Bạn chọn du học tại Fukuoka, Osaka hay Tokyo?

fukuoka

Nhiều bạn học sinh khi có ý định đi du học Nhật Bản, còn băn khoăn về việc lựa chọn nên học ở vùng nào tại Nhật Bản. Sau đây là một vài so sánh của Việt-SSE về 3 thành phố lớn tại Nhật là : Fukuoka, Osaka, và Tokyo để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về các khu vực này, và để đưa ralựa chọn chính xác hơn cho nơi mà mình sẽ học tập khi đi du học Nhật Bản.

thap tokyo

 

Fukuoka

Osaka

Tokyo

Môi trường sống

 Thành phố Fukuoka của Nhật Bản nổi tiếng là thành phố cảng sôi động, là cửa ngõ giao thương buôn bán lớn nhất của Nhật Bản với các nước châu Á khác. Nó còn được biết đến với cái tên “thành phố thân thiện” bởi môi trường trong lành, đường phố sạch sẽ, con người nhiệt tình, và có nhiều phương tiện, máy móc hiện đại.

 Osaka vốn dĩ đã là trung tâm thương mại của Nhật Bản, cho đến bây giờ nó vẫn là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, trái tim của vùng đô thị Kansai với dân số lên đên 18,644 triệu người, ngoài ra Osaka còn nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh. 

 Vì phí sinh hoạt và tiền nhà cao nên có thể phải sống cùng nhiều người và đi làm thêm.Học sinh thường không thể tự thuê nhà ở gần trường mà phải thuê xa, phí đi lại đắt đỏ.Thỉnh thoảng nơi đây còn xảy ra động đất.Là thành phố đông dân, môi trường không được thoáng và trong sạch như các tỉnh lân cận.

Giá sinh hoạt chung

114 000 Yên/ tháng. Theo đánh giá của thời báo Nhật Bản: những mặt hàng thiết yếu (sữa, bánh mỳ, gạo, thực phẩm…. có giá rẻ bằng 2/3 các thành phố khác. 

134 000 Yên/tháng

154 000 Yên/tháng

Đồ ăn

Tập trung nhiều thực phẩm của biển và núi nên rất tươi ngon, hấp dẫn và giá cả rẻ

Có món ăn hấp dẫn và nổi tiếng là bạch tuộc nướng và bánh xèo Nhật Bản

 Nhập thực phẩm từ các nơi khác đến nên giá cao và thức ăn không còn tươi nữa.

Việc làm thêm

Vì là cảng thương mại lớn, nơi đây có rất nhiều việc làm thêm dành cho du học sinh như: vận chuyển hàng hóa, đóng hộp thực phẩm, sơ chế thực phẩm…

Các công việc làm thêm tại Osaka thường liên quan đến khu công nghiệp như: đóng gói hàng hóa, phân loại sản phẩm, chế biến đồ hộp…

Việc làm thêm chủ yếu liên quan đến dịch vụ như: phục vụ trong nhà hàng, thu ngân, giao báo…

Các trường Đại học

Thành phố Fukuoka có các trường Đại học lớn: Đại học Kyushu ,Viện Mỹ thuật Kyushu, Đại học Fukuoka, Đại học Seinan Gakuin, Đại học Towa… giảng dạy các chuyên ngành: Kinh tế, luật, xã hội, ngôn ngữ, kỹ thuật, kiến trúc… 

Thành phố Osaka có môi trường học tập tốt với trang thiết bị và chương trình học tiên tiến. Là cái nôi đào tạo các khóa học chuyên ngành công nghệ thông tin và kinh doanh,  các trường  tại thành phố mang lại cho sinh viên của mình một môi trường học an toàn, thân thiện và hiệu quả. Osaka nổi tiếng với các trường quốc lập như: Đại học Osaka, Đại học thành phố Osaka, Đại học tỉnh Osaka (tên chính thức là đại học phủ lập osaka), Đại học giáo dục Osaka

Nổi tiếng nhất là Đại học Tokyo (Todai) bao gồm Trường Nghệ thuật và Khoa học, 9 phân khoa và 15 trường cao học, 11 viện nghiên cứu. Trường có 2.800 giáo sư, phó giáo sư và giảng viên, và khoảng 28.000 sinh viên theo học. 

 
Việt-SSE
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục