Những trường ĐH, đào tạo nghề nổi bật trong triển lãm du học Nhật Bản 2012

Những trường đại học, đào tạo nghề nổi bật góp mặt trong Triển lãm Du học Nhật Bản 2012

Triển lãm Du học Nhật Bản 2012 là nơi hội tụ những trường đại học chính quy, đại học ngắn hạn và trường đào tạo nghề hàng đầu Nhật Bản. Với số lượng gần 30 trường đa dạng các lĩnh vực ngành, nghề, Triển lãm Du học Nhật Bản 2012 sẽ là cơ hội lớn, thiết thực cho học sinh, sinh viên quan tâm và có nguyện vọng du học tại đất nước mặt trời mọc.

Một số trường nổi bật góp mặt trong Triển lãm Du học Nhật Bản 2012 có thể kể đến như sau:

Japanese Language School affiliated with Chuo College of Technology

Trường đào tạo tiếng Nhật liên kết với Đại học Kỹ nghệ Chuo

Trường kỹ nghệ Chuo được thành lập năm 1909 (năm Minh Trị 42). Với bề dày thành tích hơn 100 năm trong sự nghiệp giáo dục, Trường kỹ nghệ Chuo tự tin thành lập trường tiếng Nhật trực thuộc Trường kỹ nghệ Chuo vào năm 2010.

Trường tiếng Nhật trực thuộc Trường kỹ nghệ Chuo tận dụng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đầy đủ của trường phục vụ vào chương trình đào tạo tiếng Nhật chất lượng cao cho lưu học sinh. Phòng học rộng gấp 2 lần so với tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có thư viện, phòng tập thể dục, tiền sảnh rộng rãi, phòng máy tính với 20 máy tính cá nhân. Trường có 3 khu ký túc xá dành cho nam và nữ có người quản lý nên có thể yên tâm sinh hoạt tại Nhật Bản.

Song song với đào tạo tiếng Nhật, trường tiếng Nhật trực thuộc Trường kỹ nghệ Chuo còn tạo ra một môi trường học tập đậm chất Nhật Bản đúc rút từ kinh nghiệm giáo dục hơn 100 năm, góp phần vào việc trang bị cả kiến thức về văn hóa và xã hội của Nhật Bản cũng như thúc đẩy mối giao lưu quốc tế.

Trường được cấp phép bởi Hiệp hội thúc đẩy giáo dục Nhật bản và của Thị trưởng Tokyo. Lưu học sinh học tập tại trường sẽ được cấp thẻ du học định kỳ.

Akamonkai Japanese Language School

Trường đào tạo tiếng Nhật Akamonkai

 akamonkai

Akamonkai

Trường được thành lập năm tháng 7-1985, đến nay đã đào tạo được hơn 15.000 học viên. Số lượng tuyển sinh hàng năm là 1.250 người (trong đó là 450 của Trường Nippori). Hiện nay có gần 1.000 học viên từ 17 quốc gia đang theo học tại trường.

Kỳ tuyển sinh hàng năm là tháng 1, 4, 7, 10 cho các khóa học phổ thông và khóa học lên cao. Từ tháng 4-2011, nhà trường đã mở Khóa kinh doanh cho đối tượng muốn đi làm.

Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện nhiều loại hình đào tạo khác nhau như dạy tiếng Nhật cho Điều dưỡng viên phúc lợi của Philipin theo dự án EPA(Hiệp định hợp tác kinh tế) và tiếng Nhật cho cán bộ kỹ thuật theo sự ủy thác của Phòng thương mại và công nghiệp Hàn Quốc; từ tháng 4-2012 dạy nghề cho 25 học sinh Hàn Quốc theo ủy thác của Cơ quan nhân lực Hàn Quốc.

Hàng năm nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, lễ hội trên cơ sở phát huy tính tự chủ của sinh viên như du lịch cho sinh viên mới, thi nói giỏi, leo núi Phú Sĩ, thăm nhà người Nhật, lễ hội văn hóa…

Nhà trường có nhiều chế độ xét học bổng khác nhau như Học bổng LHS của Bộ giáo dục và khoa học, Quỹ học bổng giáo dục quốc tế Takayama, Quỹ học bổng Châu Á của Tổ chức LSH phi lợi nhuận, Chế độ miễn giảm học phí cho học sinh xuất sắc, Quỹ học bổng Mabuchi…

Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp đã học tiếp lên Đại học hoặc Cao học, hoặc có người ở lại Nhật làm việc do được các doanh nghiệp trong nhóm hợp tác với nhà trường hỗ trợ tìm việc làm.

Từ tháng 1-2012 nhà trường tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thư viện (phòng tự học, phòng truyện tranh…), hiện đại hóa phòng máy tính. Nhà trường cũng hỗ trợ mọi mặt cho sinh viên trong việc học tiếng Nhật, giao lưu với người dân trong địa bàn, học tiếp lên cao hay xin đi làm.

Chuo College of Technology

Đại học công nghệ Chuo

 chuo

Trường kỹ nghệ Chuo thành lập năm 1909 tại Tokyo với mục đích đào tạo kỹ thuật viên trình độ cao. Cựu thủ tướng Kakuei Tanaka – người có công trong việc khôi phục quan hệ Nhật – Trung – đã tốt nghiệp trường này và sau đó đã làm hiệu trưởng của trường trong thời gian dài cho đến khi nhậm chức thủ tướng vào năm 1972.

Với lịch sử phát triển hơn 100 năm của mình, trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh với những mục đích học tập khác nhau: đi làm, học lên đại học, cao học…

1. Khóa Tin học thương mại đào tạo nghiệp vụ ngoại thương và kỹ thuật máy tính, hướng tới việc đi làm trong các lĩnh vực thương mại quốc tế, ngoài ra còn có giờ học để chuẩn bị cho việc học chuyển tiếp (ngành khoa học xã hội).

2. Khóa Giao tiếp quốc tế định hướng học để tham dự kỳ thi du học Nhật Bản rồi đến thi vào các trường đại học Nhật Bản, viết tiểu luận, phỏng vấn…. Ngoài ra, ở những lớp học chuyển tiếp lên cao học, còn hướng dẫn chi tiết từ cách quyết định đề tài nghiên cứu đến những kinh nghiệm khi thi vấn đáp.

3. Khóa Kiến trúc, thiết kế bằng các giờ học thực tế trang bị cho học viên kỹ thuật và kiến thức chuyên ngành có thể vận dụng ngay vào cuộc sống. Với thế mạnh trong việc đào tạo để đi làm , hơn 100,000 học viên sau khi tốt nghiệp đã hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực của xã hội.

4. Nhà trường dành nhiều hỗ trợ cho học tập, sinh hoạt của LHS như trao tặng học bổng, miễn giảm học phí, trao phần thưởng khi nhận bằng, giáo viên phụ trách chỉ bảo tận tình.

Chế độ ưu đãi

Có chế độ học bổng dành cho LHS. Miễn giảm tiền nhập học.

Học viên tiến cử khi thi nhập học được miễn phí tuyển sinh.

 trien lam du hoc nhat ban

Tokyo Announce Gakuin Performing Arts College/ Toho Gakuen Film Techinique Training College/ Toho Gakuen Sound Technology College/ Toho Gakuen Media Training College

 dai hoc tai nhat

Học viện Toho Gakuen do đài truyền hình TBS thành lập, là trung tâm đào tạo chuyên ngành kế thừa học viện Toho Gakuen từ năm 1972.

Trường nằm ở trung tâm Tokyo, Shinjuku, gồm có 4 trường trong hệ thống: Trung học chuyên nghiệp Toho Gakuen, Trung học chuyên nghiệp Điện ảnh Toho Gakuen, Trung học chuyên nghiệp Âm thanh Toho Gakuen, Trung học chuyên nghiệp – truyền thông Tokyo. Hàng năm, trường đào tạo nhân lực lĩnh vực giải trí như: Nghệ sĩ, diễn viên lồng tiếng, âm thanh, concert, hoạt hình, CM, điện ảnh, truyền hình…

Chế độ ưu đãi

Chế độ học bổng với sinh viên mới nhập học.

Trường xét duyệt giảm một phần phí nhập học đối với những học viên có thành tích cao trong kỳ thi tuyển vào trường và có thành tích tổng hợp xuất sắc được ghi trong giấy tờ nhập học.

Học bổng Toho Gakuen

Trường miễn giảm nửa kỳ học phí cho những sinh viên đang theo học tại trường có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Việc làm

Phát huy quan hệ rộng rãi trong thế giới giải trí, Trung tâm hỗ trợ hướng nghiệp của trường thường xuyên tổ chức hoạt động debut, giới thiệu việc làm cho học viên. Trường cũng thu thập nhiều thông tin giải trí của các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc…

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục