Hội chợ việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 13/1, Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam (VYSA) tại Nhật Bản đã phối hợp với các doanh nghiệp tại Nhật Bản tổ chức Hội chợ việc làm 2013 cho sinh viên và thanh niên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đất nước Mặt Trời mọc.

Hội chơi việc làm

Hội chợ việc làm cho sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản.

Tham gia hội chợ việc làm lần thứ 7 này có hơn 30 công ty và hơn 200 sinh viên, thanh niên người Việt đang sinh sống, học tập ở nhiều thành phố của Nhật Bản. 

Mở đầu hội chợ việc làm năm nay là cuộc hội thảo trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng khi đi xin việc tại các công ty của Nhật Bản. Các cựu sinh viên hiện đang làm việc trong các công ty của Nhật Bản đã hết sức tận tình trao đổi kinh nghiệm của bản thân khi đi xin việc và trả lời những câu hỏi quan tâm của các bạn sinh viên. 

Đại diện công ty CM Plus đã trình bày kế hoạch phát triển kinh doanh tại Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng nhân viên người Việt để đảm bảo hoạt động thành công tại Việt Nam. Tiếp đó, các nhà tuyển dụng và sinh viên có dịp tiếp xúc trực tiếp để nắm bắt thông tin về nhu cầu của nhà tuyển dụng và nguyện vọng của các sinh viên tham gia hội chợ việc làm năm nay.

 Du học đảm bảo việc làm tại Nhật

Chị Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch VYSA, cho biết mục đích VYSA tổ chức hội chợ việc làm hàng năm là tạo ra cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và sinh viên, thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản và có nguyện vọng làm việc cho các công ty Nhật Bản. 

Hội chợ việc làm 2013 có nhiều nét mới, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nên đã thu hút được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng và hơn 200 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường đại học và viện nghiên cứu của Nhật Bản. 

Anh Trần Xuân Khôi, Giám đốc điều hành công ty FPT Japan Co. Ltd, cho biết mục đích tham gia hội chợ của công ty là tuyển dụng khoảng 20-30 sinh viên vào làm việc cho công ty. 

Theo anh, sinh viên Việt Nam học tập tại Nhật Bản có tố chất tốt và được trang bị kiến thức bài bản, đáp ứng được nhu cầu công việc. Trong khi đó, ông Yoshihiko Omachi thuộc Bộ phận phát triển nguồn nhân lực chiến lược của công ty CAC, cho biết công ty của ông đã hoạt động tại nhiều nước châu Á và có kế hoạch phát triển kinh doanh tại Việt Nam. 

Tuy công ty của ông chưa có nhân viên là người Việt Nam, nhưng ông đã được nghe nhiều về phẩm chất tốt của sinh viên Việt Nam và mục đích tham gia hội chợ lần này của công ty là tìm kiếm, tuyển dụng những sinh viên phù hợp cho kế hoạch phát triển kinh doanh của công ty. 

Hội chợ việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản được VYSA tổ chức hàng năm kể từ năm 2006 và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối sinh viên, thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản.

(TTXVN)
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục