Lộ trình lý tưởng khám phá Nhật Bản

Cùng khám phá đất nước của hoa anh đào qua 6 lộ trình ấn tượng từ Kyoto tới Tokyo.

1. Cố đô Kyoto

Kyoto là cố đô của đất nước hoa anh đào từ năm 794 đến năm 1869, nơi sở hữu vô vàn công trình, yếu tố văn hóa lịch sử đặc sắc: đền đài, chùa và các geisha…

Đến với Kyoto, du khách được nghỉ trong các ryokan, các nhà nghỉ kiểu cổ xưa ở Nhật Bản, nếm thử các món ngon truyền thống được nấu bởi các đầu bếp đại tài: cá sardine với sốt trứng, bạch tuộc với rau húng… Không chỉ có những yếu tố truyền thống, Kyoto ngày nay còn thu hút du khách bởi những nét hiện đại như các quán bar, nhà hàng xen kẽ.

2. Hành hương về Kumano Kodo

Kumano Kodo không phải là địa điểm mà nhiều người biết đến trên bản đồ du lịch, nhưng nơi đây lại là điểm đến thường xuyên của các khách hành hương. Nơi đây có các đền chùa nơi các nhà sư Nhật Bản tu thiền và lộ trình hành hương có từ thời Heian.

Kumano Kodo đã được vinh danh là một trong những di sản UNESCO từ năm 2004 không chỉ nhờ những yếu tố văn hóa, tín ngưỡng mà còn bởi cảnh quan thiên nhiên mê hồn: rừng rậm cánh đồng, làng mạc… Sau những chuyến đi mệt mỏi, du khách có thể thả mình trong các Onsen – các nhà tắm công cộng hay suối khoáng nóng ngoài trời, có rất nhiều ở Kumano Kodo.

3. Nagasaki tuyệt vời

Nagasaki là một viên ngọc du lịch của Nhật Bản. Từ một làng chài bé nhỏ, nơi này đã chuyển mình và trở thành một hải cảng quan trọng giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Châu Âu.

Ngày nay, đến Nagasaki, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng khu phố Tàu với những ngôi nhà theo kiến trúc Trung Hoa, ngắm những khu vườn Nhật Bản đầy tinh tế. Đặc biệt hơn, ở Nagasaki, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những nhà thờ thiên chúa giáo theo phong cách phương Tây và thiên nhiên tươi đẹp nhìn từ dãy núi Inasa.

4. Karuizawa xanh mát

Karuizawa là một trong những thành phố có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa hè và mùa thu. Đặc biệt, nhiệt độ ở đây luôn thấp hơn ở Tokyo và các thành phố lớn và thành phố luôn mát mẻ vào mọi thời điểm trong năm.

Karuizawa sở hữu đầy đủ những tài nguyên thiên nhiên quý báu: ngọn núi cao với những lộ trình leo núi mát mẻ, xanh tươi, suối nước nóng, hệ động thực vật hoang dã phong phú. Khu rừng ở Karuizawa là ngôi nhà của hơn 120 loài chim.

5. Các lễ hội Nhật Bản

Hãy chọn bất cứ lễ hội nào ở Nhật Bản cho lộ trình khám phá xứ sở Phù Tang của bạn. Tất cả các lễ hội ở Nhật Bản đều sắc màu, vui vẻ, chứa đựng nhiều yếu tố truyền thống, lịch sử văn hóa hấp dẫn.

Tháng 7 và tháng 8 hàng năm chính là thời điểm nở rộ những lễ hội ở Nhật Bản, từ Hakata, Fukuoka tới Tokyo.

6. Những công viên ở Tokyo

Bạn nghĩ rằng ở một thành phố lớn và hiện đại như Tokyo không có những khoảng không gian xanh mát? Bạn đã nhầm to. Tokyo có rất nhiều công viên xanh, nằm xen kẽ giữa những tòa nhà cao tầng bê tông, cân bằng cảnh quan cho thành phố.

Các công viên ở Tokyo được xây dựng từ thời Edo, với những tiểu cảnh ấn tượng, hồ nước trong xanh dịu mát sẽ khiến bạn lắng lòng sau những tháng ngày mệt mỏi mưu sinh. Những công viên được yêu thích nhất là Yoyogi, Shijuku và Ueno.

Việt-SSE (theo xzone)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục