Mô hình Nhật Bản tương lai được tạo thành từ 1,8 triệu miếng Lego

Điểm đặc biệt là mô hình này do 5.000 em nhỏ Nhật Bản thực hiện theo trí tưởng tượng của chính các em

Chào mừng kỷ niệm 50 năm thương hiệu đồ chơi Lego được giới thiệu tại Nhật Bản, công ty Đan Mạch đã tổ chức một hội thảo xuyên quốc gia với tên gọi “Xây dựng Nhật Bản”. Hội thảo có sự góp mặt của hơn 5.000 trẻ em cùng tham gia lắp ghép thành mô hình các toà nhà ở Nhật Bản trong tương lai theo trí tưởng tượng của các em. Mô hình lắp ghép này trông như một bản đồ khổng lồ màu trắng được trưng bày tại Tokyo.

thanh pho tokyo

Johnny đến từ Spoon&Tamago thừa nhận, trên Internet có thể tìm thấy rất nhiều tác phẩm ấn tượng được lắp ghép từ Lego. Chúng ta đã từng nhìn thấy bản đồ tâm trái đất cực kỳ ấn tượng bằng Lego, mô hình một sân vận động bằng Lego, hay thậm chí mô hình của một chiếc Ford Explorer có kích cỡ bằng một chiếc xe thật. Tuy nhiên, sự kiện “Xây dựng Nhật Bản” đặc biệt và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nếu như các tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn đều do những người đã có kinh nghiệm lắp ghép Lego thực hiện, thì tấm bản đồ khổng lồ này lại do 5.000 em nhỏ từ 6 khu vực khác nhau của Nhật Bản thực hiện. Thay vì chỉ lắp ghép một số tòa nhà mang tính biểu tượng của đất nước, các em nhỏ được khuyến khích để thoả sức tưởng tượng để tạo ra hình ảnh của Nhật Bản trong tương lai.  

Tương lai của đất nước nằm trong tay của những em nhỏ, theo nghĩa đen. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa rằng các em hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Khi lắp ráp hoàn thành, mô hình được mang tới Tokyo để trở thành một phần của tấm bản đồ lớn gồm 1,8 triệu miếng Lego đã khiến khán giả thán phục không thốt nên lời./.

mo hinh nhat ban

 
thanh pho nhat ban

 thanh pho lego

Việt-SSE (theo VOV)
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục