Chiêm ngưỡng viên ngọc xanh Okinawa

Đến Okinawa, du khách được hít thở không khí trong lành, ngắm biển xanh, thăm thành cổ tuyệt đẹp.

Đảo Okinawa là đảo lớn nhất trong quần đảo cùng tên, nằm ngoài khơi đất nước mặt trời mọc. Nơi đây xưa kia là một quốc gia riêng biệt mà sử sách Việt Nam thường gọi là Lưu Cầu quốc. Ngày nay, chấm nhỏ xíu giữa đại dương trên bản đồ thế giới này lại là điểm sáng chói trong ngành du lịch Nhật Bản. 
 
 
Chỉ cách thủ đô Naha, Okinawa 6km là lâu đài Shuri, được xây dựng từ thế kỷ thứ 7. Toàn bộ phần nhà chính được xây dựng bằng các loại gỗ theo phong cách pha trộn giữa Nhật, Trung và Hàn. Cổng chính, phụ và tường bao quanh lâu đài đều được xây bằng những tảng đá lớn. Phía Tây lâu đài là Tamaudun, lăng mộ hoàng tộc bằng đá đỏ, bên cạnh có các Shisa – tượng của con nghê, biểu tượng linh thiêng của Okinawa. 
 
 
 
 
Hướng Đông của Okinawa là khu phố Tsuboya, chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gốm sứ, có truyền thống lâu đời từ thế kỷ 17. Tới đây, du khách có thể chiêm ngưỡng và mua về làm quà rất nhiều mặt hàng mỹ nghệ đẹp như bình trà, hũ rượu sake, chum, vại bằng sứ, men… Những ai yêu thích tìm hiểu có thể dừng chân tại bảo tàng gốm sứ Tsuboya để nghiên cứu thêm.
 
 
 
Thành cổ Nakijin Gusuku cũng là một trong những di sản lừng danh của xứ Lưu Cầu. Tòa thành bằng đá nhìn ra biển Đông từng là cung điện của vương triều Sho. Phía bên trong tòa thành là dấu tích của ba ngôi đền cổ, trong đó chỉ có đền thờ Hỏa thần là còn nguyên vẹn. 
 
 
Là một hòn đảo giữa đại dương, biển đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người dân Okinawa. Biển nơi đây xanh ngắt, trong veo, bãi cát trắng mịn màng, êm chân. Trải dọc theo bờ cát trắng Okinawa là những vách đá dựng đứng sừng sững, làm nên cảnh đẹp mê hồn của vùng vịnh Okinawa. 
 
 
 
 
Du khách đến đây có nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ như tắm biển, lặn biển ngắm san hô, đi thuyền đánh cá cùng ngư dân hoặc ghé lên bờ tham quan thủy cung Churaumi Okinawa, khu bảo tồn các loài thủy sinh lớn thứ hai trên thế giới. 
 
 
Đặc biệt, Okinawa rất thích hợp với những người đi nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe bởi đây chính là nơi người dân có tuổi thọ kéo dài nhất thế giới. Lý do vô cùng đơn giản: không khí trong lành, cảnh quan đẹp say đắm, chế độ ăn uống hợp lý với cá, sò và các loại rau trên đảo, cùng một cách sống không bon chen, biệt lập với cuộc sống xô bồ, hiện đại của Nhật Bản. 
 
 
Theo Xzone
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục