Narita – không chỉ là điểm xuất hành

Phía ngoài sân bay sôi động, có một Narita bình yên – nơi bạn có thể tận hưởng cuộc sống.

Narita nổi tiếng thế giới với sân bay quốc tế lớn nhất, hàng năm đón tới 35 triệu lượt bay. Nhưng thành phố Nhật Bản này không chỉ là một điểm xuất hành mà còn là một điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai yêu thích xứ sở Phù Tang. 

Narita có lịch sử hàng ngàn năm và bạn có thể tìm hiểu về nền văn hóa xa xưa này khi đến với ngôi đền Naritasan Shishoji, xây dựng từ năm 940. 

Khác với sân bay nhộn nhịp kẻ qua người lại, thành phố Narita lại khá bình yên. Từ sân ga Narita, bạn có thể thả bộ dọc con phố Omotesando, ngắm nhìn thành phố, con đường này sẽ dẫn bạn thẳng tiến đến đền Naritasan. 

Cửa hàng lưu niệm ngay gần đền thờ có bán đủ mọi món lưu niệm Nhật Bản, từ đồ chơi Hello Kitty, kiếm Samurai, rượu sake và rất nhiều món đồ độc đáo hút mắt khác. 

Ngoài ra, bạn còn có thể đi dạo và ngắm rất nhiều đền chùa yên tĩnh đậm chất thiền khác nằm rải rác trong thành phố này.


Vào mùa xuân, du khách có thể tham gia lễ hội trống Taiko tổ chức tại đây. Nếu bạn đến lúc hội đã tàn, bạn vẫn có thể ghé qua cửa hàng bán trống Taiko Mokufuda để ngắm nhìn những nhạc cụ độc đáo Nhật Bản này. 

Narita khá nổi tiếng với những món hàng thủ công, đặc biệt là đan rỏ. Du khách có thể ngắm những chiếc rỏ treo la liệt trên sàn, hay trong cửa hàng và cũng có thể đặt riêng cho mình một chiếc rỏ handmade đẹp tuyệt. 

Giống như những thị trấn khác ở Nhật, Narita tự hào với những đặc sản địa phương được bày bán trong cửa hàng, trên đường phố và trong nhà hàng của họ. 

Bạn có thể thử món kẹo Azuki hay Yokan và đặc biệt là món Unagi: món lươn nướng đặc trưng của Narita. Món nước sốt Teriyaki phủ lên lươn nước sẽ khiến bạn không thể nào quên đặc sản Nhật Bản này. 

Thưởng thức món lươn tuyệt nhất là ở Kawatoyo, nơi bạn được ăn ở những chiếc bàn gỗ thấp. Lươn tươi bị bắt vào một cái xô, lột da và thái lát thành những dải mỏng, nướng ngay trên bàn, nhắm cùng bia Sapporo thì quyến rũ khó cưỡng. 

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục