Háo hức đi xem lễ hội hoa Anh đào

Tại Hạ Long mới đây đã tổ chức lễ hội hoa Anh đào với chủ đề chính là “Một nét văn hóa Nhật Bản tại Hạ Long” chính thức khai mạc vào tối ngày 11/4 tại Công viên Lán Bè, thành phố Hạ Long.

Do thời tiết xấu trước giờ khai mạc khoảng 2 tiếng trời đổ mưa, nhưng không thể ngăn cản được dòng người đổ về công viên Lán Bè.

le hoi hoa anh dao troi mua 1

Chị Nguyễn Thị Hồng ở phường Cao Thắng cho biết: “Tôi đã được nghe và xem hoa Anh đào trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều rồi, nhưng đây là lần đầu tiên được “chiêm ngưỡng” trực tiếp nên thời tiết đù có mưa một chút thì cũng phải đến xem bằng được”. 

Còn đối với anh Bùi Văn Khuê, công tác ở Xí nghiệp than Cao Thắng đã có 6 tháng học tập và làm việc bên Nhật nên cũng đã được trực tiếp xem hoa Anh đào thì cho biết: “Hôm nay tôi đến đây muốn được tận mắt xem các đầu bếp Nhật Bản chế biến cá ngừ đại dương thế nào, vì thời gian học tập bên đó tôi cũng chưa được xem bao giờ”

Tiếp sau đó là phẩn biểu diễn chương trình nghệ thuật giữa 2 đất nước Việt Nam – Nhật Bản như: trình diễn áo dài truyền thống, diễu hành đoàn Thần Đạo,…

Với các đầu bếp hàng đầu Nhật Bản chế biến cá ngừ  bằng những động tác thuần thục, khéo léo, tinh tế thực sự đem lại sự thích thú cho người dân và du khách. Sau đó các đại biểu và nhân dân đã được thưởng thức tại chỗ món Sushi cá ngừ rất hấp dẫn.

Lễ hội hoa Anh đào

Bên cạnh đó còn có 20 gian hàng bán, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch, món ăn, đồ uống truyền thống của các địa phương Quảng Ninh và Nhật Bản tại lễ hội; triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của Quảng Ninh; thưởng thức nghệ thuật ẩm thực, trà đạo của Nhật Bản…

Sau lễ hội, ngày 13/4, thành phố Hạ Long sẽ tiếp nhận và trồng 100 cây hoa Anh đào do Nhật Bản tặng để trồng tại công viên Lán Bè.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết khi du khách đến Hạ Long, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ quan thiên nhiên quốc tế Vịnh Hạ Long, các du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến từ đất nước mặt trời mọc.

Bắt đầu từ năm nay, lễ hội này sẽ được tổ chức thường niên tại thành phố Hạ Long vào tháng 4.

Theo các chuyên gia của Nhật Bản, điều kiện thời tiết khí hậu và thổ nhưỡng của Quảng Ninh rất hợp với việc trồng hoa anh đào.

Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào Lễ hội hoa Anh đào

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục