Triển lãm thiết kế đồ chơi Nhật Bản

Thiết kế những nhân vật đáng yêu như thế nào?

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã hợp tác với Công ty TNHH Koto (Nhật Bản) để giới thiệu những đồ chơi đáng yêu và duyên dáng của “twelvetone” (Thiết kế: Takashi Tsunoda) qua triển lãm thiết kế “Thế giới đồ chơi nội thất” từ tháng 8 tới tháng 9 năm 2012 tại Hà Nội.

xep hinh

Mẫu Piperoid của Tsunoda đã được trao Giải Thiết kế Đẹp của Nhật vào năm 2007, là một bộ thủ công rô-bốt bằng giấy cho trẻ em và người lớn. Tất cả các dụng cụ bạn dùng chỉ là một cái kéo. Không keo dán, không băng dính. Chỉ cắt, gập, và ráp nối các ống giấy để tạo ra chú rô-bốt của riêng bạn, mất khoảng 30 phút! Mỗi nhân vật có một câu chuyện phông độc đáo, và sau khi lắp ráp, nó trở thành một điểm nhấn trang trí cho gia đình và văn phòng và thậm chí như một đồ vật đựng hộp ghi nhớ.

 Play-deco (đoạt giải Thiết kế đẹp năm 2011) là một thiết kế nội thất thủ công độc đáo với chất liệu có lõi làm bằng gỗ và bọc ngoài bắng giấy. Mỗi sản phẩm bao gồm tấm giấy và tấm xương gỗ đã được đục lỗ sẵn và cắt trước nên không cần dụng cụ gì khác để lắp ghép, kể cả kéo!

 Triển lãm không chỉ giới thiệu các mẫu đồ chơi đoạt giải như PiperoidPlay-deco, mà còn có cả những sê-ri Monster Cube (Quái vật hình khối) được nhà thiết kế Tsunoda sáng tạo dựa trên cảm hứng từ các đồ thủ công truyền thống của Nhật Bản.

 Triển lãm sẽ được khai mạc vào 14h00 sáng ngày thứ Bảy 11.8.2012 với bài nói chuyện của tác giả, nhà thiết kế Takashi Tsunoda tại phòng triển lãm của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Một workshop về làm đồ chơi nội thất sẽ được tổ chức vào 14h00 cùng ngày tại phòng triển lãm. Quý Vị cần đăng ký trước để tham gia workshop. Vào cửa xem triển lãm tự do. 

nghe thuat nhat ban

Thời gian: Chủ Nhật, 12 tháng 8 – Chủ Nhật, 9 tháng 9 năm 2012                                                                          

[Giờ mở cửa: 09:00 – 18:00. Mở cửa suốt thời gian diễn ra triển lãm]

Địa điểm: Phòng triển lãm –  Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khai mạc : 14:00 – Thứ Bảy, 11 tháng 8 năm 2012

 Trò chuyện với  nhà thiết kế Takashi Tsunoda: “Làm thế nào để thiết kế các nhân vật đáng yêu?”

Hướng dẫn thực hành: 15:00: Lắp ghép Piperoid

& 16:30: Tô màu cho sản phẩm Play-deco

 Thứ Bảy, 11 tháng 8 năm 2012

nghe thuat ghep hinh

■ Thông tin về nhà thiết kế  

Takashi Tsunoda

Sinh năm 1975; Tốt nghiệp khoa Thiết kế, trường Đại học Mỹ thuật Kyoto, Nhật Bản

Trong khi làm việc với tư cách là nhà thiết kế trò chơi tại KOTO Co., Ltd., anh sáng tác sê-ri mẫu “Piperoid” và được trao Giải Thiết kế Đẹp của Nhật Bản năm 2007.

Năm 2009, anh rời công ty KOTO Co., Ltd và trở thành nhà thiết kế độc lập với thương hiệu “twelvetone”.

Năm 2011, anh thiết kế mẫu “Play-deco”, được làm từ giấy và gỗ, và đã nhận được Giải Thiết kế Đẹp của năm 2011 tại Nhật Bản.

 Việt-SSE (theo japan foundation)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục