Lý do khiến bạn bị trượt Visa du học

visa du hoc

Hàng ngày, Việt-SSE tiếp và đón nhận rất nhiều bạn học sinh đến từ các trung tâm khác nhau,  chia sẻ về nỗi buồn khi trượt Visa du học Nhật Bản. Trượt rồi, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được lý do sâu xa, và biết được cách giải quyết vấn đề một cách chính xác.

Với cơ chế tuyển sinh “mở cửa” của Nhật Bản như hiện nay, một “chiếc vé” đi du học Nhật Bản không phải là khó, nếu bạn chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn hảo, và hiểu biết thấu đáo những lỗi mà bạn có thể mắc phải khi chuẩn bị hồ sơ du học.

6 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, Việt-SSE đã giúp hàng trăm bạn trẻ thực hiện được ước mơ đi du học tại xứ mặt trời mọc, đạt tỷ lệ đỗ Visa là 100% . Chúng tôi hiểu hết những nỗi băn khoăn, khó khăn mà các bạn học sinh gặp phải khi làm thủ tục đi du học Nhật. Sau đây là những chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn của Việt-SSE, những người đã có nhiều năm sống, học tập, và làm việc tại Nhật Bản, bàn về những nguyên nhân mà bạn có thể mắc phải, để rồi không xin được Giấy Phép Tư Cách Lưu Trú tại Nhật (giấy CE) và Visa du học Nhật.

du hoc vua hoc vua lam

1. Lý do du học không hợp lý: Bạn cần phải có một lý do du học đủ thuyết phục đối với cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản bao gồm nêu rõ ước mơ du học, định hướng tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh.

2. Không khai báo lý lịch của học sinh một cách chính xác, hoặc khai không trùng khớp, nhầm lẫn thông tin:

 a)   Học vấn và quá trình làm việc không nhất quán

b)    Không khai báo quá trình làm việc

c)    Không khai báo quá trình nhập cảnh

d)    Có thời gian trống trong thời gian học tập mà không nêu ra lý do hợp lý.

e) Nhầm lẫn họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh giữa các giấy tờ

3. Hồ sơ của học sinh không đáng tin cậy

a)    Bằng cấp bị tẩy xóa

b)    Thiếu bằng cấp

c)    Bằng cấp chưa được chứng thực

d)    Thiếu dấu công chứng

ly do truot visa du hoc

4. Không chứng minh được tư cách lưu trú một cách rõ ràng: nhập học, hay du học…

5. Không chứng minh được tài chính đầy đủ.

a) Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.

b) Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính, không chứng minh được khả năng chi trả tài chính

c) Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ.

6. Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình

a) Khi được nhà trường phỏng vấn bằng tiếng Nhật, học sinh đã không trả lời được

b) Không dự đủ 250 tiết học tiếng Nhật

c) Chưa có chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc các chứng chỉ trình độ tương đương

Lý do trượt Visa du học của tu nghiệp sinh

Thông tin học tiếng NhậtThông tin về du học Nhật BảnThông tin về học bổng du học Nhật BảnDu hoc Nhat Ban 2013Du học Nhật BảnDu học Nhật Bản giá rẻCông ty du học Nhật Bản uy tínDu hoc Nhat Ban gia reDu hoc Viet-SSEThủ tục du học

 Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục