Rực rỡ Lễ hội hoa Hướng dương Himawari Matsuri

Cứ khoảng cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, thành phố Zama ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, lại trở nên sôi động và ngập chìm trong sắc vàng rực rỡ của hơn nửa triệu cây hướng dương quy tụ về đây trong Lễ hội Himawari Matsuri (Lễ hội hoa Hướng dương).

Đây là một sự kiện được tổ chức hàng năm và trở thành một trong những Lễ hội quan trọng của Zama, thu hút hàng vạn khách du lịch không chỉ ở Nhật Bản mà nhiều nước trên thế giới. Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, khoảng thời gian diễn ra lễ hội Himawari Matsuri, hơn một nửa triệu cây hướng dương được đưa về quy tụ tại Zama, tạo nên những cánh đồng hướng dương rực rỡ sắc vàng.

 

le hoi hoa huong duong
Những cánh đồng hướng dương rực rỡ ánh vàng trong Lễ hội Himawari Matsuri

Trong lễ hội, du khách không chỉ được ngắm nhìn những cánh đồng hướng dương khoe sắc khiến ai cũng phải ngẩn ngơ, mà còn được thưởng thức âm nhạc, các hoạt động giải trí hay ẩm thực. Là Lễ hội hoa hướng dương nên đương nhiên, những sản vật được bày bán, phục vụ ở Lễ hội cũng gắn liền với loài hoa này, như bia hoa hướng dương, hạt hướng dương, hay cả loại mỳ ống được làm từ hoa hướng dương. 

Himawari Matsuri

Rất nhiều du khách đổ về đây để chiêm ngưỡng, chụp ảnh
Đặc biệt, hoa hướng dương không chỉ đẹp mà còn có khả năng tẩy những chất độc hại từ đất như asen, chì và uranium. Bởi vậy, sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm ngoái, tình nguyện viên và các nhà hoạt động Nhật Bản đã trồng rất nhiều hoa hướng dương để làm sạch đất nhiễm xạ Trong quá khứ, một chiến dịch tương tự cũng được tiến hành sau thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Liên Xô cũ.
 
le hoi Himawari Matsuri
le hoi nhat ban
le hoi hoa
Trong lễ hội, các sản phẩm liên quan đến hoa hướng dương cũng được bày bán
 hoa nhat ban
hoa huong duong nhat ban
Việt-SSE (theo dantri)
 
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục