Miss Teen Diễm Trang diện kiến công chúa Nhật Bản

Cô bạn cho biết, đoàn đại biểu Việt Nam là đoàn đầu tiên biểu diễn cho công chúa xem.

Nằm trong chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á diễn ra tại Nhật, Miss Teen Diễm Trang và 27 đại biểu trẻ Việt Nam khác đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh thanh niên Nhật Bản và các nước Đông Nam Á với sự góp mặt của công chúa Nhật Bản Akishino. Một điều rất tự hào là đoàn VN là đoàn đầu tiên biểu diễn nghệ thuật để tặng công chúa Nhật. Diễm Trang cho biết, công chúa rất thân thiện và cởi mở nhưng theo quy định, không ai được mang điện thoại và máy ảnh vào khán phòng. Mọi người rất tiếc vì không có cơ hội chụp ảnh lưu niệm cùng công chúa.

Với thế mạnh làm MC của mình, Diễm Trang đại diện đoàn Việt Nam giới thiệu về gian hàng Việt Nam tại Trung tâm trao đổi văn hóa quốc tế. Đây là là hoạt động của tất cả các nước Đông Nam Á có đại biểu tham dự nhằm giúp thanh niên Nhật Bản hiểu và thanh niên Đông Nam Á hiểu về văn hóa của nhau hơn.

Quang cảnh gian hàng của đoàn Việt Nam. Vì số lượng đồ đạc được phép mang theo lên máy bay có hạn nên cả đoàn đã rất cố gắng để dựng nên một gian hàng hoành tráng vừa phải và phần nói toát lên được những nét văn hóa đặc trưng nhất của người Việt chúng ta.

Diễm Trang ghé thăm gian hàng các đại biểu Malaysia. Các bạn đã rất kỳ công để cho ra đời một đất nước Malaysia thu nhỏ bằng tất cả niềm tự hào.

Miss Teen cười tít mắt khi chụp ảnh lưu niệm với các hot boy ở gian hàng nước Lào.

Những cô gái truyền thống Việt Nam và Philippines cùng đọ sắc.

Buổi tối, đoàn làm tiệc chia tay với các tình nguyện viên dễ thương người Nhật đã đồng hành cùng mình trong suốt những ngày qua.

Trong thời gian lưu lại Nhật, Trang đã tranh thủ những ngày ít ỏi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Xem cô bạn đáng yêu trong bộ trang phục yukata chưa này?

Diễm Trang được tham quan lớp vẽ thư pháp Nhật. Cô bạn đã tự tay vẽ hai bức, một bức tên Judy (nickname bạn ấy) và một viết tên mẹ của bạn ấy.

Sau đó, Diễm Trang tiếp tục học các nghi thức của người Nhật như quỳ, uống trà…

Đây là gia đình nhà nuôi (home-stay) nơi Diễm Trang lưu lại trong thời gian ở Nhật.

Cả ngày hôm qua đoàn đã có 1 buổi “city tour” tại Yokohama ( nơi tàu đang cập bến) và đã được tập huấn thoát hiểm trên tàu. Chiều nay tàu Nippon Maru sẽ làm lễ chính thức rời cảng Yokohama để bắt đầu cuộc hành trình đi đến các nước Đông Nam Á. Tàu sẽ cập bến Việt Nam vào ngày 9/11 này.

Theo Ione

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục