Học sinh của Việt-SSE dã ngoại đến núi Phú Sĩ

Bên cạnh việc đào tạo các kỹ năng liên quan đến tiếng Nhật và các môn học dự bị đại học, trường Nhật ngữ ISB còn chú trọng vào việc rèn luyện, bồi dưỡng sức khỏe và tinh thần của du học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa như: tổ chức các buổi dã ngoại, tham quan di tích lịch sử, tham gia các lễ hội truyền thống…

Hàng năm, vào mỗi dịp hè, khi băng giá đã tan, thuận lợi cho việc leo núi, là các bạn học sinh của trường Nhật ngữ ISB lại phấn khởi tham gia hoạt động ngoại khóa của trường: leo núi Phú Sĩ – Nhật Bản

Núi Phú Sĩ nằm gần bờ Thái Bình Dương của đảo chính Honshu trên đường ranh giới giữa hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi (phía Tây Tokyo), từ đỉnh núi Phú Sĩ có thể được nhìn rõ từ thủ đô Tokyo vào những hôm trời quang mây.

nui phu si

Mỗi năm, nơi đây thu hút khoảng 200.000 người leo núi Phú Sĩ, trong đó có khoảng 30% là người nước ngoài. Tuy nhiên, khoảng thời gian đẹp nhất để leo lên tới đỉnh ngắm những cảnh vật tuyệt vời là từ 1/7 đến 27/8 trong năm. 

Từ lưng chừng núi nhìn ra xa, có thể dễ dàng ngắm nhìn một cảnh tượng bao la, hùng vĩ và đẹp không có gì kể xiết; những cái hồ xanh ngắt lấp ló giữa cánh rừng bạt ngàn. Bạn được ngắm nhìn hồ Waldo Lake nổi tiếng rộng nhất và sâu nhất thuộc khu rừng quốc gia Willamette. Đặc biệt nước hồ này được xem là trong lành và tinh khiết nhất thế giới.

Sau đây là những hình ảnh leo núi dã ngoại của bạn Nguyễn Huy Tuấn, đi du học theo chương trình vừa học vừa làm của Việt-SSE, hiện đang học tại trường ISB.

leo nui phu si

7 h sáng, ngày 9/8/2012, các bạn bắt đầu xuất phát, dự định chuyến đi sẽ kéo dài 2 ngày 1 đêm

truong isb

Các bạn học sinh đi xe bus từ trường ISB đến chân núi Phú Sĩ

leo nui nhat ban

Các bạn học sinh tràn trề sinh lực, hồ hởi với chuyến đi đến núi Phú Sĩ

hoat dong da ngoai

Bạn Nguyễn Huy Tuấn, đã cùng các bạn từ nhiều quốc gia khác nhau, chạm đến đỉnh núi Phú Sĩ

dinh nui phu si

Lá cờ Việt Nam đã được tỏa sáng bên cạnh cờ của nhiều nước khác trên đỉnh núi Phú Sĩ

du lich tai nhat

Dù mệt, nhưng các bạn vẫn rất phấn khởi, cười thật tươi để pose ảnh.

Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục