Hội sinh viên Việt ở Nhật tổ chức nhạc hội từ thiện

Chiều 4/11, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức nhạc hội từ thiện lần thứ tư với chủ đề “Lời trái tim” để gây Quỹ Tấm lòng vàng VYSA.


Một tiết mục biểu diễn tại Nhạc hội từ thiện Lời trái tim của VYSA tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Thắng-Giang/Vietnam+)

Phát biểu khai mạc nhạc hội, Chủ tịch VYSA Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết Nhạc hội năm nay nhằm gây quỹ từ thiện Tấm lòng vàng giúp đỡ các trẻ em nghèo vượt khó ở Việt Nam, thanh niên-sinh viên Việt Nam gặp khó khăn tại Nhật Bản và gây quỹ cho chương trình “Cơm có thịt từ Nhật Bản.” Đồng thời, thông qua các tiết mục ca múa nhạc, VYSA cũng muốn tỏ lòng biết ơn đến những người đã ủng hộ các hoạt động của VYSA trong thời gian qua.

Chủ nhiệm Quỹ tấm lòng vàng VYSA Hoàng Thanh Dương cho biết kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã tổ chức các hoạt động từ thiện quyên góp quỹ giúp đỡ nhiều người Việt Nam gặp khó khăn trong cuộc sống tại Nhật Bản, cũng như đồng bào bị thiên tai ở miền Trung Việt Nam. Trong thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011, Quỹ không chỉ quyên góp, giúp đỡ cho cộng đồng người Việt, mà còn giúp đỡ những nạn nhân người Nhật.

Chủ nhiệm Quỹ tấm lòng vàng VYSA cũng cho biết toàn bộ số tiền quyên góp lần này sẽ được sử dụng cho hai chương trình sắp tới, gồm phát học bổng định kỳ hàng năm cho những học sinh nghèo hiếu học tại các tỉnh thành Việt Nam và chương trình “Cơm có thịt từ Nhật Bản.”

Chương trình “Cơm có thịt từ Nhật Bản” nhằm giúp cho bữa ăn của các em học sinh nghèo tại các tỉnh vùng cao khó khăn ở Việt Nam có thêm chất dinh dưỡng. Chương trình này được bắt nguồn từ chương trình “Cơm có thịt” của nhà báo Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại nhạc hội “Lời trái tim”, những người tham dự đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn sinh viên Việt Nam và ban nhạc Hồn Việt của Nhật Bản biểu diễn. 

Bí thư thứ nhất phụ trách văn hóa, giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Đỗ Văn Trung đánh giá cao những nỗ lực của VYSA trong các hoạt động từ thiện mang tính thường niên, đặc biệt là nhạc hội từ thiện năm 2012 với chủ đề “Lời trái tim,” hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Theo ông Trung, chương trình đã gây được ấn tượng mạnh đối với những người tham dự, trong đó có không ít người Nhật đã thể hiện sự xúc động trước chương trình “Cơm có thịt từ Nhật Bản” do VYSA phát động. Hoạt động này một lần nữa cho thấy tấm lòng hướng về quê hương của các bạn trẻ Việt Nam xa tổ quốc.

Chương trình nhạc hội từ thiện của VYSA được bắt đầu kể từ năm 2009. Hai nhạc hội đầu tiên mang tên “Hành trình về Việt Nam 1”, “Hành trình về Việt Nam 2” được tổ chức vào năm 2009 và 2010 nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt và trao học bổng VYSA cho các học sinh nghèo vượt khó, đồng thời giới thiệu văn hóa Việt Nam tới các bạn Nhật Bản.

Nhạc hội lần thứ ba mang tên “Nhật-Việt: Ước mơ và nỗi nhớ” được tổ chức vào năm 2011 nhằm quyên góp ủng hộ trẻ em mồ côi sau thảm họa động đất sóng thần ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản. Toàn bộ số tiền quyên góp được tại sự kiện này đã được chuyển cho quỹ Ashinaga, một tổ chức của Nhật Bản chuyên giúp đỡ trẻ em mồ côi. 

(Vietnam+)
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục