Các loại cửa hàng của Nhật Bản

Có rất nhiều các cửa hàng và các khu vực mua sắm khác nhau tại Nhật Bản. Dưới đây là một số cửa hàng phổ biến mà du khách sẽ gặp phải:

Cửa hàng bách hóa

Được tìm thấy ở tất cả các thành phố lớn của Nhật Bản, các cửa hàng được biết đến với các sản phẩm chất lượng cao hơn các cửa hàng khác và tự hào về việc cung cấp cho khách hàng của họ với mức độ dịch vụ cao. Theo đó giá của họ có xu hướng đắt hơn. Các thực phẩm trong tầng hầm của cửa hàng là một điểm thu hút khách du lịch, trong khi tầng của nhà hàng là nơi thuận tiện cho khách du lịch chọn một loạt các sản phẩm ăn uống có giá vừa phải.

departmentstores

Cửa hàng điện tử

Dây chuyền thiết bị điện tử như Yodobashi Camera, Bic Camera và Yamada Denki, sản xuất tất cả các thiết bị điện tử như máy tính, máy ảnh, điện thoại di động, đồ gia dụng, đồ chơi, phim ảnh, trò chơi, tiện ích và các phụ kiện. Nhiều chuỗi hoạt động của các cửa hàng lớn thường nằm xung quanh nhà ga xe lửa chính. Một số các của hàng điện tử nổi tiếng của họ bao gồm ở các khu vực như Tokyo ‘s Akihabara , Shinjuku và huyện Ikebukuro, cũng như Osaka ‘s Den Den Town.

electronicstores

 

Cửa hàng 100 Yên

Cửa hàng 100 yên bán một loạt các sản phẩm với giá chỉ 105 yên(100 yên cộng với thuế 5 phần trăm), đó là một nơi tuyệt vời để mua sắm của du khách và của cư dân. Có một chuỗi các cửa hàng 100 yên được tìm thấy trên khắp Nhật Bản.

shop 100 yen

Cửa hàng tiện lợi

Hơn 40.000 cửa hàng tiện lợi, được gọi là konbini, có thể được tìm thấy trên khắp Nhật Bản. Mở cửa 24 giờ trên ngày, 7 ngày một tuần, các cửa hàng cung cấp thực phẩm, đồ uống, hàng gia dụng thiết yếu và một loạt các dịch vụ, chẳng hạn như ATM ,dịch vụ vận chuyển vé làm cho việc lưu trữ ở Nhật Bản thực sự thuận lợi.

conveniencestore

Trung tâm thương mại

Trung tâm mua sắm được tìm thấy trong các thành phố lớn và ở nông thôn. Trung tâm thương mại có xu hướng bị thống trị bởi các cửa hàng quần áo và thường bao gồm các tầng nhà hàng hoặc thực phẩm, rạp chiếu phim và khu trò chơi điện tử.

shoppingmall

Khu mua sắm mái vòm

Được tìm thấy hầu như trên tất cả các thành phố lớn và trung bình, đường phố mua sắm hoài cổ cũ tạo thành từ hàng chục của hàng nhỏ đến các cửa hàng có kích thước trung bình và nhà hàng. Osaka , Sendai và Takamatsu có một số các dãy dài nhất của đất nước.

shoppingarcade

Trung tâm thương mại dưới lòng đất

Trung tâm thương mại dưới lòng đất thường được tìm thấy xung quanh và bên dưới các nhà ga lớn trong các thành phố lớn. Trong một số trường hợp, nhiều trung tâm thương mại dưới lòng đất được kết nối với nhau, tạo ra mạng lưới ngầm rất lớn. Không ngạc nhiên, Tokyo và Osaka có một số trung tâm mua sắm dưới lòng đất lớn nhất.

undergroundmall

Chùa, đền thờ và cách tiếp cận

Các phương pháp tiếp cận chùa, đền thờ phổ biến là xếp hàng bởi các cửa hàng và nhà hàng phục vụ cho khách hành hương đi qua và khách du lịch. Một số những nơi đặc biệt sống động là Nakamise tại Tokyo ‘s Sensoji  và cách tiếp cận Kyoto ‘s đền Kiyomizudera .

templeapproach

Thị trường thực phẩm

Thị trường thực phẩm được đóng gói với các nhà cung cấp và nhà hàng bán tất cả các thực phẩm như cá tươi, rau , thịt và các thực phẩm chế biến sẵn. Thường phục vụ cả nhà hàng và công chúng, họ có xu hướng mở và đóng cửa sớm hơn các khu mua sắm khác, là một cách thú vị để khám phá ẩm thực của Nhật Bản. Thị trường nổi tiếng bao gồm thị trường Tokyo ‘s Tsukiji  , Kyoto là thị trường Nishiki , thị trường Kanazawa ‘s Omicho và thị trường Hakodate ‘s Morning. 

foodmarket

Chợ trời

Chợ trời Nhật Bản, ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại nghệ thuật mới và sử dụng, hàng thủ công, quần áo, mặt hàng truyền thống, đồ cổ, thực phẩm, đồ trang sức, công cụ và vũ khí. Một số nơi tốt nhất được tổ chức tại chùa Toji ở Kyoto và đền thờ Kitano Tenmangu, cũng như tại Tokyo’s Meiji Jingu Gaien và công viên Yoyogi.

fleamarket

Trung tâm thương mại Outlet

Thường được tìm thấy ở các vùng ngoại ô của các thành phố lớn, xung quanh sân bay và dọc theo đường cao tốc , trung tâm thương mại phổ biến với những người tìm kiếm về các tên hàng hóa thương hiệu. Trong khi giá cả có thể tốt hơn các cửa hàng bán lẻ, lưu ý rằng giá rẻ và giảm giá có thể không được như sau giống bạn có thể mong đợi ở một cửa hàng. Bất kể, trung tâm thương mại cửa hàng là một hoạt động thú vị cho những người thích mua sắm. Một trong những trung tâm thương mại cửa hàng lớn nhất và phổ biến nhất là các cửa hàng Gotemba

outletmall

Nếu bạn là người yêu thích Nhật bản thì bạn hãy cùng Viet SSE tham gia du hoc nhat ban vào năm 2013 này!

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục