉ ngơi tuyệt vời nhất của bạn tại đất nước đáng yêu này.

nuoc tuong nhat ban16

Tại Yuasa còn có rất nhiều bảo tàng khác nhau như bảo tàng đèn lồng, bảo tàng Jinburo – nơi còn lưu giữ những ghi chép của người vùng Yuasa xưa kia, bảo tàng Koji – nơi trưng bày giống lúa mạch nha và các loại nông sản khác trong vùng.

nuoc tuong nhat ban17

Ở các ngôi nhà gỗ truyền thống nơi phục vụ khách tham quan các loại cà phê khác nhau và nhà hàng Sushi Nihonryori Yokogusu “tuổi đời” lên đến 113 năm là những nơi du khách có thể ghé thăm để ngắm nhìn vẻ đẹp nội thất gỗ cổ xưa truyền thống của Nhật Bản.

nuoc tuong nhat ban18

Bạn cũng có thể thảnh thơi tản bộ trên những con đường cực kỳ yên tĩnh và sạch sẽ ở Yuasa.

nuoc tuong nhat ban19

Bên cạnh ngôi đền Jinsenji là con đường Kumano Kodo cho các tín đồ mộ đạo hành hương đều đặn mỗi năm. Rất nhiều Hoàng đế Nhật Bản cũng đã từng đi trên con đường lịch sử này.

nuoc tuong nhat ban20

Trước mắt bạn là chú chó gấu trúc Tanuki trong ngôi đền Jinsenji, Tanuki được cho là có khả năng giúp mang lại may mắn và xua đuổi quỷ dữ. Mách nhỏ bạn nhé, các cửa hàng và bảo tàng thường đóng cửa vào ngày Chủ Nhật, bạn hãy lên lịch và tìm cho mình lịch trình hợp lý để trọn vẹn thưởng ngoạn cảnh thôn quê cổ xưa của Nhật tại đây nha.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục