Geiko – Điệu nhảy mùa xuân Kyoto

Mùa xuân là thời gian tốt nhất để bạn ghé thăm Kyoto. Đó là khi thời tiết rất dễ chịu và có nhiều hoạt động, sự kiện lễ hội hấp dẫn để tham gia. Kyoto nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời, đó là một trong những thành phố hiếm hoi tự hào về lịch sử văn hóa sôi động nhộn nhịp với các hoạt động lễ hội. 


Các lễ hội và các sự kiện của thành phố góp phần phục hồi các giá trị truyền thống và văn hóa của khu vực và đồng thời duy trì những nét văn hóa độc đáo của thành phố. Một trong những sự kiện lớn và phổ biến của thành phố Kyoto là điệu nhảy sôi động Geiko. Sự kiện này được tổ chức trong tháng 4.


Trong tháng 4, điệu nhảy geiko được thực hiện trên sân khấu trang trọng và biểu diễn múa hát với rất nhiều vũ công chuyên nghiệp. Các vũ công geiko mặc trang phục đặc trưng rất bắt mắt, trang phục toát lên vẻ đẹp truyền thống của người Nhật. Các điệu múa geiko sang trọng và xa hoa trình diễn vũ đạo tổng thể với những bộ trang phục sặc sỡ và khán giả sẽ như bị cuốn mình vào những điệu nhảy này. Điệu múa này như một sự tri ân những giá trị truyền thống lâu đời với phong cách, sự sang trọng góp phần tôn vinh một thành phố cổ kính. Trong một số địa điểm diễn ra điệu nhảy geiko, bạn có thể thưởng thức một chén trà, được phục vụ miễn phí trước khi thực hiện điệu nhảy. 


Một số điệu nhảy geiko bạn có thể thấy trong thời gian này là Miyako Odori, Kyo Odori, Kitano Odori và Kamogawa Odori. Miyako Odori được thực hiện bởi các vũ công geiko khu Gion và bạn có thể thấy hình thức khiêu vũ geiko tại Nhà hát Gion Kobu Kaburenjo. Kyo Odori là vũ điệu geiko Miyagawa-cho và những chương trình khiêu vũ được tổ chức tại Nhà hát Kaburenjo Miyagawa-cho. Kitano Odori được thực hiện bởi geiko của Kamishichiken, được tổ chức tại Nhà hát Kamishichiken Kaburenjo. Kamogawa Odori là một dạng khác của điệu nhảy geiko được thực hiện bởi các geiko của Pontocho tại Nhà hát Pontocho Kaburenjo. 


Một chuyến viếng thăm các nhà hát trang nghiêm qua điệu múa geiko sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về văn hóa của cố đô Kyoto. Và đây là một trong những cách mới lạ khám phá các nền văn hóa và truyền thống của Kyoto được rất nhiều khách du lịch lựa chọn.Theo Japanest
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục